[FO3] Nên chọn tiền đạo Inzaghi WC06 hay Owen WC06

Ngày 03/12/2015

FFOL3: Nên chọn tiền đạo Inzaghi WC06 hay Owen WC06 trong FIFA Online 3. Cả Inzaghi và Owen đều là tiền đạo mùa giải World Cup 2006 có chỉ số tuyệt vời. Tuy nhiên, khác những tiền đạo lừng danh như Larsson, Crespo, Shevchenko, Toni, Klose, 2 thợ săn khét tiếng một thời bị chỉ trích nhiều hơn…

FFOL3: Nên chọn tiền đạo Inzaghi WC06 hay Owen WC06 trong FIFA Online 3.

Cả Inzaghi và Owen đều là tiền đạo mùa giải World Cup 2006 có chỉ số tuyệt vời. Tuy nhiên, khác những tiền đạo lừng danh như Larsson, Crespo, Shevchenko, Toni, Klose, 2 thợ săn khét tiếng một thời bị chỉ trích nhiều hơn một tiền đạo chỉ số 8x khác. Vậy lý do điều này là gì?

906-1[1]

CHỈ SỐ

Với người có yêu cầu thấp về chỉ số tổng quát như mình thì Owen lẫn Inzaghi WC đều sở hữu chỉ số cao tới mức không mơ nổi.

Owen WC06 là cầu thủ có thể dùng Chicharito U10 +2 hình dung: Tốc độ và bứt tốc tuyệt vời, vóc dáng nhỏ bé tuy nhiên thăng bằng, khéo léo, kiểm soát bóng, chọn vị trí, dứt điểm lại xuất sắc hơn hầu hết cầu thủ hàng đầu trong thế giới FO3. Thực ra Chicharito U10 đánh đầu tốt hơn Owen chút ít, nhưng có lẽ cũng không nên quan tâm tới vấn đề này, suy cho cùng những cầu thủ cao 175cm, chưa được 70kg và chỉ số nhảy bé hơn 9x không bao giờ đủ khả năng đánh bại trung vệ trong những cuộc không chiến.

Inzaghi WC06 cũng có vài điểm tương đồng Owen, nhất là thể hình và sức mạnh. Inzaghi thì khỏe hơn Owen chút, nhưng Owen lại thăng bằng và giữ bóng tốt hơn, thế nên cả 2 cũng… yếu đuối như nhau.

Xét về ưu điểm, Inzaghi thậm chí cực đoan hơn Owen vai trò thợ săn. Những chỉ số dứt điểm, phản ứng, chọn vị trí thậm chí vượt xa cựu thần đồng Liverpool, bù lại, tốc độ, kỹ năng cầm bóng lại tồi hơn đồng nghiệp kia nhiều. Tất nhiên là tốc độ 82 không phải là tồi, nhưng chỉ so với Owen thì quả thực… hơi xa.

906-2[1]

Cuối cùng là kỹ năng ẩn, Inzaghi nhỉnh hơn với phá bẫy việt vị, ăn vạ, ích kỷ và hay tranh cãi. Đây là bộ kỹ năng bạn nên ngẫm đôi chút: Một cầu thủ lối đá ích kỷ, lười phối hợp đồng đội, nhưng khi đã thấy cơ hội thì sẵn sàng chạy chỗ đè bẹp hàng phòng ngự, và dứt điểm bất ngờ. Nếu những trung vệ to cao lao vào để cản bóng, anh sẽ ngã lăn rất điệu nghệ, càu nhàu xin trọng tài một quả penalty. Với tư cách người phòng ngự, tôi đã hơi không thích Inzaghi rồi đấy!

Ở phía kia, Owen có phá bẫy việt vị. Nhưng phiền phức anh còn có dễ chấn thương. Đã không ăn vạ là điều đáng tiếc với tiền đạo thấp bé, thế còn cả dễ chấn thương.

VÀ PHONG CÁCH THI ĐẤU

Nói về tiền đạo Inzaghi WC06, tác giả Zeratul từng viết rằng:

“Điểm mạnh “Vua việt vị” là khả năng “đánh hơi” tìm khoảng trống vô cùng tuyệt vời, rất nhạy những tình huống hỗn loạn phía trong vòng cấm. Inzaghi cũng là cầu thủ dứt điểm ít chạm khá tốt và sút bóng chính xác. Nhưng anh không có sự toàn diện của Shevchenko hay nổi trội thể hình và sức mạnh. Kỹ năng phối hợp, cầm bóng, chơi đầu, sút xa cũng không quá là xuất sắc.”

906-7[1]

Tác giả Tôi Yêu FO3 ở trên Youtube đánh giá hơi khác chút, anh ta nói:

“Inzaghi có khả năng phối hợp ở trong vòng cấm rất tốt cùng với các tiền đạo khác”

Về điều này tôi thấy dễ tán thành với Zeratul hơn. Bạn biết đấy! Làm thế nào lại khẳng định một tiền đạo có ích kỉ và 72 chuyền ngắn, 67 tầm nhìn có thể là chuyên gia phối hợp phía vòng cấm được?

906-5[1]

Michael Owen hơi khác thế này đôi chút.

Quả bóng vàng 2001 là siêu tiền đạo khả năng bứt tốc khủng khiếp. Nếu vượt qua áp lực khủng khiếp rằng anh chắc chắn bị đánh bại trong cuộc chiến 1vs1 với trung vệ đối phương, những HLV dễ dàng yêu thích cầu thủ luôn di chuyển thông minh hầu hết tình huống nhạy cảm, thích lách người qua những trung vệ đón đường chọc khe từ tiền vệ ở thế đối mặt thủ môn, cuối cùng, điều khiến anh tuyệt hơn Inzaghi chút là có thể dứt điểm ổn ngay khi mà bị trung vệ đối phương níu từ phía sau. Tóm lại, anh nổi trội hơn vì nhanh và “bình thường” hơn 1 thợ săn cực đoan như là Inzaghi.

906-6[1]

Tất nhiên, khuyết điểm ngược lại, bạn không thể phủ nhận rằng, Owen không bén bằng Inzaghi những tình huống chạy chỗ. Anh cũng ít tạo được cảm giác đáng sợ như là Inzaghi khi có bóng. Bởi vì tiền đạo người Anh dứt điểm không gọn gàng như là sát thủ người Ý (dù vẫn gọn gàng hơn các tiền đạo khác), tầm chân vung cũng rộng hơn, vì thế chậm đưa bóng đôi chút. Mà chênh lệch nhỏ về tốc độ dứt điểm, kỹ năng vung chân sẽ khiến chênh lệch trình độ những gã thợ săn thành mênh mông hơn không ít.

906-8[1]

Từ những lý do này, có vẻ Owen ít được yêu thích hơn Inzaghi chút ít nhất khoảng 1-2 tháng nữa.

Giá Inzaghi thời điểm hiện tại khoảng 20 triệu EP (kém hơn tôi dự đoán trước khi thẻ mùa này xuất hiện), nhưng tôi nghĩ anh sẽ tiếp tục tăng khoảng 4 hoặc 5 triệu EP nữa. Các HLV ưa thích sức mạnh phải thay đổi lối đá, còn người thích tiền đạo khéo léo đã dần quen với phong cách Inzaghi. Vậy anh sẽ càng được tán thưởng ở trong tương lai.

Còn Owen, dù đến lúc này chưa có cơ hội xuất hiện ở trên TTCN, nhưng có lẽ chỉ rơi mức giá tầm 15 triệu EP với năng lực. Ngoài ra nếu vẻ đẹp trai và nổi tiếng mang tác dụng thì anh ta cũng có thể bắt kịp được Inzaghi không chừng.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT