[FO3] Dùng Drogba SS U10 như thế nào hiệu quả nhất?

Ngày 07/2015

Bản thân mình không thích (thế nên không dùng) cầu thủ phong cách “trâu bò” như Drogba, thế nên trải nghiệm khá ít ỏi bản thân về anh Voi rừng Bờ Biển Ngà không thực sự đầy đủ mang về bản đánh giá thực sự hoàn chỉnh. Và đóng góp các độc giả là cần thiết…

Bản thân mình không thích (thế nên không dùng) cầu thủ phong cách “trâu bò” như Drogba, thế nên trải nghiệm khá ít ỏi bản thân về anh Voi rừng Bờ Biển Ngà không thực sự đầy đủ mang về bản đánh giá thực sự hoàn chỉnh. Và đóng góp các độc giả là cần thiết để nhìn nhận tốt về trong ST đắt giá nhất thị trường chuyển nhượng.

1. KỸ NĂNG VÀ CHỈ SỐ

Drogba U10 có chỉ số hơn tất cả thẻ mùa còn lại (trừ World Best), chỉ số như là phiên bản nâng cấp đặc biệt là thể lực, tốc độ, rê bóng Drogba ’10, kỹ thuật, kỹ năng ẩn tương tự Drogba ’10 (Diver, Finesse Shot, Argues With Officials, Power Header). Ngoài ra, phong độ (Perf. Consistency) Drogba U10 mức cao như ’10.

524-2[1]

Điều này nghĩa là giống như ’10, Drogba U10 là tiền đạo thể lực có lối chơi rộng hơn tiền đạo mục tiêu (Target-man).

2. BẢNG CHIẾN THUẬT VÀ VAI TRÒ CÔNG THỦ

Đây là lý do dẫn đến xuất hiện serie “Vai trò và vị trí” chúng tôi công bố thời gian vừa rồi: Tất cả cầu thủ FIFA Online 3 được phân loại một trong 34 vai trò cố định. Bất chấp tương đồng nào đó chỉ số, 2 cầu thủ thuộc 2 vai trò khác nhau luôn có lối chơi khác biệt tương ứng sự khác biệt vai trò. Việc tận dụng cầu thủ nào đó được hay không quyết định ở chỗ lối chơi bạn tạo ra phù hợp vai trò cầu thủ đó hay không.

Sự khác biệt Drogba U10 và Drogba ’10 là sự khác nhau tiền đạo sát thủ và tiền đạo toàn diện (Xem: Vai trò và vị trí – Tiền đạo cắm)

524-3[1]

Giống nhau đấy, nhưng Drogba ‘10 và U10 khác nhau vai trò

Đây là điều khiến Drogba U10 lối di chuyển rộng hơn, chăm phòng ngự hơn, cũng đồng thời “ngáo” hơn các tình huống chọc khe bổng. Nó có nghĩa là, bạn quen sử dụng Drogba ’10, thì khi dùng U10 vai trò tương tự, phải hạ ít nhất điểm vai trò tấn công anh chàng này. Ví dụ, bạn dùng Drogba ’10 vai trò tấn công 3, nên để Drogba U10 tấn công 2 thôi!

Dĩ nhiên, khi sở hữu tiền đạo toàn diện hiếm có như Drogba U10, chẳng việc gì “nhốt” anh ta vòng cấm chơi bóng như gã thợ săn cả! Tấn công mức 3 phòng thủ mức 1 kết hợp hệ thống chọn vị trí tổ chức, tốc độ nhanh, tạt bóng gần tương tự như cách những HLV hàng đầu dùng Ibrahimovic ’11 là lựa chọn ưu tiên trường hợp này.

524-4[1]

Bảng chiến thuật gợi ý cho Drogba U10

Ngoài ra, khi sử dụng tiền đạo toàn diện di chuyển rộng như Drogba, bạn cần chuẩn bị một tiền đạo dạng sát thủ khác, Torres ’09, Henry ’06, Eto’o ’06… là các ví dụ.

3. LỐI ĐÁ

Drogba U10 là tiền đạo lối chơi rộng, có khả năng phối hợp tốt đồng đội, thích di chuyển tự do vị trí trên hàng công tự mình kết thúc pha bóng bằng pha cứa lòng đẹp mắt hơn những tiền đạo nào khác (trừ Ronaldinho).

524-5[1]

Bạn có đủ tỉnh táo để không “nghiện” cứa lòng bằng Drogba U10?

Tuy nhiên, vì là tiền đạo toàn diện, không phải mẫu cầu thủ khả năng chạy chỗ sâu đón quả chọc khe bổng đồng đội. Anh thường đứng thấp để đón quả bóng như thế. Đồng thời, những trường hợp có thể đón bóng, thích xoay lưng phía khung thành đối phương đỡ bóng mới điều khiển bóng vượt đối thủ, không thích “lướt” qua hàng phòng ngự chờ bóng như sát thủ khác.

524-6[1]

Nhưng Drogba U10 không xuất sắc các tình huống thế này

Hệ quả là, gần như chắc chắn phát điên được khi Drogba U10 đón quả chọc khe bổng… ngáo đá hơn sát thủ hạng 2 như Di Natale hay Zarate.

Ngược lại, khi cầm bóng, Drogba U10 gần như bất khả chiến bại khi kiểm soát bóng trong chân. Đừng bật cười khi “vô tình” Drogba xộc thẳng khung thành đối thủ ghi bàn không dùng bất cứ phím chỉnh hướng khác.

524-7[1]

Các tình huống không chiến Drogba U10 là nỗi ưu phiền đa số các hàng phòng ngự. Nếu khả năng không chiến Ibrahimovic ’11 đáng 8 điểm, thì Drogba U10 là… 9.5. Đừng ngạc nhiên khi điểm số không phải 10! Chúng ta còn “để phần” nửa điểm Drogba World Best nữa chứ!

524-8[1]

Ai dám không chiến Drogba U10?

Trên đây là trải nghiệm về Drogba U10. Còn bạn thì sao?

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT