[FO3] Xây dựng đội hình Team Color Brazil

Ngày 28/09/2015

FFOL3: Xây dựng đội hình Team Color Brazil trong FIFA Online 3.  Brazil là ứng cử viên hàng đầu chức vô địch những kỳ WC, kể khi đã suy yếu khá nhiều vào các năm gần đây. Với lối đá tấn công uyển chuyển từng khuynh đảo thế giới đã được thay thế thứ chiến thuật mới thực dụng và cân…

FFOL3: Xây dựng đội hình Team Color Brazil trong FIFA Online 3. 

Brazil là ứng cử viên hàng đầu chức vô địch những kỳ WC, kể khi đã suy yếu khá nhiều vào các năm gần đây. Với lối đá tấn công uyển chuyển từng khuynh đảo thế giới đã được thay thế thứ chiến thuật mới thực dụng và cân bằng hơn. Với nhân tố mới các thẻ mùa giải khác nhau, chắc chắn không bị phụ thuộc nhiều vào Neymar hay Oscar.

Điểm mạnh:

– Hàng phòng ngự chất lượng.

– Nhiều cầu thủ giữ bóng tốt.

– Nếu dùng đúng cách, lối triển khai tấn công biến hóa và khó lường.

– Lực lượng tương đối đồng đều ở các tuyến.

Điểm yếu:

– Không sở hữu tiền đạo cắm xuất sắc.

– Không có cầu thủ cầm trịch tuyến giữa nổi trội, gây khó khăn triển khai tấn công từ tuyến dưới.

– Yêu cầu có kỹ năng cao từ người chơi.

CÁC LỰA CHỌN ĐỘI HÌNH TEAM COLOR TUYỂN BRAZIL (KHÔNG TÍNH MÙA GIẢI WL VÀ WB):

4-2-1-3 (4-2-3-1)

705-1[1]

705-2[1]

Nếu thích kiểm soát bóng kỹ nắm chắc thế trận, nên chọn 4-2-3-1. Còn nếu như bạn thích phản công nhanh, sơ đồ 4-2-1-3 chính là lựa chọn hợp lý. Với đội hình này, có thể đẩy Neymar và Hulk lên cao hơn, gần vòng cấm, tăng tốc độ trận đấu cao hơn.

705-5[1]

Oscar là cầu thủ giỏi khá đa năng. Tuy nhiên, khó có thể trội hơn Ronaldinho vị trí CAM.

705-3[1]

Với thể hình nổi trội, càn lướt tốt, giữ bóng chắc, Amauri sẽ là lựa chọn tốt nhất vị trí ST. Mặc dù lối đá phối hợp hay rê dắt không là sở trường, nhưng Amauri có thể giữ bóng, làm tường 2 tiền đạo cánh dứt điểm. Trường hợp đá phạt góc, Amauri  khả năng chơi bóng bổng cũng rất hữu ích.

705-4[1]

Sơ đồ 4-2-3-1 là đội hình quen thuộc của Brzil vài năm gần đây. Nhưng bạn có thể thay đổi thành sơ đồ 4-2-1-3, vì đây chính là đội hình sử dụng rộng rãi ở trong FO3, đồng thời tạo thêm cơ hội ghi bàn dành cho Neymar – ngôi sao sáng giá số 1 của Brazil thời điểm hiện tại.

4-2-2-2

705--6[1]

Đội hình phổ biến FO3 từng sử dụng tại WC 2006 cùng với bộ tứ kì ảo: Kaka, Ronaldinho, Adriano, Ronaldo. Do Kaka’ bị mất phong độ, Adriano và Ronaldo không xuất hiện trong FO3, bộ tứ này phải bị thay thế bởi các nhân tố mới hơn.

705-66[1]

Hướng tấn công chính Brazil vẫn ở 2 cánh, nhưng thay vì tập trung những pha tạt cánh đánh đầu, các pha phối hợp và cú sút xa từ Ronaldinho và Oscar là điểm nhấn ở trong lối chơi Brazil.

705-69[1]

Một lựa chọn cho phía dưới có thể tính đến, là đẩy David Luiz vị trí tiền vệ phòng ngự, đưa Alex ’06 vị trí trung vệ.

705-6[1]

3-4-1-2

705-7[1]

Đây là đội hình đưa Brazil đến ngôi vương World Cup 2002. Với chiến thuật tấn công tổng lực sẽ làm các game thủ yêu bóng đá đẹp thích thú.

705-8[1]

Ba cầu thủ tấn công sẽ sử dụng kỹ thuật, bài phối hợp ngắn áp sát khung thành đối phương. 2 cánh đẩy cao hỗ trợ tấn công. Với 3 trung vệ, 2 tiền vệ phòng ngự lùi sâu, đối phương không có nhiều cơ hội để phản công.

Ở hàng công, Oscar chơi thấp nhất bởi là cầu thủ có thể hoạt động rộng, hỗ trợ phòng ngự tốt.

705-99[1]

Tuy nhiên, lối chơi này phụ thuộc nhiều vào khả năng chơi độc lập các tiền đạo. Có lẽ, thích hợp hàng tiền đạo 3R trước đây hơn là Brazil thời điểm hiện tại. Họ không có chân sút thực sự xuất sắc, rất khó triển khai đội hình này dành cho Team Color Brazil. Nhưng nếu tự tin vào khả năng xoay sở, kỹ năng cầm bóng, thì đây vẫn là lựa chọn hết sức thú vị.

705-9[1]

Còn bạn sẽ chọn đội hình nào dành cho Team Color của đội tuyển Brazi?

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT