Hướng đi rừng hiệu quả nhất trong bản 5.5

Ngày 18/04/2015

Làm sao để có thể đi rừng giai đoạn đầu nhanh, hiệu quả? Làm sao để có thể biết sẽ phải gank ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài. Rừng là nơi thường nhận được các thay đổi nhất trong các đường. Đòi hỏi người đi rừng phải học hỏi cũng như…

Làm sao để có thể đi rừng giai đoạn đầu nhanh, hiệu quả? Làm sao để có thể biết sẽ phải gank ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài.

jungle_3_0_wallpaper_by_thesoupkitchenx-d6ztldp

Rừng là nơi thường nhận được các thay đổi nhất trong các đường. Đòi hỏi người đi rừng phải học hỏi cũng như thích nghi nhanh nhất với rừng “mới” nhằm tìm ra cách đi, cũng như tạo ra áp lực lên đường giai đoạn đầu – giữa trận đấu.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn, cũng như tham khảo thêm về các hướng đi mới bản 5.5 nói riêng, rừng nói chung.

Các loại tướng

 • Các tướng hổ báo, chủ động: jarvan-iv lee-sin rengar nidalee reksai …
 • Các tướng chống chịu: zac nautilus rammus sejuani …
 • Các tướng cần farm nhiều: fiddlesticks master-yi warwick …

build-connector14 Trên đây chỉ là “một số” các tướng đi rừng tiêu biểu hiện tại, tùy vào chiến thuật đề ra mà bạn có thể quyết định xem nên chơi tướng nào, cũng như chơi theo phong cách nào cho phù hợp.

Các thay đổi

Trừng phạt

smite

 • Cộng dồn mỗi 75 giây, tối đa 2 điểm tích trữ
 • Thời gian bắt đầu tính cộng dồn từ 1:40
 • Thời gian chờ giữa hai lần Trừng Phạt là 15 giây

build-connector14 Cho phép bạn sử dụng trừng phạt một cách thoải mái hơn, có thể tập trung trừng phạt vào quái rừng để lấy các bùa lợi, thay vì phải giữ tới các mục tiêu lớn như xưa.

Quái rừng

 • Quái rừng nay sẽ bắt đầu hồi lại máu sau 5 lần di chuyển qua lại giảm từ 10 lần 
 • Và nó sẽ tập trung vào mục tiêu chính thay chuyển đổi qua lại giữa các mục tiêu

build-connector14 Có nghĩa là giờ đây bạn không thể sử dụng mánh chia sẻ sát thương như trước. Nếu như bây giờ sử dụng, quái vật sẽ chạy về và hồi phục nhanh hơn bình thường. Quái vật sẽ tập trung vào mục tiêu chính và không bị “đánh lạc hướng’ khi có một mục tiêu khác ở gần.

Các trang bị đi rừng

   

 • Tiền ghép tăng lên 450 vàng từ 350 vàng
 • Tổng tiền tăng lên 850 vàng từ 750 vàng

build-connector14 Điều này đồng nghĩa với việc, bạn vẫn có thể lên trang bị đi rừng sau khi xóa sổ 3 bãi quái, nhưng không thể mua thêm 2 hoặc 3 bình máu như trước nữa.

Nếu muốn có thêm lượng tiền để có thể mua thêm 2 hoặc 3 bình máu, bạn cần xóa sổ thêm một bãi quái nữa hoặc tiêu diệt Cua Kì Cục.

Các bùa lợi khi sử dụng trừng phạt vào quái rừng

KrugSquare Năng Khiếu Đồ Tể

 • Sẽ làm choáng quái rừng mỗi 6 đòn đánh thay vì 5 như trước.

GrompSquare Cóc Thành Tinh Gromp Sát thương gây ra giảm xuống 83 từ 90.

GrompSquare Năng Khiếu Dụng Độc

 • Gây 10 + (+10% máu cộng thêm) sát thương phép trong 3 giây tăng lên từ 4 + (8 x cấp độ).

—————————————————————————————————————

Elder_RazorbeakSquare Chim Biến Dị Đầu Đàn: Sát thương gây ra giảm xuống 45 từ 55.

RazorbeakSquare Chim Biến Dị : Sát thương gây ra giảm xuống 16 từ 20.

Greater_Murk_WolfSquare Sói Quỷ Hai Đầu: Lượng vàng nhận được tăng lên 53 từ 42.

 MurkwolfSquare Sói Hắc Ám: Lượng vàng nhận được tăng lên 16 từ 12.

build-connector14 Các thay đổi đã phù hợp hơn với các tướng đi rừng hiện tại,  giảm sát thương, tăng lượng vàng thu được, … giúp cho người đi rừng giờ đây đã dễ thở hơn, có thể xóa sổ quái rừng mà không sợ phải nằm xuống đồng thời lượng vàng thu được đã tăng lên,  có thể mua thêm các bình máu cũng như lượng tầm nhìn cần thiết cho giai đoạn đầu – giữa trận đấu.

Các hướng đi rừng

1. Cóc Thành Tinh Gromp -> Bùa xanh -> Sói Quỷ Hai Đầu -> Biến về

Hướng đi rừng này rất hợp cho các tướng đi rừng mang thiến hướng chống chịu và sử dụng kĩ năng nhiều.

Đầu tiên, việc khởi đầu ở Gromp sẽ cho bạn bùa lợi: Năng Khiếu Dụng Độc. Khi quái đánh bạn, quái sẽ tự động nhận 10 + (+10% máu cộng thêm) sát thương phép. Bùa lợi này rất tốt cho những tướng như Sejuani, Nautilus, Amumu, Skarner, …

1

Việc liên tục phải sử dụng kĩ năng sẽ tốn một lượng lớn năng lượng, nhưng sau khi ăn Gromp, Bùa xanh sẽ khắc phục được điều đó. Sau khi ăn Bùa xanh, lượng máu còn lại sẽ chỉ giúp bạn ăn thêm một bãi quái, và bãi gần nhất đó là Sói Quỷ Hai Đầu.

2

Nếu với tốc độ bình thường, sau khi xóa sổ tới bãi Sói Quỷ, bạn sẽ có ~ 450 vàng vừa đủ để nâng cấp lên đồ đi rừng cấp 2. Phụ thuộc vào tốc độ của bạn, và nếu bạn muốn có thêm các bình máu để có thể dễ thở hơn trong việc đi rừng tiếp theo, bạn có thể ăn thêm Cua kì cục ở gần đó.

Vừa cung cấp đủ lượng vàng mua thêm 2 hoặc 3 bình máu, vừa cung cấp được tầm nhìn sớm bảo vệ đường dưới cũng như đường giữa rất tốt.

3

Bùa đỏ -> Đi gank 

Tiếp theo hướng đi ban đầu, sau khi hồi phục và trang bị cho mình thêm các bình máu cùng với trang bị đi rừng cấp 2. Việc ăn cho mình bùa đỏ sẽ không quá khó, bạn có thể quyết định xem giữ Trừng phạt ( tùy vào loại bạn nâng cấp ) hay là sử dụng nó ở bùa đỏ để hồi một lượng máu nhất định.

Sau khi ăn bùa đỏ, quan sát và đưa ra quyết định nên đi “hỏi thăm” đường nào.

2. Quái Đá Krug Cổ Đại -> Bùa đỏ -> Chim Biến Dị -> Bùa xanh -> Đi gank

Hướng đi rừng này rất phù hợp với các tướng dựa vào đòn đánh nhiều như: Lee sin, Rek’Sai, Jarvan IV, Rengar, …

Trừng phạt luôn để lấy bùa lợi “Năng Khiếu Đồ Tể”.

1

Nó sẽ giúp bạn tận dụng được bùa lợi “Năng Khiếu Đồ Tể” một cách tốt nhất, làm choáng được nhiều đồng nghĩa với việc quái gây được ít sát thương hơn trên bạn => tiết kiệm máu hơn. Việc ăn Bùa đỏ không quá khó khăn khi bạn đã có bùa lợi của Krug.

2

Lượng máu còn lại sẽ  giúp bạn có thể ăn Bùa xanh với Trừng phạt một cách nhanh và tiết kiệm nhất. Sau đó bạn có thể quyết định để đi gank một đường nào đó tùy vào bạn ở phía đội nào cũng như phụ thuộc vào trận đấu.

3

3. Cóc Thành Tinh Gromp -> Bùa xanh -> Bùa đỏ -> Đi gank

Tương tự như hướng 1, nhưng sau khi ăn xong Bùa xanh, bạn sẽ giữ cho mình lượng máu cần thiết để ăn Bùa đỏ. Kết hợp với Trừng phạt, bạn sẽ có thể ăn xong Bùa đỏ và có lượng máu khá để có thể tiếp tục đi gank thay vì biến về.

Kiểu này sẽ giúp bạn tạo được áp lực lên các đường giai đoạn đầu trận đấu.

4. … và một số hướng đi rừng nữa

Tùy vào tướng cũng như chiến thuật đề ra mà bạn nên tự tạo cho mình một hướng đi rừng hợp nhất.

Ở trên đây chỉ là một vài hướng cơ bản để các bạn có thể tham khảo qua. Không có một hướng đi rừng nào hoàn hảo, tùy trường hợp, tùy trận đấu để đi tốt giai đoạn đầu trận đấu, nhất là với những tướng ăn cỏ – khá yếu giai đoạn đầu trận đấu.

Với việc ở bản 5.5 ra một trang bị cũng như phù phép mới cho các tướng chống chịu khi đi rừng, các bạn cũng có thể dễ thở hơn giai đoạn giữa trận đấu trong việc xóa sổ quái vật và đi gank các đường cho phù hợp.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT