Phân tích về bảng bổ trợ mới của các tướng đường giữa

Ngày 07/12/2015

Cẩm nang LMHT: Phân tích về bảng bổ trợ mới của các tướng đường giữa. Khoảng thời gian Tiền Mùa Giải là lúc làm người chơi thấy bối rối nhất. Có các thứ trước kia từng đã cực khỏe nhưng giờ lại trở nên rất yếu, và ngược lại. Cũng giống phần lớn tướng khác, tướng đường…

Cẩm nang LMHT: Phân tích về bảng bổ trợ mới của các tướng đường giữa.

Khoảng thời gian Tiền Mùa Giải là lúc làm người chơi thấy bối rối nhất. Có các thứ trước kia từng đã cực khỏe nhưng giờ lại trở nên rất yếu, và ngược lại. Cũng giống phần lớn tướng khác, tướng đường giữa có nhiều sự lựa chọn bảng bổ trợ hơn trước. Nó phụ thuộc nhiều vào lối chơi người chơi cũng như tướng họ sử dụng, nhưng dưới đây, sẽ giải thích để bạn hiểu rõ hơn điểm bổ trợ đó, và từ đó chọn cho mình bảng bổ trợ thật phù hợp.

image1448150363-600x348[1]

Trên đây là bảng bổ trợ thông dụng cho tướng pháp sư đường giữa. Có vài điểm bổ trợ trên bạn có thể lựa chọn khác – rất nhiều lựa chọn trong bảng bổ trợ mới dành cho người chơi.

Double-Edged_Sword_mastery_S4[1] Vampirism_mastery_s2[1]

Ở lựa chọn đầu, đó là lựa chọn giữa Gươm Hai Lưỡi và Nuốt Chửng. Giống với cái tên điểm bổ trợ, Gươm Hai Lưỡi là điểm giúp phát huy hết sức mạnh một tướng pháp sư, tuy nhiên, lượng 2% sát thương nhận thêm, cũng có nhiều tranh cãi. Vài người nói rằng nếu nhận thêm sát thương, đặc biệt với tướng pháp sư mỏng manh, thì sẽ khá nguy hiểm, nhưng cũng không hẳn đúng, bởi vì không quan trọng sát thương bạn nhận vào, mà tiên yếu ở đây là có thể gây được thêm 2%, và với pháp sư kĩ năng tầm xa thì không thể nào không lựa chọn.

Còn với Nuốt Chửng, giúp bạn có tốc độ hồi máu 1 máu 1 giây – bởi kết liễu đơn vị hồi lại cho 20 máu và điểm bổ trợ này thời gian hồi 20 giây. Cả 2 điểm bổ trợ này rất có lợi cho pháp sư từng trận đấu, và từng hoàn cảnh khác nhau. Có thể thử cả 2 và sau đó chọn cho mình điểm phù hợp.

Vampirism_mastery_s3[1] Arcane_Mastery_mastery_s4[1]

Ở lựa chọn thứ hai, cần phải đánh giá sự cần thiết lượng hút máu phép với vài tướng cụ thể. Tuy nhiên, so sánh chút về chỉ số mà điểm cũng như trang bị trong trận đấu đem lại. Sách Cũ có giá 435 vàng và cho bạn 20 sức mạnh phép thuật, cho nên trung bình 21.75 vàng một điểm sức mạnh phép thuật. Hãy nhớ rằng , không nhiều trang bị khả năng hút máu phép ở trong trò chơi, ngoài Súng Hextech – cho bạn 12% hút máu phép, 40 sức mạnh phép thuật. Nếu trừ đi lượng vàng tương đương sức mạnh phép thuật, thì hút máu phép có giá 27.5 vàng 1%.

Như vậy, Hấp Huyết chỉ có giá 55 vàng, so với sức mạnh phép thuật trị giá 326.25 vàng điểm Tài Năng Thiên Bẩm – cấp 18. Giá trị điểm Tài Năng Thiên Bẩm cân bằng với Hấp Huyết ở cấp độ 3, và vượt lên ở cấp 4. Vì vậy, nếu không phải lựa chọn cho một tướng nhất định, Tài Năng Thiên Bẩm luôn là điểm bổ trợ cần thiết cho pháp sư đường giữa.

Bounty_Hunter_mastery_2016[1] Evasive_mastery_s4[1]

Lựa chọn thứ 3 là lựa chọn bắt phải dự đoán trận đấu sắp tới như nào. Nếu bạn là tướng gây sát thương lớn, không có khả năng khống chế, thì Thợ Săn Tiền Thưởng chính là lựa chọn tốt. Còn nếu kĩ năng có khả năng khống chế, hợp với Kẻ Đàn Áp, lúc này lại phải đưa ra lựa chọn. Thợ Săn Tiền Thưởng giúp khả năng gây sát thương gấp đôi với Kẻ Đàn Áp, tuy nhiên, cần thời gian để phát huy hiệu quả. Còn với Kẻ Đàn Áp, bạn được hưởng lợi từ đầu. Nếu chọn Thợ Săn Tiền Thưởng, sẽ phải tự tin khả năng mình để hạ gục ít nhất 5 tướng địch để phát huy hiệu quả. Chỉ khi có 3 điểm hạ gục khác nhau, Thợ Săn Tiền Thưởng mới bắt đầu trở nên khỏe hơn Kẻ Đàn Áp.

Ở trận đấu bị dẫn trước, Kẻ Đàn Áp luôn là điểm bổ trợ phù hợp. Chưa kể, nếu một trận đấu bình thường, sẽ phải mất khoảng 12 – 18 phút (từ lúc bắt đầu trận) thì mới có thể có được ít nhất 3 điểm Thợ Săn Tiền Thường. Và nếu như đội bạn lại có “ngôi sao” khác, hoặc bị dẫn trước khả năng mất từ 25 – 32 phút mới có được lượng sát thương đó. Cũng giống Hấp Huyết/ Tài Năng Thiên Bẩm, cần phải lựa chọn phù hợp với tướng cụ thể, tuy nhiên, ở trong mọi tình thế, Kẻ Đàn Áp luôn có lợi.

deathfiretouchmastery[1]

Không cần giải thích nhiều, bởi vì phần lớn các pháp sư, Lửa Tử Thần chính là điểm bổ trợ then chốt. Những tướng cấu rỉa kích hoạt mỗi khi sử dụng kĩ năng được chính xác. Kể cả đi đường, lẫn giao tranh giai đoạn giữa và cuối trận.

Fleet_of_Foot_mastery_s4[1] Butcher_mastery_s4[1]

3% tốc độ di chuyển ra khỏi giao tranh là thứ quan trọng với pháp sư, đặc biệt những tướng khả năng đảo đường mạnh, nhưng nó vẫn không thể quan trọng bằng khả năng tăng sát thương lên quái vật được. Vì thế Tàn Bạo chính là điểm bổ trợ cần được ưu tiên.

Runic_Affinity_mastery_s3[1] Culinary_Master_mastery_s4[1]

Cả 2 điểm bổ trợ này cung cấp cho lượng sức mạnh cụ thể. Nếu xác định rằng không thể có bùa xanh – đồng đội sẽ không nhường chẳng hạn, hoặc muốn chắc chắn hãy cầm Hành Nang Bí Mật thay vì điểm Đam Mê Cổ Ngữ. Hai điểm bổ trợ này rất rõ ràng, hãy cân nhắc lựa chọn.

Executioner_mastery_s4[1] Strength_of_Spirit_mastery_s4[1]

Tàn Nhẫn là điểm bổ trợ tốt nếu muốn chơi hổ báo và tướng dồn sát thương, 5% sát thương nó rất lớn, tuy nhiên chỉ kích hoạt khi đánh một mục tiêu dưới 40% máu, không phải là lúc nào cũng như vậy. Còn Thiền Định cho khả năng hồi năng lượng tốt, nếu là pháp sư sử dụng kĩ năng, cấu rỉa nhiều thì hãy cân nhắc ngay điểm bổ trợ này.

Nhưng nếu có thể kiểm soát lượng năng lượng, và lên Quỷ Thư Morello từ sớm, thì Tàn Nhẫn là thứ vũ khí cực kì nguy hiểm của bạn. Điểm bổ trợ Thiền Định lại khá hợp với các pháp sư sử dụng năng lượng nhiều, ví dụ như: Anivia.

Pickpocket_mastery_s3[1] Dangerous_Game_mastery_2016[1]

Trò Chơi Nguy Hiểm luôn là điểm bổ trợ tốt hơn cho pháp sư, tuy nhiên, Đạo Tặc cũng là điểm đáng thử. Nó cho bạn lượng vàng khi gây sát thương lên địch ( 5 giây hồi ), 3 với tướng đánh xa và 10 với tướng đánh gần. Có một vài tướng phát huy cực tốt hiệu quả điểm bổ trợ này, đặc biệt là tướng đánh gần có kĩ năng tầm xa.

Trò Chơi Nguy Hiểm là điểm bổ trợ hoàn hảo cho tướng sát thủ, bởi lượng máu hồi đó giúp họ thoát đi an toàn sau những điểm hạ gục mục tiêu nhanh chóng, tuy nhiên, Đạo Tặc, Phi Tiêu Sắc Lẻm của Zed thành cỗ máy in vàng ở trong trò chơi. Nói như thế thôi, trong trận đấu, vẫn sẽ nên chọn Trò Chơi Nguy Hiểm thay vì Đạo Tặc.

Vậy đối với các bạn, một tướng đường giữa thì nên cầm bảng bổ trợ như thế nào và vì sao?

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT