[FO3] Cách chơi bóng bổng như Barcelona trong FIFA Online 3

Ngày 21/06/2015

Barcelona chịu từ bỏ Tiki – Taka để chơi bóng đá thực dụng hơn, hiệu quả hơn. Lại trận Siêu kinh điển đi qua, và chúng ta có nhiều điều nói. Một Barcelona từ bỏ bản sắc Tiki – Taka để chơi thức bóng đá thực dụng hơn, hiệu quả hơn. Real lại có trận…

Barcelona chịu từ bỏ Tiki – Taka để chơi bóng đá thực dụng hơn, hiệu quả hơn.

Lại trận Siêu kinh điển đi qua, và chúng ta có nhiều điều nói. Một Barcelona từ bỏ bản sắc Tiki – Taka để chơi thức bóng đá thực dụng hơn, hiệu quả hơn. Real lại có trận Pressing toàn diện suốt gần 60 phút trận đấu thay vì phòng ngự phản công mọi lần chạm trán Barca. Nhưng điều làm cho mọi người bất ngờ, chính là bỗng nhiên Barca chơi bóng bổng một cách thần kì. Khác xa những gì vẫn nghĩ về họ.

Lúc Real chơi hưng phấn chính là giai đoạn đầu trận, họ tràn trề thể lực, tâm lý quyết liệt. Họ tràn lên tất cả vị trí, bóp nghẹt đường lên bóng Barca. Nếu may mắn, họ có được bàn thắng mở tỉ số của Ronaldo lùi về phòng ngự, hoàn thành nhiệm vụ đánh phủ đầu.

Nhưng vấn đề Barca đâu dâng quá cao! Cái họ chờ là những tình huống phản công bất ngờ từ tình huống cố định. Bàn thắng mở tỉ số Barca cũng xuất phát từ đó: lúc Real mắc sơ hở bố trí kèm người.

Tình huống có ba cầu thủ xâm nhập vào vòng cấm Real trong kèm cặp cầu thủ áo trắng. Nhưng Real quên mất rằng Mathieu là người cao, đánh đầu tốt nhất phía Barca, sự bổ sung ý đồ của Ban huấn luyện Barca cả vị trí CB và nhiệm vụ ghi bàn từ pha bóng bổng.

150325145548[1]

Điều đáng nói L. Modric cố tình đứng dịch sang trái bắt bài đường chuyền Messi. Trớ trêu thay, M10 quá tinh ranh đưa trái bóng lọt xuyên Bale và Modric, tạo một đường cong trước khi đúng nơi Mathieu nhảy bổ vào. Hãy khen khả năng đánh đầu Mathieu, đừng quên nhắc tới Messi trong sự tinh tế đó.

Bàn thắng thứ hai Suarez khiến nhiều người bất ngờ không kém. Một Alves tưởng như dần xuống phong độ chuẩn bị xách vali khỏi Nou Camp có đường chuyền vượt tuyến chuẩn hơn cả Xavi hay Iniesta, đặt Suarez tình huống có thể làm nên chuyện với bản năng sát thủ anh chàng này.

150325145556[1]

Hãy xem khả năng chơi bóng bổng các cầu thủ Barcelona qua thông số FIFA Online 3:

150325145608[1]

Thật không thể tin được, siêu sao hàng đầu cần có những kĩ năng toàn diện. Nhưng nhìn chỉ số chuyền dài Messi và Alves level 20, 91 và 89! Quá thấp có thể tạo nên đường chuyền tốt. Và đó là lý do bộ đôi thường xuyên ban bật nhỏ ở cự ly không quá 10m.

Còn Alves, pha tăng tốc rồi tạt bổng cũng rất ít hiệu quả. Vậy do đâu 2 cái tên này tung ra 2 đường chuyền quyết định mang chiến thắng trước Real?

Hãy xem về chỉ số Mathieu và Suarez:

150325145619[1]

Đánh đầu 92 level 20! Riêng Surez ghi được bàn thắng nhờ pha khống chế, rê bóng, dứt điểm với bộ chỉ số khả ổn, con số 92 của Mathieu có thể đánh bại những Ramos, Pepe phía Real thì quả là bất ngờ. Bí quyết thành công Barca ở trận này không ở kĩ năng, mà là chiến thuật. Rõ ràng đầu hiệp 2 hoàn toàn thuộc về Real khi tiếp tục dồn phần năng lượng áp sát, cướp bóng liên tục cố gắng ghi bàn. Barca dửng dưng như không chuyện gì, bởi họ không chơi nhanh khi cày ảy trận đấu với Man City giữa tuần.

Barcelona chờ khi các cầu thủ Real không duy trì được thể lực những phút cuối cùng, nhất là Modric, khi đó họ sẽ tăng tốc khoảng 10 phút cuối. Đó là tính toán L. Enrique. Những gì diễn ra khoảng 20 phút cuối. Real mất kiểm soát, bỏ người, chuyền hỏng, và Barca bắt đầu chơi tốc độ.

Điều đáng nói bàn thắng đến trước giai đoạn đó. Chính xác đến từ thiếu nhạy bén Real. họ cố tình thả lỏng đợi Barca dâng lên dồn ép. Nhưng Alves đâu chuyền ngắn đẩy đội hình lên, Alves chuyền dài! Người hâm mộ Barca chắc chắn bất ngờ tình huống này. Một Suarez tưởng chừng không bao giờ liên lạc với hậu vệ cánh, lại có pha di chuyển chính xác.

Chơi bóng bổng như Barca trong FIFA Online 3?

Thực tế lối chơi Barca hiện nay thay đổi rất nhiều, và đây là điều chỉnh gợi ý cho HLV thích khám phá mới lạ từ cách di chuyển đến đường bóng bổng Team Color Barca thay vì là những miếng trung lộ quen thuộc.

150325145639[1]
150325145637[1]

 

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT