[FO3] Team Color đội tuyển Hà Lan mới: Tấn công tổng lực!

Ngày 05/12/2015

FIFA Online 3: Team Color đội tuyển Hà Lan mới: Tấn công tổng lực!. Ngay sau bản cập nhật tháng 12, thì team color Hà Lan vươn lên thành đội bóng mạnh, đặc biệt ở hàng công. Xem bài viết Xây dựng đội hình cho Team Color đội tuyển Hà Lan Hình ảnh minh họa, có điểm khác biệt…

FIFA Online 3: Team Color đội tuyển Hà Lan mới: Tấn công tổng lực!.

Ngay sau bản cập nhật tháng 12, thì team color Hà Lan vươn lên thành đội bóng mạnh, đặc biệt ở hàng công.

Xem bài viết Xây dựng đội hình cho Team Color đội tuyển Hà Lan

922_13v2[1]

Hình ảnh minh họa, có điểm khác biệt so với nội dung trong bài

Bản cập nhật tháng 12 đem tới cho Hà Lan thêm 2 Huyền Thoại World Legend củng cố những vị trí quan trọng nhất bất kỳ đội hình nào: Gullit tuyến giữa vị trí CM và Rijkaard vị trí trung vệ CB.

Cả 2 đều là huyền thoại hàng đầu bóng đá thế giới. Kết hợp những siêu sao Hà Lan khác xuất hiện từ lâu trong FIFA Online 3, đội hình mang quốc tịch Hà Lan là cơn lốc Da Cam bá đạo nhất trong trò chơi này.

Dựa vào lực lượng Hà Lan ở FIFA Online 3, mình chọn sơ đồ tấn công 3-4-3 khá phù hợp lối đá tấn công tổng lực từng trở thành bản sắc đội bóng này.

THỦ MÔN (GK)

Edwin Van Der Sar World Legends tiếp tục trong khung gỗ đội hình này. Cộng với phong độ rất cao, thủ môn dự bị Stekelenburg khó cơ hội để ra sân. Anh sở hữu 2 chỉ số ẩn Lãnh đạo và Ném bóng xa.

922_1

HẬU VỆ

3 trung vệ lựa chọn sẽ là F. De Boer WL – F. Rijkaard WL – J. Heitinga E8. Cũng có thể đặt ‘siêu nhân đá mọi vị trí’ Gullit vị trí trung vệ thay cho Heitinga. Tuy nhiên lối đá tổng tấn công Hà Lan và tốc độ cũng như chỉ số Heitinga, anh là sự lựa chọn không đến nỗi nào. Hơn nữa, Heitinga giá thành không cao, có thể dễ dàng sắm thẻ +3 trở lên đảm bảo chất lượng đồng đều cả đội hình.

922_2 922_3 922_4

TIỀN VỆ

Chơi vị trí đánh chặn là ‘siêu nhân’ Gullit – người có thể đá bao sân được mọi vị trí cùng với bộ chỉ số hoàn hảo. Thể lực dồi dào (97 level 1!) đủ để huyền thoại này công thủ liên tục, nhất là hỗ trợ tối đa hàng thủ hơi mỏng với 3 người phía sau.
Không chỉ vậy, lối chơi tấn công ồ ạt mọi vị trí, Gullit đủ phẩm chất hỗ trợ tốt cho tuyến trên: chỉ số ẩn kiến tạo, sút xa, tạt bóng sớm và chỉ số chuyền dài, tầm nhìn, sức mạnh, tốc độ rất ‘xanh’.

922_5

Chẳng hiểu sao Rijkaard có thể là cầu thủ đắt nhất FO3 lúc này: 2,2 tỉ EP!? Bởi bộ chỉ số màu xanh mướt và phẩm chất chỉ số ẩn ngon lành của Gullit – đây là cầu thủ ai cũng phải khao khát! Bất kỳ vị trí nào gặp vấn đề đều có thể thế Gullit, đơn giản anh có thể chơi mọi vị trí – ngoại trừ thủ môn!

Ở 2 cánh sẽ là hai huyền thoại World Best: W. Sneijder đá cánh trái và A. Robben phía đối diện. Sneijder hơi đuối tốc độ, tăng tốc nhưng những kĩ năng còn lại đều ổn, đủ đá cánh dù hợp với vị trí giữa sân hơn. Nhưng mà chúng ta đang tìm đội hình ‘bá đạo’ nhất Hà Lan nên đành xếp anh chơi tại đây.

Robben WB không gì để chê, tốc độ kinh hoàng, rê bóng và cứa lòng thuộc dạng ngoại hạng. Có thể tận dụng những pha sút xoáy và sút xa với bộ chỉ số ẩn Robben là vũ khí lợi hại nếu như đối phương thủ chặt, khóa đường đi vào vòng cấm địa.

922_6 922_7

Như đã nói, Sneijder hợp đá CAM lùi nhưng vấn đề lực lượng Hà Lan hiện tại hơi thiếu tiền vệ nên xếp anh dạt cánh, nhường vị trí này cho Dennis Bergkamp WL. Nếu đã quên thì mình xin nhắc lại: bộ chỉ số CAM và CF khá tương đồng, giống nhau hơn 90%. Vì vậy, một CF kiệt xuất như là Dennis Bergkamp không lý do gì chơi tồi vị trí CAM được. Khuyết điểm duy nhất Bergkamp là sút xoáy chỉ…79 nhưng lại được lấp bởi chỉ số ẩn Sút xoáy rồi! Thế thì quá hoàn hảo để đá vị trí ngay dưới tiền đạo.

922_8

TIỀN ĐẠO

Mình xếp 3 tiền đạo trên đều là ST hoặc RS/LS cho… hợp thời. Đây chính là xu hướng xếp đội hình thường thấy. Cũng vì Van Basten – Van Nistelrooy – P. Kluivert đều là trung phong hàng đầu chứ không phải chuyên gia chạy cánh.

Làm phép toán so sánh chỉ số giữa 3 trung phong có vẻ dư thừa, thích xếp họ chỗ nào trong 3 vị trí cũng ổn cả.

Riêng mình cũng mất vài phút phân vân nhưng nhận ra họ giống nhau về nhiều điểm. Thậm chí chiều cao, sức mạnh, điểm đánh đầu cũng rất tương đồng.

922_9 922_10 922_11

Sự khác biệt đó là Van Basten & Kluivert nhảy tốt hơn, nên xếp họ… dạt 2 bên chút: LS và RS! Vì sao? Đơn giản vì những quả tạt QA xéo vào cột dọc đối diện là bài tấn công lợi hại. Chỉ cần đặt Basten/Kluivert xu hướng công 2 hoặc 3 cộng điểm Tạt bóng trong bảng chiến thuật cao chút là họ dư sức chạy chỗ để đón quả tạt, ‘đè’ hậu vệ cánh đối phương đánh đầu ghi bàn. Lý thuyết như thế, hiệu quả hay không thì còn đợi kiểm chứng!

Đó chỉ một ‘bài’ tấn công. Còn chiến thuật chung xin mời kéo xuống dưới xem tiếp!

CHIẾN THUẬT

Đã là Cơn lốc thì không thể có chuyện Chơi, Chuyền, Gây Áp Lực thấp được đúng không? Trong những chỉ số vừa nêu, nếu để ý sẽ thấy mình không thiết lập chỉ số nào thấp hơn 50 cả. Tốc độ là yếu tố quan trọng trong lối chơi. Tập luyện vài ngày, nếu như quen tấn công ào ạt thế rồi, có thể đẩy thiết lập lên cao hơn để dồn ép đối phương nếu thích! Dĩ nhiên không có cách hoàn hảo, nó sẽ lộ không ít sơ hở và khả năng thủng lưới cao! Đánh đổi điều này: ngược lại có nhiều phương án tấn công và ghi bàn hơn!

Chú ý là đừng đặt Chuyền quá cao, cầu thủ sẽ chạy chỗ nhiều hơn, không kịp hỗ trợ phòng thủ. Quyết đoán cũng vậy, đặt dưới 40, nếu 3 hậu vệ xông xáo quá và quyết liệt thì chỉ cần đối phương rê bóng qua một người, phía sau là khoảng trống mênh mông và Van Der Sar rất mệt đấy!

922_12v2

Ngược lại nếu Biên độ cao sẽ giữ cho hậu vệ ‘ở nhà’ – biên độ càng cao, khoảng cách hậu vệ và tiền vệ càng xa dần. Biên độ cao để đội hình không dâng lên cao đến độ liên tục bị đối phương chọc QW! Rijkaard và  De Boer dù khỏe tuy nhiên tốc độ và tăng tốc chỉ ở ‘làng nhàng’ 80-84, chẳng thấm với nhiều tiền đạo tăng tốc 88 trở lên level 1!

Comment bên dưới của mình về cảm nhận đội hình mới team Color Hà Lan này. Hy vọng ‘Cơn lốc da cam’ này có thể giúp bạn bay cao hơn trên đấu trường xếp hạng!

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT