[FO3] Kỷ nguyên 4-1-1-4: Krissada và Nutthakorn (Phần 3)

Ngày 14/10/2015

FFOL3: Kỷ nguyên 4-1-1-4: Krissada và Nutthakorn (Phần 3). Thực tế cả Krissada và Nutthakorn không dùng 4-1-1-4 thực đúng nghĩa. Sơ đồ chính xác của họ là 4-1-3-2 vai trò tấn công mạnh của những tiền vệ công cánh. Cùng việc cả Krissada lẫn Nutthakorn đã từng có thời gian thi đấu thành công với sơ…

FFOL3: Kỷ nguyên 4-1-1-4: Krissada và Nutthakorn (Phần 3).

Thực tế cả Krissada và Nutthakorn không dùng 4-1-1-4 thực đúng nghĩa. Sơ đồ chính xác của họ là 4-1-3-2 vai trò tấn công mạnh của những tiền vệ công cánh. Cùng việc cả Krissada lẫn Nutthakorn đã từng có thời gian thi đấu thành công với sơ đồ 4-1-1-4, chẳng việc gì không khẳng định đây là biến thể xa của sơ đồ 4-1-1-4 đã từng lừng danh cả.

SONY DSC

Trong lần tới Việt Nam để chinh chiến này, Krissada và Nutthakorn chỉ được thi đấu những cuộc đối đầu cùng Singapore vòng bảng và Việt Nam A trong trận chung kết. Và Krissada không giành bất kỳ chiến thắng nào, Nutthakorn vẫn chưa thể hiện hết thực lực. Vậy nên, 4-1-1-4 mới toanh mà họ đưa ra cũng vẫn là ẩn số.

SONY DSC

Bộ đôi từng rất nổi tiếng cùng với sơ đồ 4-1-1-4.

Cả Nutthakorn và Krissada đều dùng cùng sơ đồ thi đấu, theo chia sẻ họ dường như cả bảng chiến thuật cũng giống nhau: Có 5 cầu thủ tấn công: 2 tiền đạo giữa, 2 tiền đạo cánh lùi sát hàng tiền vệ tăng cường thêm sức chiến đấu tuyến giữa và tận dụng khả năng phân phối bóng của Gotze, Gourcuff, James Rodriguez. Nutthakorn đã chia sẻ điều đáng tiếc nhất trong giải lần này đó là cố gắng ưu tiên quyền chọn lựa tiền đạo cho đồng đội nên không được đủ tiền đạo yêu thích đi thi đấu. Liệu đó có phải là lý do anh dùng 4 tiền vệ thay vì 4 tiền đạo bình thường?

750-2[1]

Bảng chiến thuật tốc độ chậm, giàu tính tổ chức trong lối đá, gây áp lực rất cao và biên độ cực hẹp:

750-3[1]

Ưu điểm hệ thống này rất rõ ràng. Việc sử dụng 2 tiền vệ cánh dâng cao, sơ đồ Nutthakorn và Krissada đầy đủ ưu điểm tấn công sơ đồ 4-2-2-2 có như cân bằng tuyệt vời giữa những tuyến, lên bóng đa dạng, dễ tùy biến. Ngoài ra, khu vực trung lộ gồm 1 tiền vệ công, 1 tiền vệ trụ, dễ thấy rằng sơ đồ này sức tấn công mạnh hơn 4-2-2-2, phòng ngự không thua gì 4-1-1-4 truyền thống. Dù sao với chuyên gia sử dụng sơ đồ 4-1-1-4 như người Thái hẳn điều này chẳng có vấn đề gì.

750-5[1]

Khuyết điểm lớn đi kèm chính Nutthakorn và Krissada phải thừa nhận hệ thống này không đủ tiền đạo, không mở rộng cự ly, không dâng cao nhanh để pressing trên sân đối thủ như Piyalerk làm. Vì thế, khi đối đầu với đối thủ lối chuyền ngang khó chịu như là Đoàn Anh Tuấn, Nutthakorn không giành quyền kiểm soát bóng được, không áp đặt lối chơi, thậm chí khó lòng lật ngược thế cờ khi bị dẫn điểm.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT