[AD Season 6] Hướng dẫn cách lên đồ cho xạ thủ mùa 6

Ngày 13/11/2015

LỜI NÓI ĐẦU Song song những thay đổi về tướng cũng như trang bị giai đoạn tiền mùa 6 phiên bản 5.22 thì vấn đề đặt ra và làm không ít người chơi hiện nay khá khó khăn: Đó chính là khởi đầu mua đồ gì? Cách lên trang bị từng vị trí thế nào hợp…

LỜI NÓI ĐẦU

Song song những thay đổi về tướng cũng như trang bị giai đoạn tiền mùa 6 phiên bản 5.22 thì vấn đề đặt ra và làm không ít người chơi hiện nay khá khó khăn: Đó chính là khởi đầu mua đồ gì? Cách lên trang bị từng vị trí thế nào hợp lý? Để đáp ứng nguyện vọng đông đảo độc giả, chúng tôi xin gửi tới các bạn loại bài viết hướng dẫn cách lên đồ từng vị trí giai đoạn tiền mùa 6 hay cụ thể là phiên bản 5.22 cùng với bài đầu tiên về vị trí thay đổi nhiều nhất – Xạ thủ.

cach-len-do-xa-thu-mua-6

HƯỚNG DẪN CÁCH LÊN ĐỒ XẠ THỦ GIAI ĐOẠN TIỀN MÙA 6 (PHIÊN BẢN 5.22)

Trang bị khởi đầu cho Xạ thủ:

Có tới tận… 4 cách mua trang bị khởi đầu cho Xạ thủ với những trang bị mới này, hãy cùng nhau phân tích (Chỉ số hồi phục máu trong các trang bị hồi phục nêu dưới chưa tính tới việc cộng thêm thời gian duy trì từ bảng bổ trợ):

kiem-doran-TBLMHT[1] banh-qui[1]

Kiếm DoranBánh Qui: Một sự khởi đầu đã quá là quen thuộc với chúng ta từ mùa giải 2015, tuy đã qua mùa giải 6 nhưng sự lựa chọn này vẫn vô cùng phù hợp và ổn định nhờ lượng sát thương, máu, hút máu cộng thêm là vô cùng tốt cho giai đoạn đầu trận.

luoi-hai[1] banh-qui[1]

Lưỡi HáiBánh Qui: Với khởi đầu này thì bị thua thiệt hơn với Kiếm Doran đó là mất đi 80 máu cùng với 3 sát thương vật lý. Tuy nhiên lượng hút máu cố định là 3 máu là khá ổn dành cho khởi đầu. Ngoài ra nội tại của trang bị này tiềm tàng khi farm đến 100 creep sẽ nhận được hơn 400 vàng. Đây có thể là điểm cộng lớn của trang bị này.

kiem-dai[1] thuoc-tai-su-dung[1]

Kiếm DàiThuốc Tái Sử Dụng: Với cách khởi đầu này sẽ có lượng sát thương lớn đầu trận và khả năng hồi phục tốt hơn vì 2 lần sạc máu. Nhưng nhìn với Lưỡi Hái hay Kiếm Doran về lâu dài sẽ tốt hơn nhờ khả năng hút máu. Bạn nên khởi đầu khi tự tin với người chơi hỗ trợ sẽ lấy lợi thế ban đầu.

binh-thuoc-bien-di[1]

Bình Thuốc Biến Dị: Phiên bản nâng cấp của Thuốc Tái Sử Dụng nhờ tích trữ 3 lần, lượng phục hồi tốt hơn kèm khả năng gây sát thương từng đòn đánh cơ bản hoặc sử dụng kỹ năng. Với hơn 15 sát thương vật lý trong 12 giây mỗi khi dùng là con số lớn. Đây cũng là trang bị lên khi cho những người thích chơi hổ báo.

Lưu ý: Luôn kích hoạt Bình Thuốc Biến Dị mỗi khi cấu máu hay trao đổi chiêu thức vì nó bổ sung lượng sát thương khi bạn tấn công

Trang bị trong lần về nhà đầu tiên:

Trang bị lần đầu tiên về nhà sẽ liên quan 2 vấn đề chính là: Hướng lên trang bị đầu tiên và đang sở hữu sô vàng bao nhiêu trong người. Dưới đây là vài lời khuyên và cách chọn lựa giúp bạn quyết định tốt hơn:

kiem-bf-TBLMHT[1]
Kiếm B.F: Hầu hết là lên trang bị này lần về đầu tiên khi có lượng tiền hơn mốc 1300 vàng vì sát thương cộng thẳng lớn là tốt nhất cho hầu hết Xạ thủ giai đoạn tiền giữa trận. Và Kiếm B.F là mảnh ghép quan trọng của trang bị trấn phái cho Xạ thủ, giúp quá trình lên đồ nhanh chóng hơn.

nuoc-mat-nu-than-TBLMHT[1]
Nước Mắt Nữ Thần: Dành cho những xạ thủ cân năng lượng để sử dụng kỹ năng nhiều.


Kiếm Hải Tặc: Là thứ không thể thiếu với những tướng thiên về tấn công cơ bản như là Vayne, Kalista, Twitch, Kindred,… Nên là trang bị lên trước trong lần về đầu tiên.

bua-go[1] thuy-kiem[1]
Búa Gỗ, Thủy Kiếm: Trang bị mảnh ghép của Tam Hợp Kiếm mà nhiều tướng cần lên sớm như Corki, Ezreal.

bua-chien-caulfield[1]
Búa Chiến Caufield: Với 1100 vàng cùng 25 Sát thương vật lý và 10% giảm thời gian hồi chiêu, trang bị mới này khá phù hợp những Xạ thủ phụ thuộc chiêu thức như: Lucian, Quinn, Graves.

dao-hung-tan[1]
Gậy Hung Ác: Nếu xác định lên đồng nghĩa việc đang hướng tới Kiếm Ma Youmuu. Ngoài ra với lượng xuyên giáp từ Gậy Hung Ác tương tác tốt với tướng sát thương vật lý đầu ra cao. Ở đây trang bị này sẽ phù hợp với những tướng sát thương cao nhưng thiếu cơ động.

guom-do-te[1]
Gươm Đồ Tể: Trường hợp đặc biệt khi đối thủ cùng đường được hỗ trợ ”siêu hồi phục” như Soraka, Sona chẳng hạn. Khả năng gây Vết Thương Sâu nhờ trang bị này là công cụ góp phần giảm khả năng hồi phục của chúng giúp nắm phần nào lợi thế.

Các trang bị trấn phái dành cho Xạ thủ mùa 6:

Cùng phân tích lợi ích của những trang bị cho Xạ thủ phiên bản 5.22 mang lại nào:

vo-cuc-kiem-TBLMHT[1] luoi-hai-linh-hon[1]
Vô Cực Kiếm + Lưỡi Hái Linh Hồn: Trở lại khi chỉnh sửa tác dụng, giờ Lưỡi Hái Linh Hồn là xu thế mới hầu hết Xạ thủ thiên việc sử dụng chiêu thức. Nguyên nhân là ngoài 10% giảm thời gian hồi chiêu, còn giảm tối đa 20% giảm thời gian hồi chiêu với Tỉ Lệ Chí Mạng từ nguồn khác – những nguồn khác bao gồm tỉ lệ chí mạng Vô Cực Kiếm. Nhìn chung khi bạn lên 2 trang bị này ngoài việc có lượng sát thương và tỉ lệ chí mạng lớn, còn có lượng giảm thời gian hồi chiêu không nhỏ để thi triển chiêu thức liên tục, chưa kể là khả năng hồi năng lượng trên đòn đánh chí mạng nhờ Lưỡi Hái Linh Hồn. Những tướng nên lên như: Graves, Caitlyn, Lucian, Miss Fortune sẽ thích hợp khi lên bộ đôi này.

dai-bac-lien-thanh[1]
Đại Bác Liên Thanh: Việc tăng tới 35% tầm đánh khi đủ 100 điểm cộng dồn đồng thời gây tới 200 sát thương phép, đây là trang bị hiệu quả cho Xạ thủ tầm đánh ngắn như Graves, Kindred, Lucian. Ngoài ra lượng tốc độ đánh cùng tỉ lệ chí mạng cũng là chỉ số tốt dành cho hầu hết Xạ thủ.

vu-dieu-tu-than[1] cuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]
Vũ Điệu  Tử Thần + Cuồng Cung Runaan: Cuồng Cung Runaan cho bắn thêm 2 tia chớp 2 mục tiêu cạnh mỗi đòn cơ bản kết hợp khả năng hồi máu dựa vào 12% sát thương vật lý gây ra và gia tăng tới 33% hiệu lực những đòn đánh đa mục tiêu thì bộ đôi này tăng cho Xạ thủ nhiều tốc độ đánh, sát thương, khả năng hút máu giúp trụ lâu hơn khi giao tranh. Bộ đôi này phù hợp cho Xạ thủ thiên tốc độ đánh hoặc khả năng gây hiệu ứng đòn đánh, những cái tên tiêu biểu như: Jinx, Kog’Maw, Varus, Twitch.

dao-dien-statikk[1] hoặc ma-vu-song-kiem[1]
Dao Điện Stattik hay Ma Vũ Song Kiếm?
Mặc dù có vài thay đổi từ Ma Vũ Song Kiếm tuy nhiên mình vẫn trung thành ý kiến Dao Điện là trang bị đầu – giữa trận tốt hơn với Xạ thủ. Về cuối trận khi đầy đủ trang bị hãy thay thế thành Ma Vũ Song Kiếm bởi giai đoạn đầu gây sát thương phép lan Dao Điện bổ trợ khả năng gây sát thương hỗn hợp vừa giúp dọn lính tốt hơn. Nhưng về cuối trận, đặc biệt những đội hình có đối thủ có những sát thủ lao vào thì khả năng giảm 12% sát thương đòn đánh thường cuối cùng của tướng lên bản thân sẽ gia tăng phần nào việc sống sót trong giao tranh.

loi-nhac-tu-vong[1] hoặc no-than-dominik[1]
Lời Nhắc Tử Vong hay Nỏ Thần Dominik?
Điểm chung cả 2 trang bị đó là đều có Cung Xanh – yếu tố tăng khả năng xuyên giáp luôn phải cho Xạ thủ nhằm tối đa sát thương gây ra. Vấn đề khác nhau ở công dụng đi kèm: Lời Nhắc Tử Vong cho khả năng gây vết thương sâu trong 5 giây, khiến giảm hiệu lực trạng thái hồi máu do đó thích hợp sử dụng đối đầu với đội hình khả năng hồi phục tốt. Còn Nỏ Thần Dominik giúp tăng tối đa 15% sát thương vật lý khi đối đầu tướng có lượng máu hơn bạn – công cụ hiệu quả tiêu diệt những đấu sĩ, đỡ đòn sở hữu lượng máu cao. Nỏ Thần Dominik là trang bị phù hợp cho Xạ thủ tay ngắn, khó gây sát thương được vào chủ lực đối phương và luôn bị tướng đấu sĩ, đỡ đòn ép góc trong giao tranh.

Bộ trang bị hoàn chỉnh khuyên dùng cho Xạ thủ hiện nay:

Nếu bạn ”lười” đọc hay bạn cần áp dụng ngay thì sau đây là vài gợi ý cơ bản dành cho bộ trang bị xạ thủ tiêu chuẩn đang hot phiên bản 5.22:

Graves

giay-cuong-no-TBLMHT[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]luoi-hai-linh-hon[1]dai-bac-lien-thanh[1]no-than-dominik[1] và huyet-kiem hoặc giap-thien-than[1]

Caitlyn

giay-cuong-no-TBLMHT[1]vo-cuc-kiem-TBLMHT[1]dao-dien-statikk[1]huyet-kiemloi-nhac-tu-vong[1]day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]

Kog’Maw

giay-cuong-no-TBLMHT[1]tam-hop-kiem[1]cuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]vu-dieu-tu-than[1]no-than-dominik[1]guom-vo-danh[1]

Corki

giay-phap-su-TBLMHTtam-hop-kiem[1]guom-vo-danh[1] và day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1] hoặc no-than-dominik[1]

Quinn

giay-cuong-no-TBLMHT[1]kiem-ma-youmuu[1]dai-bac-lien-thanh[1]no-than-dominik[1] và huyet-kiem hoặc giap-thien-than[1]

Kalista

giay-cuong-no-TBLMHT[1]guom-vo-danh[1]cuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]vu-dieu-tu-than[1]huyet-kiemno-than-dominik[1]

Jinx

giay-cuong-no-TBLMHT[1]cuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]ma-vu-song-kiem[1]huyet-kiem và day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1] hoặc giap-thien-than[1]

Hy vọng qua bài viết sau các bạn có được lựa chọn đúng đắn dành cho cách lên đồ Xạ thủ mùa 6, cùng chờ đón những bài viết tiếp theo Series này nhé!

Theo Guidegame

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT