[FO3] Cách sử dụng “tiền đạo ảo” hiệu quả nhất trong FIFA Online 3

Ngày 05/2015

Tiền đạo ảo – vị trí khó chơi trong bóng đá. Vậy sẽ lựa chọn cầu thủ nào sẽ sử dụng ra sao tạo nên lối chơi hiệu quả ở trong FIFA Online 3? Tiền đạo ảo là gì? Tiền đạo ảo (The False Nine) – gọi là “Số 9 ảo” – là thuật ngữ…

Tiền đạo ảo – vị trí khó chơi trong bóng đá. Vậy sẽ lựa chọn cầu thủ nào sẽ sử dụng ra sao tạo nên lối chơi hiệu quả ở trong FIFA Online 3?

Tiền đạo ảo là gì?

Tiền đạo ảo (The False Nine) – gọi là “Số 9 ảo” – là thuật ngữ bóng đá chỉ các cầu thủ xếp đá vị trí trung tâm tiền đạo nhưng đá lùi sâu đảm nhiệm 2 vai trò quan trọng: tìm kiếm ghi bàn dẫn dắt lối chơi. Hay cách khác, tiền đạo ảo là sự kết hợp hoàn hảo một tiền vệ tấn công và một trung phong cắm.

 

Số 9 ảo – vai trò khó đảm nhận nhất trong bóng đá

Hy sinh tiền đạo truyền thống quyết định rủi ro, nên số 9 ảo bạn phải là người toàn diện: biết đi bóng, chuyền bóng, tốc độ, bền, khả năng dứt điểm, giữ bóng, chiến thuật, phản xạ mạnh mẽ. Tuy nhiên, chút châm chước số “9 ảo” không nhất thiết là có nhiều sức mạnh, không chiến hay càn lướt.

Đi tìm những tiền đạo ảo sáng giá nhất FIFA Online 3 

1. Lionel Messi mùa World Cup

 

2. Francesco Totti mùa ’06

3. Robin Van Persie  mùa ’08

4. Carlos Tevez mùa ’08

 

5. Cesc Fabregas mùa ’09 

 

 

Cách sử dụng số 9 ảo hiệu quả trong FIFA Online 3

Một đội chơi với số 9 ảo không tiền đạo đá cắm và dựa các tiền vệ nghi bàn.

Guardiola bố trí Messi vị trí tương tự, không là số 9, không phải 10 và không phải số 8, nhưng là người đá cao nhất đội hình Barcelona. Vai trò hết sức phức tạp và trọng yếu của đội bóng vì trọng trách Messi không ai sánh được trong Barcelona thời điểm ấy.

Anh lùi lại với hàng thủ đối phương, nhận bóng sâu bên phần sân nhà có nhiều khoảng trống chơi bóng. Barcelona đuổi lý thuyết giữ bóng nhiều có cầu thủ cao nhất chuyền bóng di chuyển như ý của anh ta trở thành then chốtviệc tìm kiếm chiến thắng. Messi đi bóng qua đối phương như chuyền bóng, ngắn và dài, anh có thể phối hợp ăn ý Andres Iniesta và Xavi.

Cách chọn tiền đạo cánh phù hợp với lối chơi

Lùi lại, thậm chí tới giữa sân, điều rất phổ biến lối chơi Messi. Tạo khoảng trống vị trí là các tiền đạo truyền thống gây khó xử những hậu vệ đối phương. Rời vị trí, sẽ gặp đe dọa các mũi tấn công của Barca. Đứng nguyên tại chỗ, sẽ để Messi quá nhiều khoảng trống.

Trong đội hình Barca, Alexis Sanchez thích hợp lối chơi này. Tốc độ điện xẹt bên cánh phải là hướng tấn công quan trọng Barca luôn đe dọa đội đối thủ. Nếu đối phương lùi sâu phòng ngự số đông các cầu thủ chuyền bóng chậm lên trước, kiểm soát bóng nhiều ép chặt đối thủ phần sân nhà. Từ đó, hậu vệ cánh tăng tốc gây ra rối loạn thế trận phòng thủ. Chỉ sai lầm, Messi xuất hiện trừng phạt không thương tiếc.

  • VD: Pedro, Bale, A. Sanchez, Welbeck, Walcott…

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT