[FO3] Lựa chọn Bosingwa 08E hay Maicon ’10?

Ngày 30/09/2015

FFOL3: Lựa chọn Bosingwa 08E hay Maicon ’10 trong FIFA Online 3? Bosingwa 08E hiện là hậu vệ phải đắt giá nhất hiện tại, nhưng có nên “tiễn” Maicon ’10 lên dự bị nhường chỗ dành cho anh ta hay không? CHỈ SỐ Những so sánh thế này luôn mang tới rất nhiều bất công các thẻ…

FFOL3: Lựa chọn Bosingwa 08E hay Maicon ’10 trong FIFA Online 3?

Bosingwa 08E hiện là hậu vệ phải đắt giá nhất hiện tại, nhưng có nên “tiễn” Maicon ’10 lên dự bị nhường chỗ dành cho anh ta hay không?

710-1[1]

CHỈ SỐ

Những so sánh thế này luôn mang tới rất nhiều bất công các thẻ cầu thủ ra đời trước, lần này Maicon ’10 là nạn nhân. Vào thời anh ta, Maicon ’10 là trong các cầu thủ chỉ số tổng quát tuyệt vời nhất bạn có thể gặp. Tuy nhiên, giờ phút này các cầu thủ chỉ số tổng quát cao hơn đã nhiều… hơn lá trên rừng. Ngay cả cầu thủ vĩnh viễn chẳng bao giờ chạm đến đẳng cấp Maicon như Anyukov, Ivanovic, Altintop, Arbeloa… thậm chí là Yanbaev có chỉ số còn tốt hơn cả anh.

710-2[1]

Tuy nhiên, cả khi hầu hết hậu vệ cánh nổi bật có chỉ số xanh rất nhiều, Maicon ’10 xem là lựa chọn ưu tiên của nhiều HLV. Lối chơi linh hoạt, chắc chắn, đọc tình huống cắt bóng tuyệt vời, các pha chồng cánh tốc độ… quá nhiều ưu điểm của Maicon ’10 trong khi chỉ số tổng quát lại bế tắc trong tham vọng thể hiện.

Vậy thì Bosingwa 08E có cơ hội hay không khi so sánh cùng với Maicon ’10 các chỉ số chuyên môn?

Tôi quyết định loại bỏ khoảng cách chỉ số tổng quát 2 cầu thủ này xác định rõ ràng rốt cục chênh lệch giữa chỉ số chuyên môn 2 cầu thủ này biểu hiện thế nào. Trong trường hợp đó, Maicon ’10 ở level 7 trong khi đó Bosingwa level 1:

710-3[1]

Bosingwa 08E là hậu vệ cánh tốc độ… như chiếc Ferrari, khéo léo, kỹ năng kiểm soát bóng tốt đáng kinh ngạc, phản ứng tuyệt vời, cực khó chịu trong các pha đeo bám và xoạc bóng. Nhưng, anh không thể so sánh được với Maicon thể lực, chỉ số dứt điểm, về kỹ năng tạt bóng, tranh chấp bóng và nhãn quan chiến thuật, đặc biệt sự quyết đoán mọi pha bóng. Đó chính là sự khác biệt giữa hậu vệ tấn công cánh kiểu Brazil và hậu vệ nền bóng đá kiểu châu Âu (tuy Bồ Đào Nha khá giống Brazil).

SỬ DỤNG

Hai khác biệt lớn có thể khiến người sử dụng Maicon ’10 ngần ngại trước ý định sang Bosingwa 08E là phong độ và thể hình. Bosingwa “mỏng cơm” hơn Maicon, phong độ (Perf. Consistency) chỉ mức trung (Maicon ’10 mức cao). Hệ quả đó là, trong level 1-10 và 18-20 Bosingwa hoàn toàn có thể chơi rất bùng nổ trước đối thủ không mạnh quá về tấn công cánh. Nhưng các trường hợp khác, Bosingwa khó lòng thay thế Maicon ở mọi trận đấu.

Thêm nữa, khi phong độ kém Bosingwa sẽ làm bạn nhớ tới Maicon thêm mà thôi!

710-4[1]

Nhưng có điều những người sử dụng Bosingwa có thể chỉ trích Maicon: Maicon vĩnh viễn không thể sánh được với Bosingwa khả năng rê dắt bóng. Dù chênh lệch chỉ số chuyên môn không lớn, nhưng khi Maicon thường xuyên làm trượt bóng khỏi tầm chân 1-1.5m trong mỗi bước chạy, thì Bosingwa rê bóng “như dán keo chân”. Hệ quả đó là bạn có thể sử dụng Bosingwa đảo qua vài ba cầu thủ dễ dàng hơn nhiều so với Maicon.

710-5[1]

Cuối cùng, nếu bạn không phải người thích dùng hậu vệ tấn công sáng tạo kiểu Brazil, chỉ đơn thuần muốn hậu vệ cánh siêu tốc ưu tiên tuân thủ vai trò phòng ngự đội bóng thì Bosingwa tuyệt hơn Maicon nhiều!

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT