[FO3] So sánh giữa Yaya Toure WC và Steven Gerrard ’08

Ngày 06/11/2015

FIFA Online 3: So sánh giữa Yaya Toure WC và Steven Gerrard ’08. Tiếp tục series so sánh cầu thủ, hôm nay sẽ là Yaya WC và Gerrard mùa 08. Có khá nhiều lần mình phải rep lựa chọn ông nào trong 2 ông này ở vị trí CM. Chỉ số của Yaya Toure WC trong FIFA Online…

FIFA Online 3: So sánh giữa Yaya Toure WC và Steven Gerrard ’08.

Tiếp tục series so sánh cầu thủ, hôm nay sẽ là Yaya WC và Gerrard mùa 08. Có khá nhiều lần mình phải rep lựa chọn ông nào trong 2 ông này ở vị trí CM.

yaya-toure-wc[1]

Chỉ số của Yaya Toure WC trong FIFA Online 3.

gerrard-complete[1]

Chỉ số của Steven Gerrard ’08 trong FIFA Online 3.

Đánh giá đầu tiên là cả hai đều là CM có số má hiện tại, đá CDM chỉ ở mức tròn vai vì khả năng giữ vị trí và kèm người không bóng hạn chế.

Ở đây có 2 điểm đáng lưu ý:

– Tại sao ban chuyền (ngắn + dài ) mình chỉ cho Yaya 7 điểm trong khi đó G8 là 10. Nếu xét ở quan điểm ban chuyền gọi là phối hợp chuyền qua lại cho nhau ấy, thì chả có gì đáng nói, ông nào cũng làm tốt. Nhưng ở những tình huống nhạy cảm trước vòng cấm, những pha tỉa bóng cho ST của G8 thực sự ” ĐẮT ” hơn Yaya rất nhiều, kiểu chuyền theo ý đồ chạy chỗ của ST luôn chứ không hẳn là chuyền vào chân như Yaya, rất dễ bị bắt bài. (Nhìn qua chỉ số tầm nhìn thôi là thấy) . Còn chuyền dài thì G8 08 bá đạo rồi.

– Khả năng tranh chấp, không chiến của Yaya là tốt hơn hẳn G8, tại sao mình đánh giá điểm hỗ trợ phòng ngự không hơn kém nhau nhiều. Là bởi vì mức độ thông minh trong những pha cắt bóng, kèm người, đánh chặn của cả 2 là như nhau, nhưng vì Yaya trâu hơn nên độ hiệu quả tốt hơn, mình đã phải phân chia ra các mục hỗ trợ phòng ngự, tranh chấp, không chiến ra riêng nhau khỏi các bạn nhầm lẫn. Bù lại khả năng tấn công của G8 là hay hơn, nhất là việc tung ra những đường chuyền dài, tỉa bóng ,xâm nhập vòng cấm hay chọc khe, việc này Yaya còn kém G8 một vài bậc, hơn nữa ngoài đời G8 cũng nổi tiếng là một chuyên gia làm bóng thượng hạng, còn Yaya thì không.

Tóm lại, nếu bạn đã sở hữu một máy quét thực thụ trong đội hình như Essien 08, Matic 14, Pogba wc, Fe xù wc,… rồi thì nên chọn G8 bởi khả năng tấn công tốt hơn. Còn nếu các bạn đang có một CM làm bóng hay mà thiếu sức mạnh như Xabi Alonso, Pirlo, Xavi, Busquest,… thì nên chọn Yaya để củng cố thêm cho tuyến giữa. Ngoài việc bôi trơn các đường tấn công thì việc tuyến giữa thiếu cơ bắp sẽ khiến các bạn thua thiệt rất nhiều, cái này chắc mình không nói các bạn cũng hiểu.

886006_860037370779070_3353548290598730897_o

Theo FIFA Online 3 Review

https://www.facebook.com/reviewfifa3

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT