[FO3] World Cup 2006: Nên chọn Nedved hay Figo?

Ngày 30/11/2015

FIFA Online 3: World Cup 2006: Nên chọn Nedved hay Figo?. Thẻ mùa World Cup 2006 đã vừa cập bến của FO3 Việt Nam những ngày hôm qua. Và đây chính là khoảng thời gian khó khăn về định giá các cầu thủ này, cùng so sánh liệu các cầu thủ tuyệt vời nhất những vị trí thẻ mùa…

FIFA Online 3: World Cup 2006: Nên chọn Nedved hay Figo?.

Thẻ mùa World Cup 2006 đã vừa cập bến của FO3 Việt Nam những ngày hôm qua. Và đây chính là khoảng thời gian khó khăn về định giá các cầu thủ này, cùng so sánh liệu các cầu thủ tuyệt vời nhất những vị trí thẻ mùa này chênh lệch như thế nào.

Trong bài viết đầu serie này, sẽ đảo qua 2 tiền vệ cánh huyền thoại Serie A: Chúa trời Bồ Đào Nha Luis Figo và Mozart bóng đá Pavel Nedved.

892-1[1]

CHỈ SỐ VÀ KỸ NĂNG ẨN:

Mặc dù xét thì Figo và Nedved hơi lệch về vị trí sở trường, tuy nhiên thực ra các HLV FO3 luôn sử dụng khá thoải mái cầu thủ đá cánh, nên có thể tạm chấp nhận sự tương đồng vị trí 2 cầu thủ này.

Khuyết điểm chung các cầu thủ tấn công này là số sao kỹ thuật tồi! Nedved 3 sao, còn Figo hơn đôi chút 4 sao. Mặc dù không thực sự ảnh hưởng khả năng cầm bóng hay khéo léo di chuyển trong engine cũ và cũng như engine mới sau này, nhưng một vài trường hợp, những HLV thích dùng kỹ thuật phức tạp cảm thấy khó khăn đôi chút.

Ở các chỉ số chuyên môn, Figo trội hơn hẳn Nedved nhiều về tốc độ, kỹ năng điều khiển bóng, tạt bóng. Ngược lại, Nedved chiếm ưu thế thể lực, thăng bằng, dứt diểm xa, các chỉ số phòng ngự. Điều này nghĩa là, nếu như cần tiền vệ/tiền đạo cánh phục vụ lối tấn công biên kết hợp với tạt cánh đánh đầu thì Figo là lựa chọn rất đáng tin cậy. Ngược lại, dù là tiền vệ cánh, nhưng Nedved rất nguy hiểm các hệ thống tấn công trung lộ với thói quen đá bó vào trung lộ, xâm nhập vòng cấm hay là dứt điểm tầm xa.

892-2[1]

Về kỹ năng ẩn, ăn vạ và chọc khe là 2 kỹ năng ẩn Nedved và Figo chia sẻ nhau. Ngoài ra, Figo tỏ ra là tiền vệ tinh tế hơn chút nhờ sút xoáy, tinh tế và chuyền má ngoài, còn Nedved sẽ khiến liên tưởng đến Gerrard ’08 bên cánh nhờ ích kỷ, lãnh đạo, chuyên gia phạt góc và nhà kiến tạo.

GIÁ TRỊ SỬ DỤNG

Những ai hay theo dõi biến động về giá hơn 24h qua hẳn có thể nhận ra rằng, lối chơi của Nedved không được phần lớn HLV FO3 tận dụng triệt để. Giá trị anh ta rơi xuống nhanh từ khoảng 20 triệu EP chỉ còn 16-17 triệu EP.

Vấn đề đây là hai bên cánh, thứ duy nhất lưu tâm thường là tốc độ, thể lực, kỹ năng tạt cánh. Thể lực không phải bàn, tuy nhiên tốc độ và kỹ năng tạt bóng Nedved không thực sự nổi bật (nếu như không muốn nói khá tồi). Nedved có thể đá CAM, nhưng khiếm khuyết số sao kỹ thuật và không sở hữu kỹ năng ẩn Flair khiến anh khôngthể cạnh tranh nổi với các Kaka hay Totti. Vậy làm thế nào chàng tiền vệ tóc vàng này thi đấu bùng nổ như ở ngoài đời?

Điều đầu tiên bạn nên lưu ý là, lối đá Nedved tôn thờ là khái niệm gần với tiền vệ con thoi cánh trái. Nếu không được thi đấu LM vai trò công thủ mức cao (2 hoặc 3), Nedved vẫn có thể đá tốt, nhưng không thể khiến ồ lên thán phục như ngôi sao đắt giá khác. Ngược lại, chỉ cần đặt đúng vị trí, vai trò, sẽ có cánh trái cực kỳ mạnh không khác Pogba WC, Gerrard ’08, Yaya Toure WC có thể làm ở trung tâm.

892-4[1]

Luis Figo hơi khác chút. Suốt 24h qua, anh liên tục xuất hiện và biến mất khỏi TTCN dù giá hiện tại “lảng vảng” khoảng 21-25 triệu EP. Với tốc độ tuyệt vời, thể lực không tồi, có 4 sao kỹ thuật, chỉ số tạt bóng mơ cũng không nghĩ tới khiến nhiều HLV FO3 mê. Có thể nói, cầu thủ đá cánh phù hợp lối đá cánh phổ biến giữa cộng đồng chúng ta như là Figo, việc gợi ý sử dụng anh gần như là… thừa thãi!

892-3[1]

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT