[FO3] Chiêu mộ HLV: Với 3 hướng đi phổ biến nhất

Ngày 06/10/2015

FFOL3: Chiêu mộ HLV: Với 3 hướng đi phổ biến nhất trong FIFA Online 3. Ở phần 1 (Chiêu mộ HLV: Lãng phí hay là đầu tư thông minh), đã đảo qua chút về lợi, hại khi bỏ ra tiền chiêu mộ HLV. Phần này, cùng nhau xem thử, có bao nhiêu cách xây dựng HLV…

FFOL3: Chiêu mộ HLV: Với 3 hướng đi phổ biến nhất trong FIFA Online 3.

Ở phần 1 (Chiêu mộ HLV: Lãng phí hay là đầu tư thông minh), đã đảo qua chút về lợi, hại khi bỏ ra tiền chiêu mộ HLV. Phần này, cùng nhau xem thử, có bao nhiêu cách xây dựng HLV tốt nhất đáp ứng nhu cầu của mình.

726-1[1]

1. HẠN CHẾ KHUYẾT ĐIỂM

Vấn đề lớn bạn thường xuyên đối mặt khi lựa chọn cầu thủ chính là: Không nhiều cầu thủ toàn diện cho vị trí anh ta. Thậm chí, nhiều cầu thủ của bạn tồi ở vài chỉ số quan trọng. Ví dụ sức mạnh Messi WC, thể lực Drogba ’10, hay tăng tốc Ibrahimovic ’11. Điều này từng gây ra nhiều phiền phức trong vô số tình huống. Và vì thế, nhiều người quyết định sử dụng các HLV giải quyết vấn đề này.

Ví dụ, bạn ưa thích cầu thủ sáng tạo như là Pirlo, Arshavin, Fabregas, Diego, Xavi… Ưu điểm họ dĩ nhiên không thể phủ nhận, nhưng khiếm khuyết sức mạnh và khả năng tranh chấp quá tồi, vậy sử dụng HLV tiền vệ Brian Lucas sẽ là quyết định khôn ngoan. Hoặc trong trường hợp khác, tiền đạo bạn là cầu thủ có tốc độ tồi như là Nistelrooy 08E, Ibrahimovic WC, Mario Gomez U10…, nên ưu tiên đầu tiên là Hurbert Richards. Tương tự như vậy.

728-2[1]

Xavi sẽ khỏe hơn rất nhiều so với bình thường.

Ưu điểm cách này là, các cầu thủ sẽ trở nên toàn diện hơn so với chính họ. +4 chỉ số chuyên môn là phương án ảo diệu giúp Messi mạnh mẽ hơn, Drogba bền hơn, Ibrahimovic nhanh hơn… có thể tạo rất nhiều bất ngờ dành cho đối thủ vốn quá quen với khuyết điểm các ngôi sao đó.

Tuy nhiên, vì quá tập trung che lấp khuyết điểm, các HLV chơi cực đoan hơn, nghĩa là nghiêng hẳn sức mạnh, tốc độ, hay kỹ thuật… không thích phương án này. Lý do chủ yếu, họ vốn không cần những cầu thủ toàn diện như vậy cho đội hình của mình. Tại sao phải bổ sung sức mạnh Messi khi vốn chỉ sử dụng để rê dắt kỹ thuật cũng như cứa lòng? Thay vì vậy, sử dụng Drogba hay thậm chí Lukaku khả thi hơn không? Đại loại như thế!

Và đó chính là lý do phương án thứ 2 xuất hiện.

2. NHẤN MẠNH ƯU ĐIỂM

Phương án này là hướng đi tuyệt vời cho người ưa chuộng lối đá thuần chất hơn. Thay vì để cầu thủ toàn diện hơn, phương án này thậm chí không quan tâm khuyết điểm các cầu thủ, chỉ nhấn mạnh các chỉ số… tuyệt nhất cầu thủ trong đội.

Ví dụ, Arjen Robben ’11 tốc độ rê bóng nhanh hơn cả… Henry ’06 chạy chỗ, thế nên tôi sử dụng Hurbert Richards tăng 4 điểm tốc độ rê bóng (thành 90 thẻ +1 level 1). Hay là Rio Ferdinand ’06 với 84 điểm tranh bóng, nên tôi tặng anh ta Furus Fitzgerald để +4 tranh bóng, có cơ hội tăng luôn quyết đoán. Đại loại vậy.

728-3[1]

Nếu Thiago Silva xoạc bóng “ảo diệu” hơn?

Ưu điểm phong cách này là các cầu thủ sẽ thi đấu “ảo diệu” rất nhiều so với bình thường. Sự khác biệt từ vài chỉ số chuyên môn tiếp tục khoét sâu. Cơn ác mộng thực sự đối với đối thủ.

Nhưng hướng bên kia, khoảng cách giữa ưu điểm và khuyết điểm từng cầu thủ sẽ tiếp tục nhân rộng. Những người ưa thích lối đá trung dung, toàn diện, cân bằng vĩnh viễn không bao giờ hưởng lợi ích lớn từ các HLV. Dĩ nhiên hậu quả họ sẽ không bao giờ thoát được cái tên sức quen thuộc như Ronaldo, Ibrahimovic, Rio Ferdinand, Pogba ngay khi họ được 1 đội ngũ HLV tuyệt vời.

3. TẬP TRUNG LỐI CHƠI CỦA BẠN

Đây là cách giúp luôn giữ dàn HLV trong suốt quá trình. Cho dù thay đổi đội hình nhiều lần, phong cách chơi bạn hướng đến luôn là 1. Nếu bạn thích lối đá ban chuyền, Jesi Yang hàng hậu vệ, Ssunda Wu Chen hàng tiền vệ, Thor salbe Sanchez hàng tiền đạo, HLV thể lực Juliana Turner chính là phương án bạn nên nghĩ tới. Hay là lối đá phân chia vai trò những tuyến rõ ràng thì Furus Fitzgerald hàng hậu vệ, Lionel Cruelo hàng tiền vệ, Philip Brown tiền đạo chẳng hạn.

728-4[1]

Chọn HLV dựa vào lối chơi bóng chính bạn.

Đây là phương án cho là khả thi nhất. Không cần phải biết cầu thủ bạn là ai, không cần biết thay đổi đội hình bao nhiêu lần. Những HLV bổ sung các chỉ số quan trọng nhất lối chơi của bạn sẽ luôn ở bên bạn. Trừ khi bạn muốn thay đổi phong cách chơi của chính mình.

Tuy nhiên, phương án này đi kèm với khuyết điểm khác: Không phải cầu thủ nào có thể phát huy triệt để được ưu điểm khi buff chỉ số phù hợp với bạn. Khi bạn thích Messi, lại đá kiểu “trâu bò”, thế thì Brian Lucas dù 5 sao chỉ giúp anh toàn diện hơn chút chứ không trở nên mạnh như mà bạn muốn. Hoặc tệ hơn, những hậu vệ thòng kiểu Rio Ferdinand U10 “hổ báo”, thích lao vào lấy bóng hơn, thậm chí dễ bị hổng vị trí nếu bạn thích phòng thủ D+E và sử dụng Barry Woods.

Vậy hãy nhớ bạn là ai, và cầu thủ bạn cần gì. Đó là yếu tố tiên quyết trước khi bỏ vài triệu EP tậu một dàn HLV đẳng cấp.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT