[FO3] Biến thể đội hình sơ đồ 4-2-2-2

Ngày 17/07/2015

Hnay mình viết bài này chia sẻ sơ đồ chiến thuật mà mình đã sử dụng và đã phát huy rất hiệu quả. Gọi là biến thể của 4222 hay 4114 đều được. Điểm mấu chốt trong sơ đồ của mình là vị trí RAM. Vị trí này rất qtrong, các bạn nên chọn những…

Hnay mình viết bài này chia sẻ sơ đồ chiến thuật mà mình đã sử dụng và đã phát huy rất hiệu quả.

4-2-2-2

Gọi là biến thể của 4222 hay 4114 đều được.
Điểm mấu chốt trong sơ đồ của mình là vị trí RAM. Vị trí này rất qtrong, các bạn nên chọn những cầu thủ có thể lực, tốc độ, chọn vị trí, tầm nhìn tốt và ưu tiên thuận trân trái. ( ví dụ như Angel, James, hay robben ..) Quan trọng của RAM ở đây là khi vận hành sơ đồ chiến thuật này thường mình sẽ triển khai bóng ngắn đập nhả giữa LB-CDM-LW-LS và ST. Khi đó các bạn sẽ thấy RAM chạy chỗ cực thông minh vào trong để đón những đường chuyền như đặt và dứt điểm 1 chạm tinh tế bằng cái kèo trái.
Ở vị trí LW trong sơ đồ này của mình là để thu hút hv đối phương sang cánh này. Sau đó mình đập nhả vào với LS và ST để RAM khoét sâu vào khoảng trống đối phương để lại. Vị trí này nên chọn những cầu thủ chạy cánh giầu thể lực như cr7, bale..
2 vị trí ST và LS trong sơ đồ này đều di chuyển rất linh hoạt nên các bạn yên tâm về việc bấm Q chạy chỗ và đón chọc khe cũng như là thu hút hv đối phương cho RAM.
Ở 2 vị trí CM và CDM ngoài thể lực và sức mạnh thì nên ưu tiên những cầu thủ có chỉ số chuyền ngắn, chuyền dài và tâm nhìn tốt. Đặc biệt là CM nên có Play maker.
Về cặp trung vệ mình ưu tiên cao to. 1 thiên về sức mạnh và 1 chọn vị trí tốt. Ở đây mình dùng Luiz để bọc lót cho Vidic.
Về 2 hv chạy cánh, vị trí LB nên chọn cầu thủ có thể lực, tốc độ và chuyền ngắn chuẩn xác. Ở vị trí này thì xu hướng tấn công nên cho mức 2 để hỗ trợ cho LW. RB thì xài các cầu thủ phòng ngự tốt.
Có thể bài viết của mình còn sơ sài nhưng hi vọng sẽ giúp ích đc cho 1 số bạn khi chưa tìm đc 1 sơ đồ ưng ý hay muốn làm mới đh mình.
– Chiến thuật của đội hình này là dương đông kích tây. Cách đá đội hình này khá đơn giản nhưng tính hiệu quả rất cao. Mình tập trung lên bóng bên cánh trái. LW – LB – CDM ban bật chuyền ngắn nhiều với nhau để hút hv đối phương sang cánh trái. Sau đó đưa bóng nhanh vào cho 2 tiền đạo và CM để tìm cách tung ra 1 đường dọn cỗ cho RAM đang chạy chỗ và khoảng trống của đối phương đã để lại. RAM trong sơ đồ này luôn tìm đến những vị trí tốt nhất để đón bóng nên đó là lí do mình nói RAM là máu chốt trong sơ đồ của mình.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT