Những điều chưa biết về chiến thuật 2 người đi rừng

Ngày 22/10/2015

LMHT: Những điều chưa biết về chiến thuật 2 người đi rừng. Một chiến thuật rất mạnh mới dùng đối đầu những đội hình sử dụng chiến thuật đổi đường ở giai đoạn đầu trận đấu. Chiến thuật với 2 người đi rừng đầu trận hiện đang rất phổ biến trong các giải đấu lớn chuyên…

LMHT: Những điều chưa biết về chiến thuật 2 người đi rừng.

Một chiến thuật rất mạnh mới dùng đối đầu những đội hình sử dụng chiến thuật đổi đường ở giai đoạn đầu trận đấu.

Chiến thuật với 2 người đi rừng đầu trận hiện đang rất phổ biến trong các giải đấu lớn chuyên nghiệp. Việc liên tục đổi đường lấy trụ bảo vệ từ sớm khiến người đi đường trên khó có thể thoải mái giai đoạn đầu trận khi đối đầu với xạ thủ và tướng hỗ trợ đối phương. Vì thế chiến thuật cùng người đi đường trên dọn quái rừng đầu trận đã hình thành.

127-600x305[1]

Bởi vì chiến thuật này hiện đang phổ biến, đặc biệt là ở đấu trường chuyên nghiệp, nên người chơi khác bắt đầu học hỏi và “copy” theo nó. Nhưng họ chỉ thao tác y hệt chứ không rõ cách và mục đích việc làm này. Hôm nay, bài viết này sẽ giúp bạn để giải đáp thắc mắc xoay quanh về chiến thuật 2 người đi rừng thú vị và lại rất hiệu quả này.

Tại sao có chiến thuật đi rừng đôi?

Chiến thuật hình thành từ trận đấu chuyên nghiệp. Mục đích của việc đó là giúp người đi đường trên có điểm kinh nghiệm cần thiết để đối đầu chiến thuật đổi đường được thoải mái.

2-jungle-1-600x337[1]

Hai người đi rừng để đối phó chiến thuật đổi đường!

Với cách này, kẻ địch tiến hành đổi đường khi không lường trước, bạn sẽ phản ứng bằng cách đổi tài nguyên với kẻ địch, không làm người đi đường trên rơi vào tình trạng 2v1 từ cấp độ đầu, cũng như là đối đầu pha băng trụ từ 4 thành viên địch.

Và nếu kẻ địch không sử dụng chiến thuật đổi đường, chỉ đơn giản sử dụng dịch chuyển để lên đường lại với lượng máu và tầm nhìn cùng việc lên cấp độ 3 sẽ nhanh hơn giúp đường dưới bạn ăn 1 bãi quái rừng mà không khiến người đi rừng gặp khó khăn việc leo cấp độ.

Tại sao làm nó ở trong xếp hạng đơn, khi rất ít đội đổi đường?

Ở xếp hạng đơn, giống kiểu “nếu không làm còn kẻ địch làm, kẻ địch sẽ được lợi thế“, nó khá giống khi bạn khởi đầu bình thường nếu không đổi đường. Nên chú ý, đặc biệt nếu người đi rừng cùng đường trên là tướng khỏe ở đầu trận, thì khởi đầu bình thường bằng việc tướng đường trên solo với 1 bãi quái giúp có lợi hơn.

Từ góc nhìn người đi đường trên: Chiến thuật đi rừng đôi không thay đổi nhiều đối với khi người đi đường trên solo 1 bãi quái rừng, khác đó là người đi đường trên dùng dịch chuyển chậm hơn chút (chậm hơn vài giây, không nhiều nhưng không nghĩa là không ảnh hưởng).

jinxq1-600x145[1]

Những siêu xạ thủ sẽ là lý do cần đổi đường!

Từ góc nhìn người đi rừng: Chiến thuật này sẽ giúp người đi rừng tốn lượng máu ít hơn, bởi người đi đường trên chống chịu toàn bộ lượng sát thương trước khi biến về và dịch chuyển lên trên. Thế nên về cơ bản, bạn chỉ cần dùng ít bình máu hơn để có cấp độ 3. Mặt khác, khi chơi chiến thuật này, bạn cần ăn thêm 1 bãi để đạt cấp 3, vì thế những “hỏi thăm” cấp độ 3 bị trì hoãn một khoảng thời gian (~30 giây).

Trong xếp hạng hơn, chiến thuật 2 người đi rừng yếu hơn là để người đi đường trên solo 1 bãi quái, còn nữa, tướng đi đường trên cùng người đi rừng bị chậm hơn khoảng thời gian khi dùng chiến thuật này, tình huống tệ nhất là 2v2 đường trên, khi kẻ địch cấp độ 3 còn bạn và đồng đội chỉ lên 2.

Chiến thuật 2 rừng ở xếp hạng đơn có thực sự hiệu quả?

Nếu quyết định sử dụng chiến thuật này, kẻ địch không làm theo, điều đó nghĩa là tướng đi rừng bạn lên cấp 3 chậm hơn với đối phương ~30 giây. Thế nên kẻ địch gank thoải mái và dễ dàng hơn, còn tướng đi rừng đội bạn không thể làm gì.

Người đi đường trên solo 1 bãi quái rừng khởi đầu sẽ có được nhiều kinh nghiệm hơn so với đi cùng người đi rừng (ra đường sớm hơn giúp có lợi thế kinh nghiệm), và một số kèo đấu khả năng trao đổi mạnh, cấp độ chính là yếu tố chí mạng.

summoners_rift_season_4_map2-600x336[1]

Kiểm soát mục tiêu trên bản đồ giúp đem lại lợi thế rõ ràng!

Một người đường trên khởi đầu ở rừng (dù solo hay đi đôi) cũng dễ gank, nếu bị tiêu diệt giai đoạn đầu khi chưa có dịch chuyển, chắc chắn người đi đường trên sẽ thọt rất nhiều.

Vậy làm thế nào cho đúng?

Đây là chiến thuật mới đòi hỏi phối kết hợp tất cả thành viên.

teamwork-op-riot-on-making-good-the-easy-choice-600x400[1]

Luôn nhớ phối hợp là chìa khóa để dẫn đến thành công!

  • Người đi rừng sử dụng trừng phạt lên quái to.
  • Người đi rừng và người đi đường trên đánh quái to, khi còn khoảng ~100 máu.
  • Người đi rừng qua bắt đầu bùa lợi.
  • Người đi đường trên thì ăn nốt bãi quái lúc đầu.
  • Và sau đó qua bãi bùa lợi để chống chịu sát thương.
  • Người đi đường trên canh thời điểm rời đi để người đi rừng đạt lv2, biến về để mua đồ cần thiết, dịch chuyển lên đường.

Hướng dẫn cách dọn quái vật cùng với chiến thuật 2 người đi rừng.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT