[FO3] Đội hình nào cho các huyền thoại “phiên bản lỗi”

Ngày 21/10/2015

FFOL3: Đội hình nào cho các huyền thoại “phiên bản lỗi” Sở hữu huyền thoại ở trong đội hình là điều rất nhiều game thủ luôn ao ước. Nhưng để mang về các cầu thủ WL lại là vấn đề tài chính với những huấn luyện viên. Giải pháp tiết kiệm chính là sử dụng thẻ cầu thủ mùa…

FFOL3: Đội hình nào cho các huyền thoại “phiên bản lỗi”

Sở hữu huyền thoại ở trong đội hình là điều rất nhiều game thủ luôn ao ước. Nhưng để mang về các cầu thủ WL lại là vấn đề tài chính với những huấn luyện viên. Giải pháp tiết kiệm chính là sử dụng thẻ cầu thủ mùa ‘08E, dù chỉ số những cầu thủ này thực sự không quá cao. Bên cạnh đó, cân bằng giữa hàng công và hàng thủ mang lại khá nhiều rắc rối với huấn luyện viên.

Vậy thì đội hình nào mới có thể áp dụng với những huyền thoại ‘08E, thử tham khảo vài ví dụ dưới đây:

3-5-2

Đây là đội hình tiasanghikar, thành viên nhiều đóng góp cho diễn đàn Garena. Bởi mất cân bằng công và thủ, vài huyền thoại buộc lòng hi sinh vị trí sở trường và xếp vào vài vị trí khác.

776-1[1]

776-2[1]

Ở vị trí thủ môn, có 2 huyền thoại Van der Sar và Lehmann ‘08E. Mỗi người có ưu nhược điểm riêng và có thể dùng tùy theo tình hình. Nếu e ngại cú sút mạnh, sệt DD, hãy sử dụng Lehmann. Nếu đối phương có cầu thủ cứa lòng tốt như là Messi, Henry hay là Ronaldinho, Van der Sar khiến yên tâm hơn nhiều.

Không nhiều lựa chọn hàng thủ, nên Vieri, tiền đạo sức mạnh (có chỉ số cắt bóng tới 70) sử dụng vị trí trung vệ cạnh MaldiniCannavaro. Nhiệm vụ đánh chặn giao cho Vieira, CDM có thể xếp hàng “chuẩn men” và Larsson, tiền đạo phản ứng và chỉ số phòng ngự không quá tệ. Larsson làm nhiệm vụ một máy quét, Vieira là mỏ neo chơi thấp nhất hàng tiền vệ.

Nedved là cầu thủ thể lực cao hơn, cũng là cầu thủ sút xa tốt nhất bộ ba tiền vệ, nên xếp vị trí CAM. FigoPires được xếp chơi 2 cánh. Vì thể lực, không nên cho 2 cầu thủ này lùi sâu hỗ trợ phòng ngự.

Dù không phải thẻ mùa tốt nhất, nhưng bộ 3 này vẫn là chân chuyền tốt ở trong FO3.

Hàng tiền đạo là sự kết hợp 1 cầu thủ tinh quái, di chuyển không bóng, phá bẫy việt vị thông minh (Inzaghi) bên cạnh cầu thủ có sức mạnh, chọn vị trí hợp lý ở trong vòng cấm (Van Nistelrooy). Van Gol đảm nhiệm làm tường, kiến tạo cho Inzaghi.

Bạn có thể cho rằng vài vị trí không sắp xếp hợp lý. Song đội hình này đã được chính huấn luyện viên thử nghiệm trước khi đưa lên diễn đàn garena.

2-3-5

776-3[1]

Đội hình này tận dụng tối đa được khả năng chơi bóng bổng, làm tường bộ đôi Vieri – Van Gol. Đồng thời bộ 3 tiền vệ công Figo – Nedved – Pires có nhiều đất diễn hơn, vì đây là đội hình tấn công khá mạnh. Bạn có thể triển khai tấn công 2 cánh lẫn trung lộ, nhưng sơ đồ này yêu cầu phải giữ chắc bóng, không nên triển khai với lối đá nhanh, nên kiểm soát bóng trước khi tìm cơ hội ghi bàn.

776-4[1]

Maldini và Cannavaro phòng ngự không hiệu quả với tốc độ và tranh chấp không thực sự cao, nên cần sự trợ giúp các tiền vệ phòng ngự. Nếu như 2 tiền đạo cánh không thể hỗ trợ phòng ngự, bạn hãy sử dụng bẫy việt vị, dâng cao hàng phòng ngự gần CDM để bọc lót, phòng ngự quyết liệt từ ngay khu vực gần giữa sân.

2-3-5 vốn là một đội hình sử dụng nhiều hơn ở trong giả lập xếp hạng hơn đấu 1 vs 1. Và đội hình này có nhiều lỗ hổng. Chính vì vậy, đây là phương án khi mà bị dẫn bàn hoặc… bạn làm liều.

Dù các huyền thoại ‘08E có bộ chỉ số không tồi và có thể sử dụng trong game, song việc sử dụng xen kẽ các cầu thủ đương đại bên cạnh huyền thoại là điều hoàn toàn cần thiết đem lại sự cân bằng đội hình.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT