[FO3] Những kỹ thuật phòng ngự cơ bản trong FIFA Online 3

Ngày 05/12/2015

FFOL3: Những kỹ thuật phòng ngự cơ bản trong FIFA Online 3. Để có thể lấy bóng trong chân của đối phương, chúng ta cần sử dụng tổ hợp phím: ED, CD, A, Q, EDA. Mỗi cách phòng ngự sẽ có ưu và nhược điểm riêng, chỉ có thể áp dụng một vài tình huống nhất…

FFOL3: Những kỹ thuật phòng ngự cơ bản trong FIFA Online 3.

Để có thể lấy bóng trong chân của đối phương, chúng ta cần sử dụng tổ hợp phím: ED, CD, A, Q, EDA. Mỗi cách phòng ngự sẽ có ưu và nhược điểm riêng, chỉ có thể áp dụng một vài tình huống nhất định.

Kỹ thuật phòng ngự với ED

919-0[1]

Đây là cách phòng ngự cơ bản và đơn giản, thường được dùng nhất. Khi bạn nhấn tổ hợp phím E+D, cầu thủ lao thẳng vào đối phương cướp bóng với tốc độ nhanh nhất.

Đối với cầu thủ tốc độ cao, tranh chấp tốt thì cách phòng ngự này rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi gặp cao thủ rê dắt hay ban bật, E+D để lại nhiều khoảng trống giúp đối phương tận dụng lấy bàn thắng. Bên cạnh đó, phòng ngự bằng E+D không thích hợp những cầu thủ cao to, xoay trở chậm.

E+D áp dụng rộng rãi vì rất dễ sử dụng, thích hợp lối đá thiên sức mạnh và cầu thủ trâu bò. Nhưng đối với cầu thủ nhỏ con, phải áp sát và lao vào cướp bóng nhanh, trước khi mà đối phương có cơ hội điều chỉnh bóng tránh cuộc tranh chấp bằng sức.

Kỹ thuật phòng ngự với EDA

919-8[1]

Cách phòng ngự “trẻ trâu” nhất, nhưng được áp dụng nhiều tình huống nguy cấp hoặc hạn chế pha phản công nhanh. Khi bạn sử dụng kết hợp E+D+A, cầu thủ sẽ tìm mọi cách lấy bóng ở trong chân đối phương, kể cả là dùng thân mình cầu thủ. Cũng bởi vì là cách phòng ngự bất cần đời, cầu thủ rất dễ phạm lỗi.

Kỹ thuật phòng ngự với CD

Trong các trận đấu xếp hạng bậc cao, E+D không là cách phòng ngự duy nhất. Rất nhiều HLV phòng ngự chắc khi kết hợp vô cùng khéo léo giữa phòng ngự bằng E+D và C+D.

Khi nhấn C kèm người, cầu thủ khom người, tập trung vào bóng. Khi tới thời điểm thích hợp, nhả C, nhấn D cướp bóng ngay trong chân đối thủ. C+D khó bị qua người với skill hơn E+D, nhưng lại ít dùng hơn vì đây là cách phòng ngự thường sử dụng bắt bài đối phương, đòi hỏi phải giữ khoảng cách hợp lý cũng như chọn thời điểm thích hợp để lấy bóng (thường là đợi đối phương ngoặt bóng trước khi lao vào).

919-1[1]

GIỮ KHOẢNG CÁCH VỚI ĐỐI PHƯƠNG VỪA PHẢI VÀ CHỌN ĐÚNG LÚC LAO VÀO.

919-2[1]

C+D khó dùng nếu như đối phương có nhiều khoảng trống chuyền bóng hoặc đi bóng tốc độ. Vì vậy, C+D thường sử dụng bọc lót (dùng cho cầu thủ đứng sau, còn một cầu thủ dùng Q cướp bóng) hoặc ngăn những pha đi bóng 2 bên cánh.

C+D được áp dụng nhiều với cầu thủ thể hình to cao, tốc độ kém, xoay sở chậm. Sải chân dài của cầu thủ này giúp họ dễ dàng khều lấy bóng hơn, đồng thời cũng dễ cản phá các quả tạt hay cú sút hơn.

919-5[1]

919-6[1]

Những cầu thủ mà nên sử dụng C+D nhiều hơn E+D.

Kỹ thuật phòng ngự với  S VÀ Q

Đây có thể coi là trong những kỹ thuật phòng ngự được game thủ chuyên nghiệp, cũng như game thủ trình xếp hạng cao chú trọng. Nếu sử dụng S kết hợp E+D và Q linh hoạt, hàng phòng ngự bạn khó bị xuyên thủng.

Với phím Q, cầu thủ gần nhất bạn không điều khiển giúp bạn lao vào truy cản đối phương. Lúc này có 2 lựa chọn:

+ Kết hợp E+D và Q: có 2 cầu thủ lao vào đối phương lấy bóng. Cách phòng ngự này dùng khi đối phương không có khoảng trống hoặc áp dụng lối đá pressing, áp lực mạnh lên cầu thủ cầm bóng. Nhược điểm cách phòng ngự này đó là để lại nhiều khoảng trống cho cầu thủ khác.

919-9[1]

+ E+Q và tự điều hướng: Đây là cách phòng ngự thường thấy trong những trận đấu đẳng cấp cao. Một cầu thủ lao vào tranh cướp bóng, người còn lại bọc lót phía sau hoặc kèm cầu thủ khác. Đây là lối phòng ngự chắc chắn, bắt bài đối phương tốt. Cách phòng ngự này được kết hợp phím đổi người S khiến đối phương khó lường hơn.

919-4[1]

Một người bọc lót, còn một người vào cướp bóng.

Phím đối người S giúp chuyển đổi cầu thủ phòng ngự, thường áp dụng lấp những khoảng trống hàng phòng ngự. Khi chưa quen, có thể để chế độ đổi người tự động, nếu mà bạn có khả năng quan sát tốt, hoàn toàn có thể để chế độ hỗ trợ Tự động đổi cầu thủ mức 0, đổi người theo ý mình.

Kỹ thuật phòng ngự với W

Đây là trong các phương án phòng ngự liều lĩnh nhất, bởi khi phòng ngự với W, thủ môn sẽ tự động dâng lên cản phá. Thông thường, W trong phòng ngự chỉ áp dụng trong các tình huống đá phạt góc, hay không nhận được trợ giúp từ hậu vệ. Trong tình huống bị chọc khe và chọc khe bổng, hoàn toàn có thể dùng W để thủ môn lao ra cảnphá bóng.

Bạn cần tính đúng thời điểm cản phá trước khi mà đối phương kịp thời kiểm soát bóng. Nếu như đối phương có thể đi bóng, có thể sử dụng giả sút, phím Shift qua người hay sử dụng C+A, Q+A lốp bóng.

919-7[1]

Cũng vì điều này đó, đôi khi W được áp dụng trong các tình huống “lừa tình”, giả vờ lao ra nhử đối phương Q+A và C+A.

Những thủ môn chỉ số ẩn TM Dám đối mặt là thủ môn cản phá hiệu quả khi băng ra. Họ sử dụng động tác để khép góc, cản phá các cú sút cự ly gần.

Kỹ thuật phòng ngự với A

Thông thường, A dùng để xoạc bóng ở trong chân đối phương. Nhưng cũng là phương án dễ gây ra pha phạm lỗi và ăn thẻ (tuy nhiên cũng dễ đưa đối phương vào hội chữ thập đỏ). Những cầu thủ sải chân dài là cầu thủ xoạc bóng tốt nhất.

Một công dụng khác của phím A là cản phá cú sút của đối phương. Bạn có thể tham khảo các pha cứu thua ngoạn mục bằng pha xoạc bóng trong clip dưới đây:

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT