[FO3] Hướng dẫn cách tạt cánh – đánh đầu hiệu quả với QA

Ngày 15/10/2015

FFOL3: Hướng dẫn cách tạt cánh – đánh đầu hiệu quả với QA. Những kiểu tạt bóng vào với A hoặc AA hiện tại không mang nhiều hiệu quả khi khó tính toán được chính xác đường đi bóng, mà lại rất dễ bị bắt bài bởi trung vệ cao to phía trong. Nhưng cách tạt bóng với QA ngay dưới…

FFOL3: Hướng dẫn cách tạt cánh – đánh đầu hiệu quả với QA.

Những kiểu tạt bóng vào với A hoặc AA hiện tại không mang nhiều hiệu quả khi khó tính toán được chính xác đường đi bóng, mà lại rất dễ bị bắt bài bởi trung vệ cao to phía trong.

Nhưng cách tạt bóng với QA ngay dưới đây, bóng đi theo đường cong và điểm rơi rất chuẩn xác nếu mà có sự di chuyển ăn ý phía đồng đội. Một video do “cao thủ”FO3 chia sẻ:

Vị trí người tạt bóng thường nằm giữa của vạch 5m50 và 16m50, người di chuyển hầu như thấp hơn khoảng 2-3m. Lúc này, với QA đưa bóng bay xoáy vào trong, cùng tốc độ băng lên cầu thủ chạy chổ. Với những cầu thủ có khả năng đánh đầu tốt hoàn toàn có thể dứt điểm, còn các cầu thủ nhỏ con như là Falcao, Neymar thì có thể khống chế bóng một nhịp trước mà đưa ra cú sút quyết định.

Tat1[1]

Yêu cầu đội hình

Cách để chơi tạt bóng tốt là đội hình cần có vị trí LW hoặc RW. Đó là vị trí thuần chạy cánh phạm vi hoạt động chủ yếu bám biên. Với sơ đồ 4-1-1-4 sẽ phù hợp nhất kiểu chơi này.

Tat2[1]

Cầu thủ mà lựa chọn phải có tốc độ, chỉ số tạt bóng cao, độ sút xoáy cần ở mức vừa phải.

tat3[1]

Tùy chỉnh chiến thuật

tat4[1]

Mức Tạt bóng khoảng 70 trở lại đảm bảo cho thể lực cầu thủ, ở Sút thì trung bình 50 – 60 để cho cầu thủ nắn nót trong nhưng pha dứt điểm.

Hỗ trợ tạt bóng – Tự chỉnh

tat7[1]

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT