[FO3] Những cầu thủ bị đánh giá thấp nhưng vẫn đắt giá (P.2)

Ngày 29/10/2015

Cùng tiếp đến phần 2 của series bài viết các cầu thủ bị đánh giá thấp nhưng vẫn đắt giá. FERNANDO TORRES MÙA ‘08E Bên cạnh lời khen, Torres ‘08E “hứng” không ít “gạch đá” game thủ. Không thể phủ nhận rằng, anh là siêu tiền đạo FO3, nhưng với mức giá ban đầu lên hơn…

Cùng tiếp đến phần 2 của series bài viết các cầu thủ bị đánh giá thấp nhưng vẫn đắt giá.

FERNANDO TORRES MÙA ‘08E

801-1[1]

Bên cạnh lời khen, Torres ‘08E “hứng” không ít “gạch đá” game thủ. Không thể phủ nhận rằng, anh là siêu tiền đạo FO3, nhưng với mức giá ban đầu lên hơn 100 triệu EP, Torres ‘08E thường bị “dìm hàng”, thậm chí còn cho rằng, Torres ’’08E không bằng Torres ’09, nhất là khả năng chạy chỗ.

Dù giá Torres ‘08E giảm đi rất nhiều với thời điểm ban đầu, Torres ‘08E vẫn là 1 trong 2 thẻ cầu thủ +1 mức giá cao nhất (không tính WB và WL). Từ tốc độ, tì đè đến kỹ năng dứt điểm đều trội hơn mùa ’09 nhiều. Chính vì vậy, dù lời chê bai nhiều, Torres ‘08E vẫn được nhiều người chơi tin dùng cả khi chưa lọt vào danh sách Cầu thủ xuất sắc.

Sau khi đưa vào danh sách Best Players, Torres ’08E được đánh giá cao nhiều hơn so với trước. Có lẽ, các câu “dìm hàng” Torres ‘08E xuất phát từ hy vọng có thể sở hữu cầu thủ này ở mức giá rẻ hơn.

MARIO GOMEZ MÙA U10

801-2[1]

Một ST chỉ số tới 85, nhưng bị gán mác “tù”, “chậm”, “lười chạy chỗ”, nhận xét khá nhiều huấn luyện viên khi sử dụng cầu thủ chỉ số cao nhất U10.

Tuy là tiền đạo chất lượng khả năng dứt điểm, di chuyển ở trong vòng cấm rất tuyệt vời, Gomez U10 vẫn bị “chê lên chê xuống” do sự lười biếng. Tuy nhiên, phần lớn lời phàn nàn Gomez U10 đến từ game thủ sử dụng lối đá phối hợp ngắn, ban bật nhanh.

Để dùng Gomez U10 hiệu quả, cần hạn chế chuyền bóng QS. Những đường tạt bóng QA, hoặc AA chắc chắn có lẽ hiệu quả hơn nhiều, bởi Gomez là cầu thủ sinh ra để đá taca-dada.

PIQUE U10/ PIQUE WB

801-3[1]

Pique là trung vệ khó sử dụng. Có lẽ vì vậy, Pique U10, hay thậm chí Pique mùa WB không ít lần bị “buông lời cay đắng” bởi lối chơi phòng ngự không thích hợp khá nhiều người chơi.

801-4[1]

Nhìn ngoại hình cao to, không ít người chơi nghĩ Pique là mẫu trung vệ thiên về phán đoán, bắt bài thay vì dùng sức mạnh. Đôi khi, còn bị chê “ngáo” bóng bổng, đặc biệt khi đón các đường chuyền chọc khe.

Thực sự, Pique là kiểu trung vệ chơi bẫy việt vị… rất tồi. Khả năng xoay sở cũng không hơn là bao. Điểm mạnh Pique nằm ở pha cắt bóng thông minh, chống tạt cánh đánh đầu và pha khều chân lấy bóng khéo, CD là phương án kèm người tốt nhất khi bạn dùng Pique, chứ không nên kèm kiểu ED mà nhiều người sử dụng.

DROGBA U10

801-5[1]

Thật ngạc nhiên, cả Voi rừng cũng từng bị nhiều game thủ đả kích, chê lên chê xuống. Nhưng phần đông người “dìm hàng” Drogba U10 là game thủ từng dùng Drogba mùa ’08 và mùa ’10 thành công.

Một điều khó khăn rất nhiều người dùng Drogba U10 là tầm hoạt động rộng hơn nhiều đối với Drogba mùa ’10. Đôi khi Drogba U10 chạy ra cánh, hay lùi về sâu, khiến việc ghi bàn khó khăn rất nhiều. Ngoài ra, Drogba mùa U10 bị nhiều người nhận xét hay đá vào cột.

Dù Drogba tranh chấp tốt, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể cày nát hàng thủ đối phương. Vì quá tự tin khả năng tì đè và sức mạnh đôi khi sẽ khiến anh bị “đánh” không thương tiếc bởi hàng thủ của đối phương.

Không có cầu thủ nào là “vô đối”, mỗi cầu thủ có ưu nhược điểm riêng, chỉ thích hợp một vài đội hình, chiến thuật nhất định. Để có thể phát huy tất cả điểm mạnh một cầu thủ, cần thử nghiệm nhiều, và sáng tạo trong điều chỉnh cầu thủ.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT