[FO3] Phân tích sơ đồ 4-1-4-1 hoàn hảo trong chiến thuật

Ngày 21/06/2015

Trong thế giới của bóng đá hiện đại , sơ đồ chiến thuật đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa đội bóng đến vinh quang. Bên cạnh những mồi như 4-3-3 án ( tiki taka đầy Madness) hoặc 4-4-2 (tấn công cánh bắt đầu một mô hình ) hoặc 4-2-2-2 ( phòng ngự…

Trong thế giới của bóng đá hiện đại , sơ đồ chiến thuật đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa đội bóng đến vinh quang. Bên cạnh những mồi như 4-3-3 án ( tiki taka đầy Madness) hoặc 4-4-2 (tấn công cánh bắt đầu một mô hình ) hoặc 4-2-2-2 ( phòng ngự chắc chắn ), chúng tôi cũng có một số đội vẫn ít được biết đến và sử dụng.

Trên đường đua, chúng ta cần phải tìm ra một cách mới để thể hiện vẻ đẹp của chiến lược. Và 4-1-4-1 sơ đồ hoàn hảo đáp ứng rằng , từ phòng ngự đến tấn công, phá vỡ ra , bật bóng cho hội đồng quản trị , kỹ thuật .

CƠ SỞ CHIẾN THUẬT:

Là một biến thể của 4-5-1 , 4-1-4-1 thừa hưởng kiểm soát bóng, nơi mà trung bình , khả năng ” phản công ” rất hoàn hảo . Ngoài ra , huấn luyện viên có thể triển khai taka dada với 2 tiền vệ cánh và hai hậu vệ tấn công khá linh hoạt.

ƯU VÀ NHƯỢC

Ưu điểm:

Dựa vào hình trên , chúng ta có thể thấy rõ sự cân bằng của 3 tuyến đường (khoảng cách giữa các cầu thủ , khoảng cách giữa các dòng là khá đồng đều ) . Điều này cho phép chúng tôi triển khai ổn định bóng

Trong vụ tấn công , chúng ta dễ dàng biến cấm , tạo bóng ” thêu hoa thêu ” với hàng tiền vệ dày đặc . Trung tâm của RAM và LAM ​​, 2 tiền vệ có nhiệm vụ tấn công ra mắt , quả bóng cho tiền đạo , mở đường cho bóng thứ hai ranh giới tiền vệ thiếp đi , đánh chặn ngay từ sân nhà của đối phương .

Tiếp theo là 2 cầu thủ chạy cánh , bên cạnh việc tổ chức phối hợp , chúng dạt cánh ở tốc độ cao để làm cho các nhà sản xuất bong bóng để ghi bàn . Ngoài ra còn 2 RWB và LWB sẽ hỗ trợ tấn công và quét các tiền vệ đối thủ . Khi đội nhà có bóng, đội bóng dường như là 3-6-1 ( CDM và 2 CB vệ hành động ).

109 2

 

Trong giai đoạn đến quốc phòng , sẽ gần như trống rỗng, khi các đội chạy đến bên của đối phương . Câu trả lời là hoàn toàn KHÔNG.

Khi đối thủ có thể cướp bóng, 2 lưng ùa về như máy phát điện , và để lựa chọn các hậu vệ rất tốt có thể ép buộc tình hình sẽ không có vấn đề. Ngoài hai cầu thủ chạy cánh sẽ trở lại để hỗ trợ phòng thủ, hai tiền vệ tấn công được tổ chức trong hai máy quét cho kẻ thù trước khi khi CDM làm nhiệm vụ thu hồi bóng.

Nhược điểm:

Như trên , điều này nghe có vẻ như đội bóng không có điểm , nhưng trong cuộc sống có một cách hoàn hảo cũng phải làm gì với khái niệm bất khả chiến bại mãi mãi .

Cụ thể , điểm yếu nhất ở đây là hai ” cánh ” của chúng tôi, với tần số hoạt động như vậy , nó là cần thiết , trong một số tình huống các tiền vệ và hậu vệ cũng sẽ hụt hơi
Các điểm tiếp theo để xem xét là vị trí của CDM , một cầu thủ toàn bộ cửa hàng của mình Torus hàng tiền vệ , do đó, nó sẽ được khó chịu thả bóng có vị trí quan trọng như rào chắn
Khắc phục : chọn ra các cầu thủ cũng có thể buộc các sườn, với chỉ số vị trí tương đối vẫn làm việc về quốc phòng xuống các thủ tục và không ra khỏi
Một tiền vệ phòng ngự đích thực , với khả năng thu hồi bóng , tranh chấp, khả năng tích cực , nói bóng và phát động tấn công , kết hợp với sự gia tăng hạn chế quá cao .

Những điểm sáng trong đội hình:

Thứ nhất ‘hạt nhân con thoi’

109 3

Nhìn vào hình 5, nó rất dễ dàng để thấy sự linh hứng của nhóm bắt nguồn từ các tàu con thoi tứ đón tiền vệ -focused . Đây là xương sống của hình chiến thuật và tinh thần thành tích của họ ảnh hưởng đến đội bóng.

Thứ hai là 4 tiền vệ tấn công luôn hoán đổi vị trí khi chúng ta sử dụng tiki taka chung .
Việc hoán đổi này tạo ra một bước đột phá lớn , các cầu thủ di chuyển linh hoạt làm bài đối phương khó nắm bắt , tạo không tưởng bóng pha. Nhưng điều này cũng là một phần của mối quan tâm cho các tiền vệ dễ dàng dậm nhau , tạo ra sai số vị trí .
Và những vấn đề này sẽ được tiếp tục phân tích rõ ràng khi chúng ta chọn cầu thủ và bố trí chiến thuật.

MỘT SỐ ĐỘI BÓNG ĐANG THEO ĐUỔI CHIẾN THUẬT NÀY:

Hầu hết các câu lạc bộ sử dụng chiến thuật này là các đội bóng đá theo đuổi cách đẹp , ngẫu hứng tấn công lấy làm kim chỉ nam cho sự phát triển . Cụ thể sau khi vinh quang đỉnh và Jupp Heynckes , Bayern Munich sẽ cần phải thay đổi để duy trì động lực của trò chơi . Dưới ” triều đại ” mới , thay đổi đầu tiên Pep Guardiola đang mang 4-2-3-1 công thức ” kho ” sử dụng sơ đồ 4-1-4-1 mới . Hoặc đề cập đến Arsnal mạnh dạn thử nghiệm với đội bóng này để tìm giải pháp mới trước khi một nhóm quá đông tiền vệ tấn công , nhưng nếu Wenger cất đi là quá lãng phí .
Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu vai trò của các cầu thủ được lựa chọn chi tiết hơn tất cả các bạn chơi .

LỰA CHỌN NHÂN SỰ CHO ĐỘI HÌNH:

Thủ môn:

Nhà bảo vệ , tất cả mọi người muốn có người rất tốt . Bên cạnh đó các Neuer ( S13 , WC) , hoặc Casillas qua mùa giải, chúng tôi cũng tìm thấy thủ môn giá rẻ và chất lượng như : Lloris ( S13 , WC) , Belgovic ( S13 5 ) , Leno ( S13 + 5 ) …

Hậu vệ:

 

Các Trung vệ ( CB ) được bố trí hậu vệ chơi phòng thủ. Nhiệm vụ chính của họ là để ngăn chặn giữa tiền đạo đối phương và giải phóng mặt bằng của thập nguy hiểm . Trong nhiều trường hợp , các tiền vệ cũng cần phải sở hữu kỹ thuật cá nhân và khả năng quản lý tốt để giúp đội bóng kiểm soát bóng trong khu vực nguy hiểm .
Tiêu chí của chúng tôi là mua sắm một bộ tứ vệ thực thể chất khỏe mạnh và giàu có, tinh thần cao . Đặc biệt 2 hậu vệ tấn công phải thuộc dạng không mệt mỏi không thể làm cho những sai lầm. 2 trung vệ không cần phải là rất quan trọng để thông minh , đọc tình huống tốt, vì vậy khi tiền vệ phòng ngự và một khối chốt .

Các cặp trung vệ đáng chú ý như : Hummels WC và Terry 07 ; Koscielny WC và Ramos 06; Ferdinand Puyol 06 và 06 .

109 4

 

Ngoài bộ đôi khác để lựa chọn :

Vài của Atlético de Madrid hoàn hảo: Miranda và Godin ( S13 và WC) , hoặc hai trong Werder Bremen giám hộ ss07 : Mertesacker và Naldo hay bộ đôi mạnh Thiago Silva và S13 là Benatia

Nói về hai hậu vệ cánh điển hình xuất hiện trên là Alaba ( S13 , WC) , Debuchy ( S13 , WC) , Jordi Alba hay , Ramos ( S13 , WC).

Tiền vệ:

Tiền vệ đánh chặn:

Nhìn vào hình 6. Chúng ta có thể thấy rõ ràng, tiền vệ đánh chặn là chìa khóa trong việc hướng dẫn chơi , bóng đường khó thâu tóm, hỗ trợ quốc phòng và chiến đấu với các đối thủ . Nhưng vì chỉ có một CDM nên khi cầu thủ phạm sai lầm, đội bóng sẽ phải trả giá đắt . Vì vậy, tiền vệ phòng ngự sự lựa chọn phải xem xét một cách cẩn thận . Tiền vệ phòng ngự là yếu tố quan trọng nhất để chiến thắng trong sơ đồ này.

– Kiểu cầu thủ tranh chấp tốt, hù dọa đối thủ trong từng pha bóng

Cụ thể , các cầu thủ có thể hình tốt , cao, chỉ số tốt sức mạnh ( > 80 ) , cường độ cao ( > 78 ) . Ngoài ra loại này của tiền vệ có chỉ số bóng tốt ( > 75 ) để tung ra những quả bóng cao để các cầu thủ chạy cánh và hai tiền đạo . Sự lựa chọn đúng : Yaya Toure ( S13 , WC) , Pogba ( S13 , WC) , De Rossi ( S09 , WC) ; hoặc vidal ( S13 , WC) , …

111 7

– Kiểu cầu thủ đọc tình huống giỏi, xử lý bóng tinh tế

Người chơi có phù hợp để nhấn khá đa dạng , Poulsen ( 07 + 5), hoặc Witsel (WC ) , Khedira (WC ) . Những cầu thủ không phải là con số quá lớn , nhưng bù lại chỉ số bóng ngắn , giữ bóng , phản ứng và chọn một vị trí tốt , CDM loại này dựa trên thông tin tình báo để lấy bóng, can thiệp đối thủ nhẹ, dòng shadow hủy có khoa học .. . Mọi người hãy xác minh nhé.

Các tiền vệ tấn công

Bạn sẽ không tin điều đó , với chương trình này , các tiền vệ tấn công là không có tiền đạo kém hiệu quả hơn . Đôi khi có những yếu tố tạo nên sự trở lại ở đó.

– Kiểu tốc độ và sức mạnh phù hợp với phong cách đột phá, taka dada

Như đã đề cập ở trên, đội bóng này cần nhiều cầu thủ có thể lực tốc độ tốt , và tiền vệ tấn công cũng phải biết tranh chấp để thực hiện ” chống phản công” , đã đánh cắp bóng từ đối thủ ở nhà . Họ cũng có kỹ thuật tốt và khả năng đột biến cao . Cụ thể đối với các loại máy nghe nhạc : Pogba ( S13 , WC) , Thomas Muller ( S13 , WC) , Fbregas ( S09 ) , Gerrard ( S06 , S07 ) , Totti ( S06 , S07 , S09 ) … rất tốt cất trên vị trí vị trí LAM , RAM

Và phía bên hành lang , chúng ta phải đề cập đến những siêu sao như Ronaldo , G.Bale ( S13 , WC) , Reus ( S13 , WC) , Hazard ( S13 , WC) , …

– Kiểu cầu thủ sáng tạo thuần túy

Nếu trẻ nhỏ chọn các loại máy nghe nhạc , sử dụng tâm trí là những tên sau đây sẽ phù hợp trong đội ngũ của chúng tôi : Santi carzola ( S13 , WC) , Messi ( ss ) , Ozil ( S13 , WC) , Turan ( S13 , WC) .

Cầu thủ chạy cánh đáng chú ý : Lucas ( S13 , WC) , Aubameyang ( S13 , WC) , Walcott ( S13 , WC) , Lennon ( S13 , WC) , …

Tiền đạo:

Trong chiến lược này , tiền đạo lý tưởng để đạt được ba yêu cầu sau đây : Làm tường , có thể xử lý mọi thứ và đột phá . Ngay cả các tiền đạo ” chân gỗ ” không sao, bởi vì trong khi bộ tứ tiền vệ phía sau xung đột sẵn sàng của chúng tôi .

Các tiền đạo phổ biến nhất được sử dụng huấn luyện viên : Các siêu sát thủ Ibrahimovic ( S13 , WC) , Torres ( S07 , S09 ) , Drogba ( S09 , 10 ) . Hay ” con quỷ tốc độ ” : Henry ( S06 , S07 , XI ) , Eto’o ( S06 , 07 , XI ) , Ronaldo ( S13 , WC)

Mặc dù đội hình mạnh , nhưng nếu các chiến thuật không phù hợp, nó sẽ cản trở sự thành công , chúng ta hãy tìm hiểu cách bố trí chiến thuật.

BỐ TRÍ CHIẾN THUẬT:

 

Sơ đồ này dễ dàng khắc chế đội với tiền vệ như 4-3-3 hay 4-1-1-4 ít người , và có thể áp đảo đội phòng thủ như 5-3-2 , 5-4-1 . Nhưng 4-1-4-1 được khoảng trống 2 bên dễ dàng nên các đội phải bấm và phản tung ra lề áp đảo . Để khắc phục tình trạng này , chúng tôi tìm hiểu làm thế nào để giảm thiểu rủi ro.

Một đội hình 5 tiền vệ ??? Điều này có nghĩa là kiểm soát thế trận dễ dàng, nhưng cũng dễ dàng để dậm nhau , bị mất bóng quá rườm rà …

 

Đội đầu tiên để tăng tốc độ chậm, điều này có thể hạn chế các tổn thất điện năng tối đa cho người chơi, tập trung nỗ lực vào bóng giai đoạn quyết định. Tốc độ chậm cũng có nghĩa là chúng tôi kiểm soát trận đấu, dễ dàng xem các biến đổi nhỏ, từ đó điều chỉnh hợp lý.

Chơi tốt nhất của đội là để tạo thành cầu thủ tự do di chuyển thoải mái, có mặt khắp các lĩnh vực trong tấn công và phòng thủ; bóng chuyền, cross, bắn phải cho cấp độ thấp và trung bình. Điều này giúp chúng ta vượt qua bóng, bạn nắm bắt dễ dàng hơn.

Trong khi tấn công, tuyệt đối không cho hai hậu vệ để tham gia, dễ dàng để phá vỡ cấu trúc chiến thuật này. Mang lại hậu quả rất khó lường.

Có một điểm đặc biệt, để tận dụng lợi thế của 4 tiền vệ tấn công triệt để, hoặc để phần ra các cuộc tấn công ác liệt, điều này sẽ làm cho một sự khác biệt rất lớn.

Trong bảo vệ, để cho các hậu vệ ủng hộ lẫn nhau, do đó, kết hợp với CDM sẽ tốt hơn. Amplitude quyền bào chữa trong hẹp, để tránh những tiền đạo chỉ số cao, và nhiều chỉ giấu những khoảng trống thuận lợi thông qua người

Các cột áp và quyết đoán trong kiểm duyệt, nếu không bị chặn sẽ có cánh bảo vệ, gây nhầm lẫn.

LỜI KẾT:

Trong thực tế , không có đội nào là số 1 , các huấn luyện viên chỉ vào mục yêu thích đội nào, và huấn luyện họ để tìm hiểu về nhóm của mình , để nhận ra và phát huy những thế mạnh của đội ngũ của mình , hạn chế tối đa các huyệt chết , và niềm đam mê bóng đá của bạn bất cứ nơi nào , niềm vui và cách bóng .

Mỗi bước đi riêng của mình trong FO3 , một số người gửi tiền để chọn đội hình mạnh nhất , nhưng cũng là một trong những huấn luyện viên đội tuyển năng lực hạn chế hơn so với tích cực giao dịch và tìm kiếm cơ hội để phát triển đội ngũ , hoặc huấn luyện viên may mắn sở hữu những cầu thủ chất lượng của thẻ . Sau khi tất cả vẫn còn trong tình yêu dành cho môn thể thao này là vua
Để trở thành một huấn luyện viên thành công có nhiều yếu tố , ngoài chiến thuật và đội hình , chúng ta cũng cần tâm lý mạnh mẽ khi chơi các trò chơi lớn, những kỹ năng mà tôi đã giả mạo khó khăn trong một thời gian dài , hoặc thời điểm khắc nhanh chóng để tận dụng lợi thế của …
Thông qua các bài đọc của mình và hy vọng chúng ta sẽ ngày càng tìm thấy nhiều niềm vui hơn nói chung và bóng đá nói riêng FIFA Online 3 .

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT