[FO3] Những cầu thủ nổi lên sau các giải đấu (Phần 2)

Ngày 31/10/2015

CHA DU RI MÙA ’08/’10 Có thể nói đây là phiên bản Hàn Quốc của Antonio Valencia, cầu thủ Cha Du Ri có thể leo biên rất tốt với tốc độ, thể lực kinh khủng của mình. Cha Du Ri không phải mẫu cầu thủ dùng kỹ thuật nhiều. Đơn giản chỉ cần đưa bóng ra biên để có thể…

CHA DU RI MÙA ’08/’10

806-1[1]

Có thể nói đây là phiên bản Hàn Quốc của Antonio Valencia, cầu thủ Cha Du Ri có thể leo biên rất tốt với tốc độ, thể lực kinh khủng của mình.

Cha Du Ri không phải mẫu cầu thủ dùng kỹ thuật nhiều. Đơn giản chỉ cần đưa bóng ra biên để có thể tận dụng tốc độ rồi tạt, tạt và tạt, vì khả năng phối hợp và sút xa của anh chỉ mức trung bình thôi. Ở phòng ngự, anh không giúp ích nhiều ngoài việc là chạy liên tục.

Nhìn chung Cha Du Ri có xu hướng ham công, hay bỏ vị trí, vì vậy khó có thể đảm nhiệm được vị trí RB. Những game thủ nên dùng anh vị trí RM và xu hướng max Công – Thủ tận dụng được khả năng bám biên rất “thần thánh” của anh.

Cha Du Ri ’08 thường được dùng nhiều hơn, nhờ thể lực, tốc độ thẻ cầu thủ này thuộc dạng “quái vật”, ngoại trừ khả năng tạt bóng quá tệ!

AMAURI MÙA ‘09

806-2[1]

Amauri được biết tới nhiều hơn sau SEA Invitational được tổ chức tại Việt Nam vừa qua. Cũng giống Drogba hay Lukaku, Amauri ‘08 lợi thế thể hình và sức mạnh, tranh chấp ổn. Nhưng động tác xử lý bóng Amari có phần mượt hơn, không “cứng” như hai cầu thủ trên.

Nhìn chung, khả năng dứt điểm của Amauri bằng đầu tốt hơn là bằng chân. Các cú dứt điểm thiếu chính xác, đôi khi có thể tạo siêu phẩm bất ngờ. Nếu phải đối đầu Amauri, cẩn thận các cú sút chéo góc, đó cũng là vũ khí lợi hại không kém khả năng không chiến của anh.

Trong giải SEA vừa qua tổ chức tại TP. Hồ Cí Minh, Amauri ’09 là trong các cầu thủ gây khá nhiều ấn tượng, dù không được đánh giá cao với những lựa chọn Ibra ’11 hay Ben “Ú” U10. Những pha càn lướt, tì đè Amauri mùa ’09 giúp anh có những quan trọng, góp phần chức vô địch tuyển Việt Nam A.

NALDO MÙA ‘10

806-3[1]

Thường thì những game thủ Việt Nam thích dùng mùa ’07 và mùa ’08 cầu thủ Brazil này hơn mùa ’10 vì đây là 2 thẻ mùa giải thể hình to và dày, thích hợp những pha tranh chấp. Nhưng Naldo mùa ’10 có vẻ như được người Hàn chuộng hơn.

Trong các thẻ Naldo, thì mùa ’10 đánh giá là mùa “bớt ngáo” nhất. Chiều cao 1m98, Naldo ’10 chống bóng bổng hiệu quả. Khả năng xoay trở, phản ứng tốt hơn những mùa khác, vì vậy Naldo cũng được nhiều game thủ kinh nghiệm đánh giá cao.

Lợi thế tì đè, tranh chấp và cũng như các pha không chiến giúp Naldo mùa ’10 chiếm chỗ đứng ở trong đội hình nhiều tuyển thủ FO3 Hàn. Nhưng anh cần đồng đội bọc lót và tốc độ tốt như Thiago Silva bên cạnh hạn chế nhược điểm tốc độ và phản ứng của anh.

WELBECK MÙA ‘14

806-4[1]

Cũng giống trường hợp của Amauri, Welbeck ’14 cũng là phát hiện hết sức bất ngờ trong SEA Invitational. Anh là trong các cầu thủ nguy hiểm nhất ở tay game thủ Thái Lan.

Mỗi khi mà Welbeck mùa ’14 cầm bóng luôn gây sự khó chịu với các pha đi bóng lắt léo, khả năng tranh chấp cũng không tồi, “đủ dùng” với 1 cầu thủ chạy cánh nhưng lại khá yếu khi đối đầu các trung vệ. Chính vì vây, anh thường được tuyển thủ Thái Lan dùng vị trí LW. Dù kỹ năng dứt điểm không quá vượt trội, nhưng hoàn toàn có thể tạo những khoảnh khắc xuất thần, đơn cử như là bàn thắng vào lưới Neuer vòng bảng SEA Invitational.

Tại Asia Cup chuẩn bị tới, liệu Welbeck có thể tỏa sáng lần nữa? Hay sẽ chỉ là hiện tượng một thời thôi? Đây là điều chưa thể khẳng định.

759-23[1]

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT