[FO3] Bí quyết chiến thắng chế độ Xếp hạng FIFA Online 3

Ngày 12/05/2015

FiFa Online 3: Bí quyết chiến thắng chế độ Xếp Hạng mới. Dưới đây những bí quyết giành chiến thắng chế độ Xếp Hạng mới FiFa Online 3 được đúc rút từ những kinh nghiệm đấu Xếp Hạng các HLV. Với chế độ xếp hạng mới này, cuộc kéo dài tới 12 tuần thay vì…

FiFa Online 3: Bí quyết chiến thắng chế độ Xếp Hạng mới. Dưới đây những bí quyết giành chiến thắng chế độ Xếp Hạng mới FiFa Online 3 được đúc rút từ những kinh nghiệm đấu Xếp Hạng các HLV.

Với chế độ xếp hạng mới này, cuộc kéo dài tới 12 tuần thay vì 2 tuần mode cũ. Sự thay đổi phần thưởng cũng vì đó tăng lên khá nhiều. Vậy các HLV phải làm gì để kết quả tốt nhất khi mùa giải Xếp Hạng kết thúc? Hãy cùng tham khảo vài lời khuyên hữu ích đúc rút ra từ những kinh nghiệm đấu Xếp Hạng các HLV.

Chọn thời điểm thi đấu

Giống leo rank trong LMHT, “leo rank” trong FIFA Online 3 cũng trải qua 5 trận đấu đầu tiên phân định thứ hạng các HLV. Kết quả 5 trận đấu này quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp thứ hạng và những đối thủ gặp phải trong quãng đường trước mắt. Vì vậy việc chọn thời điểm thi đấu sẽ giúp các game thủ cải thiện những kết quả tốt hơn không chỉ 5 trận đấu phân hạng mà còn cả mùa giải.

Thi đấu lúc mạng “ngon” nhất: Để tránh vấn đề bất khả kháng quá trình thi đấu, hãy lựa chọn thời điểm mạng tốt hoặc máy chủ FIFA Online 3 ổn định. Đó có thể là khung giờ như buổi tối trong tuần. Đừng dại mà thi đấu buổi chiều thứ 7 bởi đây khung giờ Boxing Day hoặc chiều CN bởi đây lúc các game thủ đổ về FIFA Online 3 nhiều.

xep-hang-fifa-online3-1-.jpg
Boxing Day tập trung nhiều game thủ đến tình trạng giật, lag delay thi đấu

Bắt đầu chậm hơn game thủ khác: Nếu không tự tin trình độ cũng như đội hình mình, bạn có thể khởi đầu chuỗi ngày “cày kéo” chậm hơn game thủ khác. Có thể bắt đầu tuần thứ 4 hoặc thứ 5 trở đi bởi lúc này người cày Xếp Hạng khác có thứ hạng khá cao. Tận dụng lợi thế này HLV có thể gặp những game thủ có trình độ tương đương thi đấu và có kết quả khả quan hơn.

xep-hang-fifa-online3-2-.png
Một cái đầu lạnh và sự tỉnh táo

Đây là yếu tố dẫn đến chiến thắng trên đấu trường Xếp Hạng mới. Sự bình tĩnh giúp các HLV biến điều không thể trở thành có thể. Hãy bình tĩnh mọi tình huống trêu tức đối phương câu giờ, xem replay nhiều lần hay “võ mồm” bởi sa đà vào cuộc khẩu chiến không hồi kết, thử hỏi HLV sẽ lấy đâu tập trung đá nữa?

xep-hang-fifa-online3-4-.png

Ngoài ra cần cảnh giác với thủ đoạn không mới nhưng không cũ: Thi đấu trùng màu áo. Vấn đề này xuất hiện khá lâu từ chế độ Xếp Hạng cũ nhưng chế độ Xếp Hạng mới ra mắt với tính cạnh tranh quá cao, thủ đoạn đang lên ngôi. Chính người viết không ít lần chủ quan lựa chọn đội hình xong xuôi và nhấn sẵn sàng, ra lướt facebook và bị đối phương “troll” cách đầy đau đớn!

Đừng ngại phạm lỗi với đối phương

Nhiều HLV quan niệm phạm lỗi chơi xấu nhưng điều này không phải. Phạm lỗi là cách hợp lý để ngăn cản đối phương những tình huống nguy hiểm trực tiếp đến kết quả trận đấu, nhất khi chúng ta đang lợi thế dẫn trước. Chẳng nói đâu xa, Suarez có pha cứu thua bằng tay Uruguay trong trận bán kết Ghana tại World Cup 2010, qua đó gián tiếp giúp đội tuyển giành vé bán kết năm đó. Hành động sẽ cho là phi thể thao, nhưng một khía cạnh khác, Suarez là người hùng.

xep-hang-fifa-online3-3-.jpg

Dẫn ra ví dụ để thấy phạm lỗi hay chơi xấu trong bóng đá trong FiFa Online 3 là điều bình thường. Một tình huống xoạc bóng cản nguy hiểm giúp ích không nhỏ các HLV và biết đâu pha phạm lỗi đó lại cứu đội nhà 1 bàn thua sao?

Gia tăng sức mạnh cho đội hình

Như đã nói, chế độ Xếp Hạng là một cuộc đua đường dài khốc liệt. Các HLV sẽ phải thi đấu 12 tuần để cày thứ hạng và phần thưởng cao nhất. Chính vì vậy yếu tố đội hình là yếu tố khá quan trọng.

Hãy giữ đội hình bạn ít nhất cũng có một đội dự bị gồm 12 cầu thủ. Nên nhớ không cầu thủ nào là không thể thay thế, vậy nên tính đến phương án dự phòng trong trường hợp cầu thủ mình xuống phong độ hoặc chấn thương. Bạn dự trữ đội hình mình tới 36 cầu thủ tương đương 3 đội hình nhưng là một số khá to và bạn mất nhiều thời gian trong việc chỉnh đội hình đó.

xep-hang-fifa-online3-1-.png
Những cầu thủ +0 lại là lựa chọn thích hợp một đội hình yếu

Với những HLV chưa đủ tiềm lực tài chính thì việc sở hữu đội hình dày có vẻ hơi khó. Thế nhưng hoàn toàn có thể bổ sung những thẻ +0 kiếm được qua event in-game hay cầu thủ giá rẻ.

“Gậy ông đập lưng ông”

Như trong phần một của bài viết, chúng ta đề cập đến sử dụng các hình thức chặn chat tập trung thi đấu. Nhưng với những HLV tự tin với trình độ của mình, biện pháp “gậy ông đập lưng ông” cực kì hữu hiệu.

Khi gặp một đối thủ lắm mồm và liên tục chê bai, ghi được bàn thắng và cho đối phương xem replay chán đi! Trong thời gian đó, kết hợp món “võ mồm” huyền thoại, đối phương sẽ có những phản ứng đến việc thiếu tập trung thi đấu. Hoặc áp dụng chính tình huống câu giờ, phạm lỗi chính những kẻ đã có hành vi như vậy suốt trận đấu.

xep-hang-fifa-online3-2-.jpg
Những pha xem lại bàn thắng là một đòn đánh tâm lý hữu hiệu

Thế nhưng biện pháp này cần HLV có tâm lý khá vững như lối đá chắc tay chút bởi nếu để xảy ra những sai lầm, chính chúng ta là người phải nhận đòn “gậy ông đập lưng ông” đau điếng này!

Nghiên cứu chiến thuật của đối thủ

Trước trận đấu bắt đầu, hãy giành thời gian chút để nghiên cứu đội hình của đối thủ để từ đó chọn lựa sơ đồ và chiến thuật hiệu quả nhất.

Trong vòng 10s khi tùy chỉnh chiến thuật, các HLV cố gắng để ý chút đến đội hình xuất phát cũng như danh sách cầu thủ đối phương để đưa ra phương án khắc chế hiệu quả. Chẳng hạn đối phương sử dụng sơ đồ 3-5-2, những sơ đồ mạnh tấn công cánh là mũi tấn công hiệu quả khai thác vào khoảng trống về cánh.

xep-hang-fifa-online3-3-.png
“Biết người biết ta – Trăm trận trăm thắng”

Ngoài ra các HLV cũng nên để ý chút đến các cầu thủ phòng ngự hay tấn công đang dùng. Ví dụ đội hình đối phương có Drogba, không thể sử dụng những trung vệ không khả năng tì đè tốt như Thiago Silva…

 

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT