Những chiến thuật giúp bạn lấy lợi thế giai đoạn đi đường

Ngày 24/12/2015

Cẩm nang LMHT: Những chiến thuật giúp bạn lấy lợi thế giai đoạn đi đường. Giai đoạn đầu trận đấu luôn là thời gian khó khăn với không ít người chơi. Hãy cùng Gamelienminh tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé. Như bạn đã biết, LMHT là trò chơi mang tính…

Cẩm nang LMHT: Những chiến thuật giúp bạn lấy lợi thế giai đoạn đi đường.

Giai đoạn đầu trận đấu luôn là thời gian khó khăn với không ít người chơi. Hãy cùng Gamelienminh tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Như bạn đã biết, LMHT là trò chơi mang tính chiến thuật cao. Một trận thông thường được chia làm 3 giai đoạn quan trọng, ở trong đó đầu trận là vấn đề nan giải mỗi người chơi, vì chỉ “một giây bốc đồng”, có thể thua toàn bộ trận đấu. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách giữ vị trí đi đường giai đoạn đầu trận, một trong các yếu tố quyết định kết quả trận đấu.

iEK4mix-600x300[1]

Trước khi vào giai đoạn đi đường, cần xác định chất tướng mình như thế nào, chất tướng đối phương ra sao. Tất nhiên, điều này phụ thuộc kinh nghiệm cá nhân bản thân, cần rèn luyện thường xuyên. Từ đó, có thể hình dung được giai đoạn đi đường, tự đặt những chiến thuật cho riêng mình.

Tập trung farm lính

48-600x303[1]

Chiến thuật tập trung farm dành cho người có lối chơi “thủ hòa”, hoặc chất tướng họ là vị tướng đỡ đòn như Shen, Maokai… mục tiêu cần có số trang bị càng sớm càng tốt, cần phải farm lính.

Việc “biết mình biết ta” khá quan trọng. Khi đối đầu với vị tướng khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn giai đoạn này như Leblanc hay Riven, việc tập trung farm là điều nên làm.

129-600x357[1]

Ở vị trí đó, những con lính bảo vệ bạn, tấn công kẻ địch dám bén mảng tiến tới.

Vị trí bạn cần di chuyển là bên cạnh con lính đánh xa của mình. Khi đối phương tiến lên tấn công trước, có thể tấn công hoặc rút lui an toàn không lỗ máu hơn nhờ phát tấn công từ quân lính. Bên cạnh đó, các con lính này được coi là lá chắn giúp bạn chặn một số kỹ năng định hướng, ví dụ Quá Tải (Q) của Ryze, Án Tử (Q) của Thresh…

Phòng thủ an toàn

Nếu xác định rằng vị tướng mình không có cách để trao đổi chiêu thức với đối phương, hay không may chết 1 mạng, thay vì tiếp tục lên tặng đối phương vài mạng nữa, hãy chuyển lối chơi mình sang phòng thủ an toàn.

Sea349e-445x400[1]

Lối chơi phòng thủ có chút tương đồng việc tập trung farm. Tuy nhiên, khác ở chỗ vẫn có thể trao đổi chiêu thức đối phương nhờ sát thương từ quân lính, thì lối chơi phòng thủ sẽ không muốn đối phương chạm mình. Do đó, thay vì đứng xung quanh quân lính, phải chú ý đến bước di chuyển đối phương.

Để làm điều này, cũng cần phải có sự hiểu biết nhất định về đối phương, ví dụ kỹ năng tiếp cận: Nhảy Và Nện (Q) của Jax là 700, Lao Tới (Q) của Fiora là 400… và từ đó giữ khoảng cách hợp lí, chờ đợi hỗ trợ từ người đi rừng và quân lính đẩy tới.

326-600x317[1]

Khu vực Jax có thể Nhảy và Nện bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, việc phòng thủ không nghĩa là bỏ farm lính. Việc farm lính ngoài kết liễu chúng kiếm vàng còn kiếm kinh nghiệm nữa. Do vậy nếu giữ khoảng cách đối phương quá xa, mất đi kinh nghiệm, lối chơi này khiến bạn trở nên “thọt” càng “thọt” hơn.

Chủ động trao đổi chiêu thức

Chủ động trao đổi chiêu thức có nghĩa là chủ động tấn công đối phương, ép trao đổi chiêu thức, khiến chúng mất những chỉ số lính, hoặc là cấu rỉa máu sau đó kết liễu nhằm vươn lên dẫn trước.

Cũng tương tự trên, phải hiểu rõ bản chất vị tướng mình và đối phương. Trao đổi chiêu thức nhằm mục đích gì, cấu rỉa máu hạ gục chúng, hay đơn giản đẩy lui kẻ địch về không cho farm. Có thể lấy ví dụ, Fiora là đấu sĩ đường trên rất mạnh, cô có khả năng cấu rỉa, nhưng có thể hạ gục đối phương bất cứ lúc nào. Còn các vị tướng như Gangplank, mục đích chính đó là cấu rỉa để tạo khoảng trống farm, thay vì dùng kỹ năng để hạ gục kẻ địch.

221-600x273[1]

Ép góc đối phương hợp lý mà vẫn farm tốt là nghệ thuật.

Có 1 điều bạn cần chú ý, việc trao đổi chiêu thức chủ động, khó hơn nhiều với việc tập trung phòng thủ farm. Khi chơi phòng thủ, chỉ việc nghĩ 1 hướng là làm sao không bị hạ gục. Tuy nhiên, nếu chơi theo hướng tấn công, cần phải có yếu tố sau:

  • Thế của quân lính: Nếu bạn đứng khu vực giữa 3 con lính đánh xa và đánh gần, bạn tấn công tướng đối phương chúng sẽ lập tức tấn công bạn. Không nên coi thường sát thương các con lính này, tính sơ sơ nếu 6 con đánh một lúc, thì sẽ gây ra lượng tổng sát thương 105 ngay cấp độ 1.

Minions_fight_2-600x343[1]

  • Kiểm soát tầm nhìn: Càng chơi “hổ báo” sẽ càng dễ mắc bẫy đối phương. Đừng nghĩ rằng đối thủ chấp nhận nhường đường bạn, có nghĩa họ chịu thua, bởi người đi rừng sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào. Do đó, nếu chơi chủ động, thì tầm nhìn xung quanh cần phải rõ ràng.
  • Trình độ cá nhân tốt: Nếu bạn muốn chơi chủ động, nhưng trình độ không tốt, tốt nhất chơi tập trung farm lính. Đối với người chơi kỹ năng tốt, họ có thể chủ động chơi với mọi vị tướng dù chất tướng lép vế hơn đối phương. Vì vậy, hiểu rõ và điều khiển thông thạo tướng là một yếu tố rất quan trọng.

Lời kết

Đối với trò chơi chiến thuật cao như là Liên Mình Huyền Thoại, việc hiểu rõ được bản chất sự việc rất quan trọng, giống như câu nói “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Ngoài việc tập vị tướng thành thục, còn phải tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu đối phương, từ đó tự rút ra những chiến thuật hợp lý.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT