[FO3] Những cầu thủ bị đánh giá thấp nhưng vẫn đắt giá (P.1)

Ngày 26/10/2015

FFOL3: Những cầu thủ bị đánh giá thấp nhưng vẫn đắt giá (P.1) Cùng đến với chuỗi bài viết lần này về những cầu thủ bị người chơi đánh giá kém, “bị ném đá nhiều” nhưng mà vẫn đắt giá. (Phần 1) THOMAS MULLER WC Khi thẻ mùa WC ra mắt, Muller là cầu thủ…

FFOL3: Những cầu thủ bị đánh giá thấp nhưng vẫn đắt giá (P.1)

Cùng đến với chuỗi bài viết lần này về những cầu thủ bị người chơi đánh giá kém, “bị ném đá nhiều” nhưng mà vẫn đắt giá. (Phần 1)

THOMAS MULLER WC

789-1[1]

Khi thẻ mùa WC ra mắt, Muller là cầu thủ được nhiều người chơi kỳ vọng. Và được đông đảo huấn luyện viên tậu về, nhưng không phải ai cũng sử dụng được Muller hiệu quả.

Khá nhiều HLV cho rằng, Muller WC là cầu thủ có “chỉ số ảo”, lại “yếu sinh lý”, thực sự không nhanh và khỏe như là chỉ số. Nhưng thực tế cho thấy Muller là cầu thủ khá khó sử dụng, đòi hỏi HLV sử dụng cần cầm bóng tốt.

Khi bạn đã sử dụng quen tay, Muller đúng là một trong các tiền đạo lợi hại nhất FO3 về kỹ năng dứt điểm cực ảo đi kèm sự nhạy bén, chọn vị trí thông minh. Muller thời điểm hiện tại đang là trong các CF sử dụng nhiều nhất FO3, kể cả các trận đấu xếp hạng lẫn giải đấu FO3 khu vực.

MAICON U10

789-2[1]

Rất nhiều game thủ cho rằng Maicon U10 thua xa Maicon ’10 dù chỉ số cao hơn, đặc biệt khả năng hỗ trợ phòng ngự. Đối với các game thủ này, Maicon ’10 ít ham công và ít bỏ vị trí hơn so với thẻ mùa giải đã xuất hiện gần đây.

Thực tế, lối chơi Maicon U10 nhiều điểm khác biệt Maicon ’10. Trong lúc tấn công, Maicon U10 thường xu hướng đứng cao hơn mùa ’10, tranh cướp bóng quyết liệt hơn dù ở xa khung thành. Ngoài ra, Maicon U10 có xu hướng bọc lót nhanh vào vị trí các CDM mỗi khi cầu thủ này dâng quá cao.

Maicon U10 có thể đeo bám vô hiệu hóa hầu hết cầu thủ chạy cánh. Tuy nhiên không nên lạm dụng kèm bằng ED nhiều, hạn chế để Maicon U10 lao vào đối phương nhanh mà bỏ mất vị trí.

STEVEN GERRARD ’08

789-3[1]

Là một trong những tiền vệ trung tâm giá trị cao nhất FO3, nhưng Gerrard ’08 vẫn bị nhiều người dìm hàng, đặc biệt những người sử dụng ở vị trí CAM hoặc CDM.

Không bằng “thánh chọc” như Totti ’06 hay Ronaldinho ’07, không trâu bò như là Yaya Toure hay Essien, nhưng Gerrard là tiền vệ toàn diện. Tuy nhiên, nhiều game thủ xếp anh vào hàng “nửa nạc nửa mỡ”. Bên cạnh đó, anh cũng là cầu thủ rê dắt, xoay sở không tốt.

Nếu đã theo dõi SEA Championship Thái Lan, hẳn sẽ thấy các quả tạt Gerrard mùa ’08 giá trị thế nào đối với tuyển Việt Nam. Những cú sút từ xa cũng rất nguy hiểm. Dù nhận kha khá lời phàn nàn, bạn cũng không thể phủ nhận, Gerrard ’08 là một trong các cầu thủ cầm trịch tuyến giữa ổn định và chuyền dài tốt.

MATT HUMMELS WC

789-4[1]

Là trung vệ đắt giá nhất mùa WC, nhưng Hummel khiến không ít HLV “điên đầu” bởi vì độ “ngáo”.

Điểm yếu lớn nhất Hummels là phản ứng chậm, xoay trở tương đối vụng về. Do vậy nhiều tính huống bóng bổng (đặc biệt QW) hay đối mặt những pha ban bật, Hummels dễ bị sửa lưng, hoặc đứng đờ người ra, dễ gây ức chế.

Dù sao chăng nữa, Hummels vẫn là trung vệ đáng sử dụng với khả năng tranh chấp bóng tốt, không hề e ngại pha va chạm, tì đè kể cả phải đối mặt những Drogba hay Ibra. Để có thể hạn chế nhược điểm chết người này, nên sử dụng trung vệ bọc lót tốt bên cạnh như là Thiago Silva.

Bất kì cầu thủ nào thì đều có ưu nhược riêng, vì vậy người chơi cần kiên nhẫn lúc sử dụng cầu thủ, kể cả cầu thủ chỉ số cao để sư dụng hết điểm mạnh của cầu thủ.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT