[FO3] Top 5 tiền đạo cắm (ST) mùa WC06 chất lượng nhất

Ngày 30/11/2015

NO 5: RUUD VAN NISTELROOY Chỉ số ẩn: Cứng cỏi, Dễ việt vị Khả năng chạy chỗ, kỹ năng dứt điểm Ruud Van Nistelrooy rất sắc bén, không thua gì mùa ‘08E. Những cú đánh đầu, những cú dứt điểm ZD và DD rất đáng sợ vì bóng đi căng, khiến thủ môn khó kiểm soát…

NO 5: RUUD VAN NISTELROOY

896-1[1]

Chỉ số ẩn: Cứng cỏi, Dễ việt vị

Khả năng chạy chỗ, kỹ năng dứt điểm Ruud Van Nistelrooy rất sắc bén, không thua gì mùa ‘08E. Những cú đánh đầu, những cú dứt điểm ZD và DD rất đáng sợ vì bóng đi căng, khiến thủ môn khó kiểm soát bóng. Không những vậy, Van Nistelrooy mùa WC06 nhanh hơn, mạnh hơn, chịu chạy hơn mùa ‘08E.

896-2[1]

Tuy vậy, Van Nistelrooy không phối hợp tốt được như mùa ‘08E. Thêm vào đó, cầm bóng khá tù dễ bị mất bóng nếu chần chừ hay xử lý động tác rườm rà.

Nhìn chung có thể thấy, phiên bản Van Nistelrooy WC06 là phiên bản năng động, mạnh mẽ hơn mùa ‘08E.

NO 4: MIROSLAV KLOSE

896-3[1]

Chỉ số ẩn: Ăn vạ, Đánh đầu manh

Không chú ý nhiều bằng tên tuổi lừng lẫy khác như là Vieira, Cannavaro, Shevchenko,… nhưng vua phá lưới World Cup 2006 là trong các tiền đạo tốt nhất thẻ mùa giải này.

Bên cạnh sự xuất sắc những pha đánh đầu (thường nhảy đè hậu vệ đối phương), thì kỹ năng dứt điểm bằng chân Klose WC06 rất ấn tượng, có thể dứt điểm ZD, DD cả 2 chân chuẩn xác. Một ưu điểm của Klose WC06 là chạy chỗ nhanh và khôn khéo, đón bóng bổng hợp lý, đồng thời xu hướng đá bồi lập tức nếu bóng bật ra mỗi pha cản phá.

896-4[1]

Ngoài ưu điểm một sát thủ vòng cấm, thì khả năng phối hợp 1-2, làm tường cũng được cải thiện nhiều đối với mùa ’06 và ‘08E. Tuy không quá mạnh tì đè, tranh chấp, nhưng Klose WC06 là cầu thủ “chịu đòn” tốt, gây áp lực tốt lên hàng hậu vệ đối phương khi cầm bóng.

Nếu có nhược điểm cần phàn nàn Klose thì có thể là khả năng cầm bóng khá “tù”, nhất là lúc anh xoay sở trong phạm vi hẹp.

NO 3: LUCA TONI

896-5[1]

Chỉ số ẩn: Cố định, Tiền đạo mục tiêu, Đánh đầu mạnh

Cũng giống Klose, Luca Toni WC06 dứt điểm bằng đầu cũng như chân rất uy lực và chính xác (thậm chí phần trội hơn Klose). Anh là tiền đạo nhạy bén trong vòng cấm, chịu chạy chỗ để tìm được vị trí thuận lợi.

896-66[1]

Sức rướn và tì đè của Luca Toni WC06 đáng nể (dù chưa “ăn” được Drogba U10 hay Ibra ’11). Thêm vào đó còn khả năng xoay sở, ngoặt bóng tốt. Ngoài ra, không thể bỏ qua về khả năng phối hợp, dứt điểm ít chạm, đón QW rất hay của anh chàng tiền đạo người Italia.

896-6[1]

Nhìn chung thì Luca Toni vẫn là tiền đạo thiên chạy chỗ, xử lý bóng gọn gàng hơn sử dụng sức mạnh cũng như động tác kỹ thuật phức tạp.

NO 2: HERNAN CRESPO

896-7[1]

Chỉ số ẩn: Siêu dự bị, Phá bẫy việt vị

Không quá khi cho rằng đây là tiền đạo… cục súc nhất mùa WC06. Không chỉ mạnh mẽ khi tranh chấp và khó lấy bóng ở trong chân, Crespo có tốc độ tốt và khả năng ngoặt bóng không tệ chút nào. Crespo mùa WC06 là tiền đạo khá giống với Drogba U10 và Diego Costa, có thể hoạt động độc lập hàng công nhờ lối đá máu lửa và chịu khó di chuyển. Điểm mạnh đánh đầu cũng rất đáng nể của tiền đạo Argentina này, dù đôi khi bị lép vế do thiếu chiều cao.

Những cú dứt điểm cũng cực kì đáng sợ, kể cả dứt điểm ngoài 16m50. Bóng đi mạnh, khó để khống chế được gọn gàng. Các pha cứa lòng ZD cũng có độ xoáy ảo.

896-8[1]

Crespo mùa WC là một tiền đạo sức mạnh, dễ sử dụng, phù hợp lối chơi nhiều game thủ Việt Nam. Nhược điểm duy nhất là sự yếu kém phối hợp, chỉ thích hợp đá một mình ở hàng công hoặc là xếp đá cao nhất hàng tiền đạo 2 người.

NO1: ANDRIY SHEVCHENKO

896-9[1]

Chỉ số ẩn: Lãnh đạo, Sút xoáy

Shevchenko WC06 là tiền đạo có chỉ số toàn diện và tương đối khó sử dụng. Nhìn tổng quan, lối chơi Shevchenko WC06 nhiều điểm tương đồng Thomas Muller WC và Henry ’06, nhưng phần nhanh và mạnh hơn.

Ưu điểm lớn của Shevchenko là chạy chỗ đón bóng (đặc biệt những đường chọc khe) hợp lý, dù xếp đá ST hay CF. Anh di chuyển rất khôn ngoan, có nhiều pha bứt tốc nhanh, dễ loại bỏ hậu vệ đối phương đằng sau.

896-10[1]

Những cú sút Shevchenko rất ấn tượng! Bóng đi hiểm và căng, kể cả sử dụng DD hoặc ZD. Anh cũng là tiền đạo có thể sút tốt bằng cả 2 chân. Rất tiếc khả năng chơi đầu lại không thực sự tốt. Nhưng bạn sử dụng quả tạt QAAA hay AAA vẫn có nhiều pha băng vào, dứt điểm gọn và chính xác.

Nên tận dụng khả năng ban bật, phối hợp cầu thủ này thay vì hùng hục hoặc lạm dụng biểu diễn kỹ thuật (dù Shevchenko WC06 xoay sở, đi bóng không tệ). Tuy Shevchenko WC06 không phải mẫu tiền đạo dễ sử dụng, nhưng lại sở hữu phẩm chất một tay săn bàn toàn diện.

896-11[1]

TẠI SAO KHÔNG PHẢI INZAGHI MÙA WC06?

896-12[1]

Điểm mạnh “Vua việt vị” là khả năng “đánh hơi” khoảng trống tuyệt vời, rất nhạy những tình huống hỗn loạn ở trong vòng cấm. Inzaghi cũng cầu thủ dứt điểm ít chạm tốt, sút bóng chính xác. Tuy nhiên, lại không có sự toàn diện của Shevchenko hay nổi trội thể hình và sức mạnh. Khả năng phối hợp, cầm bóng, chơi đầu, sút xa cũng không quá xuất sắc.

Trong các tiền đạo kể trên thì theo bạn, ai chính là tiền đạo xuất sắc nhất mùa WC06?

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT