Những điều cần biết về cách đảo đường hiệu quả

Ngày 23/10/2015

Không quan trọng là thế trận của hai đội ra sao, chiến thuật đảo dường luôn hiệu quả nhất. Nhiều khi bạn tự hỏi, làm sao để chiến thắng trong trận đấu. Không thể giúp được tường tận cho bạn, nhưng tôi giúp bạn nâng cao được tỉ lệ chiến thắng. Ở đây khá đơn giản, chính là hãy sử dụng chiến…

Không quan trọng là thế trận của hai đội ra sao, chiến thuật đảo dường luôn hiệu quả nhất.

Nhiều khi bạn tự hỏi, làm sao để chiến thắng trong trận đấu. Không thể giúp được tường tận cho bạn, nhưng tôi giúp bạn nâng cao được tỉ lệ chiến thắng. Ở đây khá đơn giản, chính là hãy sử dụng chiến thuật Đảo Đường. Khi mà bạn thắng thế so với đối phương, thì hãy di chuyển. Khi mà đang thua đường cũng hãy nên đảo đường.

Đảo Đường Là Gì?

128-600x271[1]

Bạn nghe đến khái niệm “Roam, Roaming…” nhiều, hay nghĩa tiếng việtĐảo Đường. Vậy đảo đường là gì? Và chiến thuật đảo đường như thế nào mới hiệu quả?

Đảo đường nghĩa là rời bỏ vị trí ban đầu, để hỗ trợ các đồng đội vị trí khác, chỉ đơn giản như  ra gây áp lực, cấu rỉa máu, và thậm chí là hạ gục đối phương, giúp cho đồng đội farm thoải mái, và cắm mắt, phản gank…. Đó là những điều đó mà gọi là Đảo Đường.

Vậy Đảo Đường thế nào mới hiệu quả? Đảo Đường tốt nhất khi đã đẩy thành công được đợt lính đường mình. Và đường giữa chính là nơi dễ đảo đường nhất để gây áp lực cả 2 đường bên, bởi vậy chúng ta tập trung nói vị trí đường giữa. Chắc hẳn những khi đảo đường cũng có thể gây ra sai lầm, thế nên dưới đây là vài mẹo giúp cho bạn đảo đường được thành công.

Vị tướng bạn phải có kỹ năng dồn sát thương hay hiệu ứng khống chế tốt

  • Tất nhiên, các vị tướng có kỹ năng khống chế nhiều sẽ mất sự cơ động, và ngược lại. Do đó sẽ mất 1 trong 2. Mỗi tướng có đặc điểm riêng, vậy nên điều quan trọng vẫn là hiểu rõ bản chất vị tướng mình đang chơi.
  • Ví dụ, Annie là vị tướng lượng khống chế + dồn sát thương rất mạnh nhưng cô bé này không cơ động. Cho nên khi đi gank cần có mắt, hoặc phải biết người đi rừng đối phương hiện giờ đang ở đâu tránh tình trạng bị “bắt cóc” nửa đường.

Ahri-splash[1]

Vừa sở hữu kỹ năng khống chế, vừa sát thương cũng như cơ động.

Mục tiêu bị phân tâm

  • Lúc kẻ địch không chú ý sẽ là lúc dễ bị gank nhất. Cần kết hợp tốt với người đồng đội bạn, sử dụng Ping liên tục mục tiêu báo hiệu họ biết là mình đang tới, và họ quyết định chủ động hay không. Nếu như mà chúng bị phân tán tư tưởng, dù bạn đi qua mắt kẻ địch vẫn khó có thể phản ứng kịp.

Cẩn thận lúc trở lại đường

  • Cho dù có gank thành công hay không, thì đối phương phía đối diện bạn cũng biết bạn quay trở lại đường. Do đó khả năng mai phục những bụi rậm không tầm nhìn là rất cao. Vậy nên hãy kiếm con đường dài khác mà an toàn trở về, nếu chắc cú hãy B về nhà để hồi máu sau đó quay trở lại farm.

39-600x334[1]

Đảo Đường hiệu quả?

Vậy làm sao đảo đường thật hiệu quả?

Các giày phù hợp, ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, phép bổ trợ Dịch Chuyển

  • Giày cấp 2 như là Giay thuy ngan hay giay Ionia có tốc độ nhanh hơn 20 với giày cấp 1 (trừ giày cơ động). Vậy nếu xác định đảo đường, cần lên trang bị này sớm, kèm linhhonlaclong… Bảng ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ sẽ giúp rất nhiều ở việc đảo đường, điển hình là ngọc tốc độ di chuyển với Twisted Fate. Và còn có phép bổ trợ Dịch Chuyển đang là xu hướng hot dàng cho tướng đường giữa.

214-600x357[1]

Ngoài ra còn các kỹ năng “toàn bản đồ” như là Định Mệnh (Twisted Fate), Pantheon (Trời Sập)…

Không cần biết đang thắng hay thua đường, đảo đường sẽ mang lại hiệu quả

  • Nếu thắng đường, cần đảo đường hỗ trợ đồng đội, điều này giảm thiểu khả năng đồng đội trở thành “cục tạ di động”.
  • Còn khi bị thua đường, càng nên đảo đường. Lý do là bởi đảo đường với đối phương giúp bạn được cơ hội hạ gục hắn ta nhờ sự hỗ trợ của đồng đội. Còn ở lại đường cắm mặt farm, đến lúc 5 tên địch ùa ra và phá nát đường của bạn.

Chắc chắn việc đảo đường sẽ không thể nói hết được trong bài viết này được, còn phụ thuộc nhiều kỹ năng mỗi người chơi, và việc giao tiếp đồng đội. Ví dụ bạn xuống gank, đồng đội bảo họ không có phép bổ trợ, hay là hết năng lượng… chính là cách giao tiếp bạn cần tích lũy từng trận đấu.

48-600x279[1]

Đoàn kết chính là yếu tố quan trọng nhất trong trò chơi để vươn đến chiến thắng.

Một điều quan trọng khác, nếu đồng đội bạn ra giúp, họ không may ăn được mạng, thậm chí cố tính, thì cũng đừng bực bội làm gì. Lý do bởi họ đi quãng đường dài giúp bạn, nếu không được điểm hỗ trợ hay hạ gục, người thọt nhất sẽ chính là họ chứ bạn luôn được lợi thế. Nhớ rằng tính đồng đội đó là điều quan trọng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT