[FO3] Kỷ nguyên 4-1-1-4: Quái nhân Piyalerk (Phần 1)

Ngày 13/10/2015

FFOL3: Kỷ nguyên 4-1-1-4: Quái nhân Piyalerk (Phần 1) Trong SEA Invitational 2015 vừa qua, sơ đồ 4-1-1-4 “hóa thân” 2 biến thể có 3 tiền đạo trợ công/tiền đạo cánh giăng ngang của Piyalerk, cũng như sơ đồ 4-1-3-2 của 2 VĐV khác là Hoàng Thiện và Nutthakorn. Ở phần 1 này, sẽ giới thiệu về chi…

FFOL3: Kỷ nguyên 4-1-1-4: Quái nhân Piyalerk (Phần 1)

Trong SEA Invitational 2015 vừa qua, sơ đồ 4-1-1-4 “hóa thân” 2 biến thể có 3 tiền đạo trợ công/tiền đạo cánh giăng ngang của Piyalerk, cũng như sơ đồ 4-1-3-2 của 2 VĐV khác là Hoàng Thiện và Nutthakorn.

Ở phần 1 này, sẽ giới thiệu về chi tiết hệ thống VĐV xuất sắc nhất giải – Piyalerk (Thái Lan).

Piyalerk mới lần đầu tham gia SEA trong sự nghiệp của mình. Thế nhưng, bản hồ sơ ghi chú rất ngắn gọn: “Người quét sạch cả thế giới FIFA Online 3 Thái Lan”, anh chàng VĐV từ phương bắc này liên tục khiến cho mọi đối thủ khác giật mình, cổ động viên kinh hãi: Anh hạ gục 2 VĐV Singapore và toàn bộ Việt Nam A vòng bảng và Indonesia trong trận bán kết.

742-1[1]

Pyalerk – người suýt hủy diệt SEA Invitational 2015.

Video Piyalerk “huỷ diệt” Indonesia

Khi nhắc về hệ thống này, những VĐV Việt Nam nhận xét:

“Đội bóng Piyalerk rất dị, có khả năng pressing tuyệt vời, cự ly đội hình lại hoàn hảo”

Hệ thống Piyalerk mô tả như sau: Anh dùng tiền đạo cắm sắc bén làm nhiệm vụ đón bóng bật từ pha dứt điểm tuyến 2 (Van Persie), 1 tiền đạo lùi khả năng di chuyển thông minh (Muller), 2 tiền đạo cánh quấy rối hàng phòng ngự đối phương (Costa, Welbeck, James…), Yaya Toure “đóng chốt” vị trí và Paul Pogba làm chuyên gia đánh chặn.

742-2[1]

Cuối cùng, có nhiều nguồn tin đã xác nhận, bảng chiến thuật Piyalerk chính xác trông như thế này:

534-2[1]

Sự khó chịu đội hình bắt nguồn từ khả năng pressing kinh khủng của 4 tiền đạo cùng tiền vệ công. Vai trò công thủ chỉ mức 1 và cự ly đội hình hẹp, 5 cầu thủ này đứng án ngữ trước hàng phòng ngự đối phương, giăng kín khu vực trước vòng 16m50 sân đối phương tới khu vực giữa sân, dễ dàng phá mối liên kết giữa những hậu vệ và tiền vệ bằng cách chặn mọi pha lên bóng ngắn. Kết quả là, đối thủ buộc phất bóng may rủi cho tiền đạo, hoặc chuyền ngang mạo hiểm, rồi mất bóng.

Tuy nhiên, ưu điểm này đi kèm một khiếm khuyết chết người Piyalerk thừa nhận: Nếu không phải Pogba chơi tiền vệ phòng ngự và Toure tiền vệ tấn công, và đối thủ không giỏi sử dụng nhiều tiền vệ, Piyalerk không thể khống chế tuyến giữa hoàn toàn do sự thiếu thốn cầu thủ.

Có sự thật, cả 2 thất bại Piyalerk ở SEA lần này là trận đối đầu với đối thủ sử dụng nhiều tiền vệ tấn công, những người chơi khả năng khống chế tốt khu vực giữa 2 vòng 16m50 trên sân đấu: Chính là sơ đồ 4-2-2-2 của Hoàng Thiện và sơ đồ 4-2-3-1 của Zarate.

742-4[1]

2 VĐV chặn đứng Piyalerk.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT