[FO3] Xabi Alonso mùa ‘08E: Bước tiến hay lùi?

Ngày 22/09/2015

FIFA Online 3: Xabi Alonso mùa ‘08E: Bước tiến hay lùi? Mùa giải ‘08E đánh dấu bùng nổ những tiền vệ kiến thiết FO3, đặc biệt những cầu thủ Tây Ban Nha như Xavi, Iniesta, Fabregas, Xabi Alonso. Tuy nhiên, Xabi Alonso ‘08E thực sự là bản nâng cấp với phiên bản trước đó, nhất là…

FIFA Online 3: Xabi Alonso mùa ‘08E: Bước tiến hay lùi?

Mùa giải ‘08E đánh dấu bùng nổ những tiền vệ kiến thiết FO3, đặc biệt những cầu thủ Tây Ban Nha như Xavi, Iniesta, Fabregas, Xabi Alonso. Tuy nhiên, Xabi Alonso ‘08E thực sự là bản nâng cấp với phiên bản trước đó, nhất là mùa U10?

Xabi Alonso thì có thể không được nổi trội hơn chân chuyền thượng hạng Xavi, Pirlo, Fabregas. Nhưng, tiền vệ từng thi đấu Real Madrid và Liverpool có phần xuất sắc hơn hỗ trợ phòng ngự, tranh chấp, có thể hình lại khá hơn. Do đó, có nhiều huấn luyện viên đánh giá Xabi Alonso cao hơn tiền vệ kiến thiết trên.

685-1[1]

Nhìn chung, thẻ mùa giải U10, Alonso ‘08E điều tiết bóng, hỗ trợ tấn công được tốt hơn, nhưng lại kém toàn diện hơn.

Cũng như mùa giải khác, điểm mạnh nhất Xabi Alonso ‘08E là khả năng phân phối bóng. Khả năng chuyền bóng Alonso ‘08E không hề kém U10, thậm chí có phần ảo diệu hơn những lúc tung đường chọc khe. Xét đột biến, khả năng kiến tạo, Alonso mùa ‘08E nhỉnh hơn hẳn U10.

685-4[1]

685-44[1]

Thêm vào đó, Alonso ‘08E đặc biệt thích hợp những pha ban bật ngắn ít chạm. Nếu muốn sử dụng cầu thủ có thể kéo giãn đội hình đối phương với pha phối hợp 1-2, Alonso ‘08E là một lựa chọn hợp lý.

685-3[1]

Kể khi xếp đá cánh, Alonso ‘08E vẫn có thể kiến tạo đồng đội bằng quả tạt bằng AA hoặc QA. Hoàn toàn có thể cho Alonso ‘08E vị trí RAM hoặc RM tận dụng đường tạt bóng khó chịu nhưng đi rất đúng điểm rơi, song lưu ý Alonso mùa ‘08E dễ cạn thể lực khi chơi 2 cánh.

685-2[1]

685-22[1]

Khả năng di chuyển không bóng Alonso ‘08E rất hợp lý, ít khi dâng cao, thường chạy chỗ rất thoáng nhận bóng phối hợp đồng đội. Khi xếp đá CAM, có nhiều pha xâm nhập vòng cấm khá tốt. Và có thể nói, mùa giải ‘08E là phiên bản chịu chạy, chạy chỗ thông minh nhất Xabi Alonso.

685-6[1]

Kỹ năng sút bóng Alonso ‘08E rất ấn tượng. Những cú ZD rất chính xác, dù là cú sút xa hay cú dứt điểm trong vòng cấm. Tuy nhiên, tung ra cú sút xa, những cú ZD qua đầu thủ môn hiểm hóc hơn cú sút vào góc xa.

685-7[1]

685-77[1]

Khả năng cầm bóng Alonso được cải thiện đáng kể mùa giải ‘08E, xoay sở khá tốt, giữ bóng khá chắc, nhưng người chơi không nên điều khiển để Alonso giữ bóng quá lâu, bởi khá dễ mất bóng khi mà đối phương dồn ép, tranh chấp sức mạnh.

685-5[1]

Xét tổng quan, Alonso ‘08E thích hợp vai trò CM và CAM hơn CDM. Cắt bóng khá ổn, thường lùi sâu, ít bỏ vị trí nhưng lép vế khi tì đè cầu thủ đối phương. Sức rướn. tốc độ cũng thua kém mùa U10, cho nên việc cản phá, đeo bám bị hạn chế rất nhiều.

Để cho Alonso phát huy sở trường chuyền bóng bạn cần cầu thủ phòng ngự mạnh tranh chấp và không chiến bên cạnh, và cầu thủ tốc độ, phá bẫy việt vị tốt tuyến trên.

Nếu bạn cần tiền vệ trung tâm toàn diện, Xabi Alonso U10 là lựa chọn hợp lý. Nhưng nếu cần chân chuyền, chắc chắn Xabi Alonso ‘08E khiến bạn hài lòng hơn.

Theo FO3zone

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT