[FO3] Sơ đồ 4-3-3: Team color Real Madrid

Ngày 07/2015

GIỚI THIỆU Sau đây xin trình bày về cách bố trí, chiến thuật, lối chơi, cầu thủ… đội hình chiến thuật 4-3-3 buff team color. Nói về sơ đồ đội hình 4-3-3, không gì lạ lẫm nền bóng đá thế giới cũng như với game thủ fifa, nhưng không phải ai có thể nắm rõ được cách…

GIỚI THIỆU

Sau đây xin trình bày về cách bố trí, chiến thuật, lối chơi, cầu thủ… đội hình chiến thuật 4-3-3 buff team color.

Nói về sơ đồ đội hình 4-3-3, không gì lạ lẫm nền bóng đá thế giới cũng như với game thủ fifa, nhưng không phải ai có thể nắm rõ được cách chơi đội hình này. Mình xin chia sẻ kinh nghiệm về đội hình này dành cho bạn thiên lối đá ban bật pressing kết hợp skill, lối đá Real Madrid áp dụng năm nay đang có thành công vượt ra ngoài mong đợi.

Sau đây xin giới thiệu đội hình 4-3-3 buff team color Real Madrid:

110-1[1]

ĐẶC ĐIỂM ĐỘI HÌNH

Về đội hình, điểm cốt lõi khác 4-3-3 thường là ở vị trí 3 tiền vệ trung tâm.

Phải chọn 1 tiền vệ khả năng phòng ngự tốt, kéo về CDM trung tâm hơi lệch phía trái.

Một tiền vệ trung tâm khả năng kiểm soát trận đấu, chuyền, sút xa tốt và phòng ngự khá, kéo về CM trung tâm hơi lệch bên phải.

Cuối cùng là một tiền vệ công kiến tạo, sút xa, dứt điểm, kéo lên CAM trung tâm hơi lệch bên trái.

Ở trên chính là thay đổi vị trí tiền vệ với 4-3-3 đơn thuần, mình kéo 3 tiền vệ lệch so le nhau nhưng phải bao quát toàn bộ vùng bóng đảm nhiệm để 3 cầu thủ này di chuyển nhiều hơn, năng suất hơn và hỗ trợ, bọc lót những tình huống cần thiết mỗi khu vực. Mặc dù thể lực cầu thủ giảm khá nhanh do hoạt động nhiều, tuy nhiên hiệu quả nó đem lại không thể phủ nhận được nếu bạn biết áp dụng hợp lí. Thêm điều nữa, là bạn nên kéo 2 tiền đạo cánh xuống thấp nhất, điều này rất tốt việc phối hợp với cầu thủ tiền vệ trung tâm.

CẦU THỦ

Vị trí 3 tiền vệ là 3 cầu thủ Khedira ss13 +5, Modrid ss13 +5 và Isco ss13 +5, có thể Jame và Kroos đáp ứng tốt hơn cho đội hình nhưng chưa buff team color nên không đưa vào đội hình chính thức.

Đối với bạn không chơi team color, cầu thủ tuyệt vời 3 vị trí này là CDM với Y. Toure WC, P. Pogpa WC, M. Fellaini WC, Essien07… CM với Vidal WC, S. Gerrard 9, Farbregas 9,… CAM với Totti ss06, T. Muller WC, Jame WC, Kaka ss06…

Và đặc biệt, mấu chốt là 2 hậu vệ cánh và 2 tiền đạo cánh.

Đội hình thiên lối đá skill và pressing (skill chủ yếu), tấn công cánh là chiến thuật chủ yếu, nhưng không phải tạt cánh đánh đầu, mà từ cánh áp sát khung thành. Vì thế, 2 tiền đạo cánh là cầu thủ tốc độ, kĩ thuật, sức mạnh và dứt điểm tốt. 2 hậu vệ cánh cần có chỉ số tấn công cao để tạo sức ép thế trận tấn công.

Về tiền đạo cánh, C. Ronaldo và G. Bale đội hình Buff team color Real.

110-2[1]

Với vị trí này với bạn không chơi team color, nên lựa chọn cầu thủ có kĩ thuật 4 hoặc 5 sao tốc độ tốt, như Ronaldinho ss07, Messi ss09, M. Reus WC, Hulk WC, Ribery WC…

Hậu vệ cánh là Marcelo WC +2 và Arbeloa ss13 +5, là 2 cầu thủ chỉ số tấn công tốt trong đội hình Real.

110-3[1]

Ở ví trí này với bạn không chơi Team color,g cầu thủ tốt nhất là Alaba WC, Dani Alves WC, Jordi Alba WC, Maicon ss09…

Ngoài ra, cần có 1 đội hình chiều sâu, tức là đội ngũ dự bị chất lượng, vì lối chơi này, cầu thủ cánh mất sức nhanh, nửa cuối hiệp 2, các cầu thủ chạy khá chậm, ảnh hưởng chiến thuật, vì thế nên có cầu thủ dự bị tốt thay thế hợp lí.

VỀ CHIẾN THUẬT – LỐI CHƠI

Đây là đội hình ban bật pressing và skill, thế nên việc triển khai đá trung lộ ra cánh, ngược lại liên tục khiến đối thủ mệt mỏi. Tuy nhiên, chủ yếu đá skill, nên đá cánh là phương thức tấn công chủ yếu, hậu vệ cánh liên tục dâng cao kết hợp tiền đạo cánh khuấy đảo 2 cánh. Việc khả năng đá skill nhuần nhuyễn giúp ích trong lối chơi, sử dụng Shift giúp qua hậu vệ dễ dàng, với nhãn quan tốt, phối hợp hoàn hảo tiền đạo cánh, hậu vệ cánh, tiền vệ.

Xu hướng 3 cầu thủ tiền vệ là khá rộng bao quát thế trận, khi đó cầu thủ tiền đạo được dâng cao, ít lui sâu phòng ngự, 2 hậu vệ cánh dâng cao. Bạn sẽ có sức mạnh tấn công hoàn hảo, đặc biệt tấn công cánh, sức ép thế trận khá lớn, khi khả năng phòng ngự rất chắc chắn với khả năng cơ động bao quát 3 tiền vệ, ngoài ra bạn sẽ có khả năng phản công nhanh với vị trí, xu hướng, tốc độ 2 tiền đạo cánh và tiền vệ CAM.

110-4[1]

Với chiến thuật, kéo tốc độ tầm trung (50-60), chuyền cao (70-80), vị trí có tổ chức, khiến lối chơi bạn tốc độ, nhưng cầu thủ vẫn đảm bảo thể lực. Tấn công đẩy chỉ số đồng đều và đều lên cao (>80), cầu thủ di chuyển tự do, tấn công cánh quyết liệt, hậu vệ dâng cao tấn công, giúp bạn có cuộc tấn công sắc sảo và nhiều lựa chọn, cùng với các cuộc phản công thần tốc.

110-5[1]

MẸO KHI CHƠI

Việc kéo 3 tiền vệ tầm bao quát cao làm cho 3 cầu thủ này di chuyển hay, khi đá cánh, tiền vệ di chuyển theo bạn, tạo tổ hợp vị trí rất tốt, khi đã loại bỏ các cầu thủ cánh đối phương, phối hợp các tiền vệ trung tâm và trung phong. Đối với tình huống ít lựa chọn để phối hợp hoặc kèm quá chặt, nên dùng skill luồn lách hàng và tung ra pha dứt điểm kĩ thuật từ cánh ở ngoài vòng 16m50, rất hiệu quả đấy.

Vị trí tiền vệ công CAM, cầu thủ vị trí này di chuyển khá phức tạp khi kéo vị trí như thế, tấn công, cầu thủ này di chuyển như trung phong, phối hợp tốt tiền đạo cánh và CM, phòng ngự, cầu thủ này không lùi quá sâu sẵn sàng cho đợt phản công, vì thế nên lựa chọn cầu thủ khả năng dứt điểm, tốc độ cho vị trí này.
Mẹo thay người, khi trận đấu qua phút 55, bạn nên thay 2 cầu thủ cánh và tiền vệ công CAM, các bạn sẽ có pha phản công tốc độ và sức mạnh.

KẾT LUẬN

Với đội hình 4-3-3 cải tiến này, kết hợp sở thích ban bật và skill, sẽ có thể làm chủ thế trận, có đường phản công sắc và hiệu quả. Tuy nhiên sử dụng sơ đồ đội hình này thành công hay không phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác nhau, thế nên cân nhắc lựa chọn cho lâu dài. Với Fan Real Madrid nói riêng và bạn đam mê lối đá kĩ thuật kết hợp tiki taka nói chung ở trong cộng đồng Fifa Online 3, đây là sơ đồ thú vị và rất hiệu quả dành cho các bạn.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT