Tham khảo bảng ngọc bổ trợ cho tướng hỗ trợ pháp sư

Ngày 22/03/2016

Không ai có thể biết được nỗi khó khăn của người chơi hỗ trợ, hãy cùng tìm hiểu nhé. Vai trò của tướng hỗ trợ rất đa dạng, đặc biệt đối với bậc xếp hạng thấp. Nhưng mình sẽ phân ra 2 loại cơ bản, gồm những tướng hỗ trợ thiên hướng đỡ đòn, và tướng hỗ…

Không ai có thể biết được nỗi khó khăn của người chơi hỗ trợ, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Vai trò của tướng hỗ trợ rất đa dạng, đặc biệt đối với bậc xếp hạng thấp. Nhưng mình sẽ phân ra 2 loại cơ bản, gồm những tướng hỗ trợ thiên hướng đỡ đòn, và tướng hỗ trợ thiên hướng sử dụng kỹ năng. Trong bài viết lần này, chúng ta cùng đến với bảng bổ trợ cho tướng hỗ trợ thiên hướng sử dụng kỹ năng nhé.

ngoc-bo-tro-cho-ho-tro-thien-huong-su-dung-ky-nang

Tướng hỗ trợ thiên hướng sử dụng kỹ năng

 • Nếu như bạn mới chơi và còn đang khá nhà nghèo về tài chính và chỉ có thể đầu tư được 1 bảng ngọc để dùng, hãy dùng bảng này dành cho mọi vị tướng sử dụng kỹ năng đều có thể được (Brand, Nami, Morgana, Lulu, Soraka…)

bang-bo-tro-cho-tuong-ho-tro-su-dung-ky-nang

 • Ngọc đỏ: 9 xuyên giáp và xuyên kháng phép.
 • Ngọc vàng: 9 máu.
 • Ngọc xanh: 9 kháng phép/ 9 sức mạnh phép thuật/ hoặc cả 2.
 • Ngọc tím: 2 giáp và 1 sức mạnh phép thuật.

Nếu có 2 bảng ngọc, thì đây là bảng ngọc thứ 2 cho tướng sử dụng kỹ năng. Ngọc đỏ xuyên đôi là lựa chọn rất phù hợp, tại vì những tấn công thường và dùng kỹ năng từ hỗ trợ cũng có sát thương mạnh.

Số ngọc khác còn lại tập trung chỉ số phòng ngự, sức mạnh phép thuật, ngọc xanh có thể dùng 50/50, nghĩa là 4 viên sức mạnh phép thuật và 5 viên kháng phép, và có thể ngược lại. Ngọc xanh với chỉ số kháng phép cộng thẳng giúp chơi an toàn hơn, không nên cộng theo cấp. Còn nếu tự tin kỹ năng của mình, cứ sử dụng ngọc tăng sức mạnh phép thuật.

Ngoài ra, cũng có thể thay đổi vài viên cho phù hợp từng trận đấu:

 • 9 ngọc đỏ xuyên kháng phép: Khi vị tướng mạnh về phép thuật, và không tự tin các đòn đánh thường, nên chọn xuyên kháng phép. Brand, Vel’Koz, Morgana,… đều sử dụng tốt. Nhưng với Zyra nên dùng xuyên đôi bởi tầm đánh cô ta khá xa, và cô ta điều khiển các cây của mình bằng đòn đánh thường.
 • 9 ngọc đỏ giáp: Chẳng may bên kia là cặp đôi Caitlyn, Brand thì rất nguy hiểm. Dùng giáp phù hợp cho Janna và Morgana, vì 2 vị tướng này tương đối mỏng.
 • 9 ngọc đỏ sát thương vật lí: Với các hỗ trợ như Janna, Nami sử dụng ngọc sát thương để cấu máu từ đòn đánh thường bởi sát thương phép họ gây ra rất thấp.
 • 3~9 ngọc vàng giáp: Tăng máu sẽ khá mạnh khi chống chịu 2 loại sát thương giai đoạn đầu trận, cách xây dựng này ~4 ngọc vàng giáp khá ổn đối với tướng hỗ trợ hồi phục hay tạo khiên.
 • 3~6 ngọc xanh hồi năng lượng: Khi bạn cảm thấy có ích. Theo đánh giá thì không cần thiết cho tướng hỗ trợ pháp sư, nhưng đối với hỗ trợ tạo khiên và hồi phục. Khó kiểm soát năng lượng, bởi bạn hay xạ thủ bị dính sát thương, cần tạo khiên hỗ trợ. Vì vậy, sống sót là quan trọng nhiều hơn so với “kiểm soát năng lượng”.
 • 1~3 ngọc tím giáp / sức mạnh phép thuật: Kết hợp 2 chỉ số này, cân bằng theo ý muốn.

Annie/ Zyra

225[1]

1~9 ngọc xanh xuyên kháng phép

Tôi chưa tính toán nhưng có vẻ như là ngọc xanh xuyên kháng phép mạnh hơn ngọc sức mạnh phép thuật cộng thẳng ở cấp độ 6.

Soraka

518[1]

9 ngọc vàng hồi máu cộng thẳng hoặc theo cấp

421[1]

3 ngọc tím hồi phục máu

Ngọc hồi hồi máu nhìn chung là chuẩn nhất. Vài người chơi thích sử dụng ngọc tím cộng tiền, tuy nhiên đợi 15 phút có 180 vàng thà dùng 9 viên giáp còn có ích hơn.

Kết

Nếu dùng điểm then chốt Thiền Định bảng Khéo Léo, thì ngọc xanh cộng thẳng năng lượng tốt hơn với ngọc xanh hồi phục năng lượng.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT