[FO3] Matic và Essien: Nên chọn ai ở vị trí CDM trong FIFA Online 3?

Ngày 30/05/2015

Vị trí CDM FIFA Online 3 được HLV tin tưởng trọng trách Matic và Essien. Tuy nhiên chỉ được một trong hai, sẽ chọn ai? Đã từ lâu, Nemaja Matic và Michael Essien FIFA online 3 được cộng đồng công nhận 2 trong số CDM hàng đầu các đội hình. Mỗi người có một ưu điểm…

Vị trí CDM FIFA Online 3 được HLV tin tưởng trọng trách Matic và Essien. Tuy nhiên chỉ được một trong hai, sẽ chọn ai?

Đã từ lâu, Nemaja Matic và Michael Essien FIFA online 3 được cộng đồng công nhận 2 trong số CDM hàng đầu các đội hình. Mỗi người có một ưu điểm và khi đủ tiền sở hữu trong hai người này, sẽ chọn ai?

N.Matic

Matic là cầu thủ còn trẻ trong FIFA Online 3. Tiền vệ Serbia  xuất hiện hai mùa giải là SS14 và SSWC. Tuy nhiên sự xuất hiện 2 thẻ cầu thủ này khiến HLV FIFA Online 3 sở hữu được tiền vệ phòng ngự sinh 1988 này.

Ở cả 2 World Cup và SS14, Matic khá nhiều tương đồng. Đó là tương đồng lối đá, khả năng phòng ngự chuyền bóng cự ly ngắn tốt. Chiều cao điểm mạnh Matic khiến trở thành “ngọn hải đăng” giữa sân, ngăn chặn tranh chấp pha bóng bổng đối phương hiệu quả. Tuy chiều cao và thể hình cồng kềnh tốc độ Matic không nỗi tệ như người lầm tưởng. Các chỉ số tốc độ Matic SSWC và SS14 lần lượt 65 và 71 – tạm ổn với “gã cao kều” FIFA Online 3.

cdm trong fifa online 3 Matic và Essien: Chọn ai cho vị trí CDM trong FIFA Online 3? 1

Tất nhiên Matic FIFA Online 3 còn khá nhiều điểm yếu. Thứ nhất, chỉ số anh chàng này, có vẻ Matic SSWC hay SS14 sau Roster Update bộ chỉ số thấp, khó để cạnh tranh thời buổi cầu thủ khác cao hơn nhiều hiện nay. Thứ 2, thân hình cồng kềnh với tốc độ chưa đáp ứng yêu cầu, Matic FIFA Online 3 khá chậm chạp và xoay sở khá kém. Nếu bị tiền vệ, tiền đạo khéo léo phía đối phương vượt, Matic không khả năng kịp sự chậm chạp mình.

M.Essien

Khác với Matic, Essien FIFA Online 3 là  lão tướng. Chỉ trừ World XI ra, tiền vệ Ghana góp mặt tất cả các SS đang có và nhiều HLV thấy tiếc Essien không có trong danh sách cầu thủ World XI. Những mùa đỉnh cao nhất có thể kể đến SS06 -> SS08.

cdm trong fifa online 3 Matic và Essien: Chọn ai cho vị trí CDM trong FIFA Online 3? 2

Xét về điểm mạnh, Essien FIFA Online 3 là tiền vệ phòng ngự thuần túy trong số tiền vệ hiện tại. Không phải cầu thủ chuyền bóng tốt, nhiệm vụ đánh chặn, Essien luôn hoàn thành tốt. Dựa trên nền tảng sung mãn phong cách chơi rất quái trong FIFA Online 3, tiền vệ Ghana lấy bóng đối thủ nhờ sự dẻo dai của mình. Chất quái Essien được thể hiện qua tình huống tự phạm lỗi để đội nhà không chịu đợt tấn công nguy hiểm. Cái giá các HLV phải trả sở hữu anh nói lên chất lượng thẻ cầu thủ này FIFA Online 3.

cdm trong fifa online 3 Matic và Essien: Chọn ai cho vị trí CDM trong FIFA Online 3? 3

Điểm yếu Essien lại chính là điểm mạnh của Matic. Cựu tiền vệ Chelsea như “vô hại” trong pha bóng bổng và hay để bóng qua đầu. Bù lại một tốc độ khá và xoay sở tốt, Essien có thể cứu vãn tình hình và sửa lỗi thành công.

Chọn ai, bỏ ai?

Nếu các HLV đủ tiền sở hữu một trong hai, đây quả là một quyết định khó khăn. Cả Essien và Matic FIFA Online 3 có thể phát huy điểm mạnh và trừ điểm yếu nhau hiệu quả. Họ là trong những cặp đôi hoàn hảo FIFA Online 3, bên cạnh Pogba, Y.Toure…

Tất nhiên nhiều người chọn ngay Essien vị trí CDM trong FO3 của mình. Tuy vậy nhìn vào giá để sở hữu anh chàng này, không ít phải giật mình. Những mùa chất lượng Essien trong FO3 đã giá thấp nhất 2 triệu (SS06). Đó chưa kể đến SS08 mức giá “kinh hoàng”: 32 triệu EP thẻ +1!

32 Matic và Essien: Chọn ai cho vị trí CDM trong FIFA Online 3? 4

Matic dù chỉ số thấp hơn lại đang một trong “hot boy” trênTTCN FO3. Ngoài việc Roster Update, Matic SS14 được tăng chỉ số Matic SSWC lại được đánh giá cầu thủ chất lượng tốt hơn chỉ số. Hai thẻ cầu thủ đều có giá cỡ 2 triệu EP.

matic 2 Matic và Essien: Chọn ai cho vị trí CDM trong FIFA Online 3? 5

Chắc chắn chất lượng từ thẻ Essien hơn hẳn. Thế nhưng tiền vệ năm nay 33 tuổi và bên kia sườn dốc sự nghiệp. Có lẽ ngày nào đó sẽ chuyển sang thi đấu những CLB ít tên tuổi để “hưởng thụ tuổi già” như là Gerrard, Xavi vẫn đang làm. Và biết đâu CLB không nằm phạm vi sở hữu FIFA Online 3 và Essien xóa thì sao?

Trái lại, Matic một sự đầu tư lý tưởng tương lai. Kể từ khi chuyển thi đấu Chelsea, chỉ số Matic tăng không ngừng có thể vượt Essien thời gian sắp tới. Đến lúc đó HLV phải bỏ ra đống EP sở hữu thẻ này.

Một sự đầu tư hiện tại và sự đầu tư tương lai, giữa Essien và Matic, chọn ai vị trí CDM FIFA Online 3?

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT