Các vai trò trong Liên Minh và khắc chế

Ngày 21/04/2015

Cũng giống như trong tương sinh tương khắc, Liên Minh Huyền Thoại cơ bản cũng gôm 5 vai trò chính đó là Chống Chịu, Xạ Thủ, Sát Thủ, Pháp Sư, Đấu Sĩ. Và những vai trò này thì lại khắc chế lẫn nhau, tạo nên sự cân bằng cho trò chơi Về cơ bản, trong…

Cũng giống như trong tương sinh tương khắc, Liên Minh Huyền Thoại cơ bản cũng gôm 5 vai trò chính đó là Chống Chịu, Xạ Thủ, Sát Thủ, Pháp Sư, Đấu Sĩ. Và những vai trò này thì lại khắc chế lẫn nhau, tạo nên sự cân bằng cho trò chơi

Team_Builder_roles

Về cơ bản, trong Liên Minh Huyền Thoại có 5 vai trò chính đó là:

 • Chống chịu
 • Xạ thủ
 • Sát thủ
 • Pháp sư
 • Đấu sĩ

1. Các vai trò

Một tướng có thể mang nhiều vai trò và ngược lại. Mỗi vai trò lại có một nhiệm vụ cũng như cách chơi khác nhau, đem đến sự thú vị cũng như mới mẻ cho Liên Minh hàng ngày.

 • Tank icon Chống chịu

 

Surgeon-Shen-690x388

Các tướng này thường là những tướng có chỉ số cơ bản cũng như các kĩ năng gia tăng được lượng chống chịu, có khả năng nhận một lượng lớn sát thương, có các kĩ năng khống chế tốt để ép các mục tiêu quan trọng của địch ra ngoài.

Phần lớn là những tướng mở đầu giao tranh, có nhiệm vụ “hứng” càng nhiều sát thương của địch càng tốt, cùng với khả năng khống chế, những tướng Chống Chịu sẽ là tấm khiên cực kì vững chắc cho đội bạn có một tuyến sau an toàn và thoải mái gây sát thương.

Điển hình nhóm tướng này có thể kể đến: shenmaokaisejuani, …

 

 • Marksman icon Xạ thủ

 

Woad-Ashe-690x388

Xạ thủ là những người có thể gây được lượng lớn sát thương giai đoạn cuối trận đấu. Họ chính là nguồn sát thương chính trong những lúc quyết định của toàn đội.

Những tướng xạ thủ là những tướng khá mỏng trong đội hình, vì thế, để có thể gây được nhiều sát thương đồng nghĩa với việc các Xạ Thủ phải biết cách giữ vị trí an toàn trong giao tranh. Làm sao để có thể có một vị trí mà thuận tiện cho việc xả sát thương vào đội địch càng nhiều càng tốt.

Các tướng xạ thủ đang rất khỏe như: gravessivirlucian, …

 • Assassin icon Sát thủ

 

Shockblade-Zed-690x388

Đúng như với cái tên vai trò, những tướng này là những sát thủ cực kì mạnh khi tay đôi 1v1. “nhất kích tất sát” – Khả năng dồn sát thương của phần lớn những tướng sát thủ là rất cao. Không chỉ có khả năng dồn sát thương mạnh, mà những tướng này cũng có độ cơ động cao không kém.

Các mục tiêu mỏng manh, quan trọng của đối phương là những mục tiêu mà các sát thủ luôn nhắm tới. Với 1 chuỗi kĩ năng chính xác, thì yên tâm rằng, các mục tiêu đó sẽ “bốc hơi” trong nháy mắt. Và các sát thủ này, lại có thể lẩn trốn an toàn đến “đáng sợ”.

Những tướng sát thủ tiêu biểu có thể kể đến như: zedleblancahri, …

 • Mage icon Pháp sư

 

Grim-Reaper-Karthus-690x388

Loại sát thương khó có thể thiếu trong đội hình của một đội – Sát thương phép thuật. Những tướng Pháp Sư thường có giai đoạn đầu trận đấu khá “yếu ớt” so với phần còn lại của toàn đội. Thế nhưng, sức mạnh của họ chỉ bộc lộ hoàn toàn từ những giai đoạn giữa – cuối trận trở đi. Khả năng gây sát thương diện rộng kèm với các khống chế, giúp cho Pháp Sư có thể gây lượng lớn sát thương lên đội đối phương.

Khác với Xạ Thủ, các Pháp Sư có lối chơi rất đa dạng. Có những loại pháp sư cấu rỉa từ xa, nhưng cũng có những pháp sư lao vào giữa đội hình địch để gây sát thương. Và với một đội hình giao tranh tốt, thì không nên thiếu đi lượng sát thương dồi dào này.

Các pháp sư đang khỏe thời điểm hiện tại: azircassiopeiaxerath, …

 • Fighter icon Đấu sĩ

 

Gnar_Splash_1

Những tướng đấu sĩ là những vị tướng có cả sát thương lẫn độ chống chịu đủ để đứng ở tuyến trên trong giao tranh. Họ sẽ đảm nhận nhiệm vụ gây sát thương phụ các vị trí quan trọng của đội như xạ thủ và pháp sư. Tuy khả năng chịu sát thương không bằng với các tướng Chống Chịu, bù lại những tướng đấu sĩ lại có khả năng ép góc, cũng như lượng sát thương khá dồi dào.

Nhiệm vụ của nhóm tướng này phần lớn là sẽ ép góc hoặc tìm/ kết liễu các mục tiêu quan trọng phía địch.

Nhóm này gồm có: hecarim, gnarirelia, …

 

2. Khắc chế

LeagueRoles2

Như đã nói trước đó, các vai trò này sẽ khắc chế lẫn nhau, từ đó tạo nên sự cân bằng cho trò chơi. Hỉnh ảnh ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về vai trò cũng như các khắc chế của vai trò đó.

 • Chống Chịu khắc chế được các Sát Thủ và Pháp Sư
 • Xạ Thủ khắc chế được Chống Chịu và Đấu Sĩ
 • Sát Thủ khắc chế được Pháp Sư và Xạ Thủ
 • Pháp Sư khắc chế được Xạ Thủ và Đấu Sĩ
 • Đâu Sĩ khắc chế được Sát Thủ và Chống Chịu

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn cũng như đưa ra các lựa chọn sáng suất hơn về vai trò và tướng mình sử dụng trong một trận đấu. Từ đó, đưa ra chiến thuật cũng như cách đánh phù hợp để có thể giành chiến thắng tuyệt đối.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT