[FO3] Tùy chỉnh chiến thuật trận đấu trong FIFA Online 3

Ngày 21/06/2015

Một trận đấu FIFA Online 3 chỉ kéo dài 6 phút, khá nhiều game thủ cảm thấy việc đổi chiến thuật suốt trận đấu không cần thiết. Tuy nhiên biết vận dụng tủy chỉnh này linh hoạt thì chiến thắng sẽ nâng lên ít nhiều. Chiến thuật cơ bản Chiến thuật cơ bản chính là chiến thuật…

Một trận đấu FIFA Online 3 chỉ kéo dài 6 phút, khá nhiều game thủ cảm thấy việc đổi chiến thuật suốt trận đấu không cần thiết. Tuy nhiên biết vận dụng tủy chỉnh này linh hoạt thì chiến thắng sẽ nâng lên ít nhiều.

Chiến thuật cơ bản

Chiến thuật cơ bản chính là chiến thuật bạn quen thuộc và thường xuất phát chiến thuật này. Thông thường, trận đấu diễn ra chiều hướng có lợi, chiến thuật sẽ được duy trì đầu đến cuối không thay đổi. Chiến thuật cơ bản thì thường gắn phím “1”.

FO3-Tuy-chinh-chien-thuat-trong-mot-tran-dau-FIFA-Online-3 (ảnh thứ 1)

Ví dụ chiến thuật cơ bản (1)

FO3-Tuy-chinh-chien-thuat-trong-mot-tran-dau-FIFA-Online-3 (ảnh thứ 2)

Ví dụ chiến thuật cơ bản (2)

Trong hình 1, chiến thuật sử dụng cân bằng, không quá quyết liệt tấn công cũng như là phòng ngự, thích hợp người chơi giữ bóng, đi bóng.

Trong hình 2, chiến thuật tấn công cánh, đảm bảo phòng ngự mức trung bình.

Tùy chỉnh tấn công

Trong trường hợp đang bị đối thủ dẫn bàn và phải tìm kiếm bàn thắng, chiến thuật hiện tại chưa hiệu quả vì nguyên nhân: chiến thuật cơ bản tập trung phòng ngự (phản công), tấn công chiến thuật cơ bản chưa đủ gây áp lực…chuẩn bị sẵn chiến thuật tấn công mạnh mẽ sử dụng là cần thiết.

Ngay khi muốn chuyển gia tăng sức mạnh tấn công, HLV chỉ bấm phím “2”. Tất nhiên bạn đã phải thiết lập thông số chiến thuật này.

FO3-Tuy-chinh-chien-thuat-trong-mot-tran-dau-FIFA-Online-3 (ảnh thứ 3)

Một tùy chỉnh để tấn công quyết liệt

Bạn có thể thấy quyết liệt đẩy lên cao độ như hình trên, các thông số tấn công: chuyền bóng, sút bóng mức cao. Cả thông số phòng ngự ở mức cao nhằm có thể nhanh hơn trong kiểm soát bóng, triển khai tấn công.

Tùy chỉnh phòng ngự

Khi dẫn bàn hoặc gặp đối thủ lối chơi tấn công giữ bóng chắc chắn, lựa chọn lối chơi phòng thủ không phải lựa chọn tồi.

Phòng ngự có 2 kiểu đó là: phòng ngự chặt để bảo toàn tỉ số hoặc phòng ngự rồi phản công chủ động.

FO3-Tuy-chinh-chien-thuat-trong-mot-tran-dau-FIFA-Online-3 (ảnh thứ 4)

Chiến thuật phòng ngự rất chặt chẽ

Trong chiến thuật phòng ngự thì tốc độ tấn công, chuyền, sút không đề cao. Tấn công cánh không quyết liệt, không nên cho hậu vệ lên tấn công. Do đội hình thấp cũng không phải bẫy việt vị. Thông số phòng ngự quan trọng nhất: áp lực vừa đủ nhưng quyết đoán nên chỉnh thấp chút tránh hậu vệ bị lỗi vị trí. Biên độ thấp giữ cự ly đội hình.

FO3-Tuy-chinh-chien-thuat-trong-mot-tran-dau-FIFA-Online-3 (ảnh thứ 5)

Chiến thuật phòng ngự phản công

Trong chiến thuật phòng ngự phản công này, thông số phòng ngự giữ mức thấp, trừ quyết đoán cao hơn chút để giành quyền kiểm soát bóng. Những thông số tấn công cao để nhanh chóng triển khai hướng tấn công, ghi bàn trong chớp nhoáng.

Kết luận

Một số người chơi cao thủ tiết lộ ngay khi để đối phương cướp bóng, lập tức chuyển chiến thuật “phòng ngự”, khi giành quyền kiểm soát lại chuyển sang “tấn công”. Điều đó cho thấy linh hoạt tùy chỉnh chiến thuật khuôn khổ trận đấu vai trò quan trọng đến như thế nào. Xây dựng bộ chiến thuật phù hợp lối chơi, triết lý riêng mình là yếu tố quan trọng ở trong thành công các HLV.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT