[FO3] Xây dựng đội hình Team Color đội tuyển Argentina

Ngày 21/10/2015

FFOL3: Xây dựng đội hình Team Color đội tuyển Argentina. Vài năm gần đây, những tiền đạo Argentina làm mưa làm gió ở các giải đấu lớn trên thế giới, tuy nhiên khi thi đấu đội tuyển quốc gia lại thể hiện không quá xuất sắc. Và các vấn đề hàng thủ luôn ám ảnh từ ngoài đời lẫn trong game. Chính…

FFOL3: Xây dựng đội hình Team Color đội tuyển Argentina.

Vài năm gần đây, những tiền đạo Argentina làm mưa làm gió ở các giải đấu lớn trên thế giới, tuy nhiên khi thi đấu đội tuyển quốc gia lại thể hiện không quá xuất sắc. Và các vấn đề hàng thủ luôn ám ảnh từ ngoài đời lẫn trong game. Chính vì vậy nên Argentina Team Color là đội bóng nhiều huấn luyện viên phải e ngại nhất khi sử dụng.

Điểm mạnh:

Sở hữu nhiều ngôi sao hàng tiền đạo.

Nhiều cầu thủ kỹ thuật tốt, khả năng quẩy skill tốt.

Bộ đôi hậu vệ cánh khá chắc chắn.

Điểm yếu:

Đội hình thiếu sự cân bằng: công mạnh nhưng thủ yếu.

Các cầu thủ khá lùn.

Thủ môn không thật sự tốt.

Không có trung vệ đẳng cấp.

CÁC LỰA CHỌN XÂY DỰNG ĐỘI HÌNH ARGENTINA TEAM COLOR (KHÔNG TÍNH WB VÀ WL)

4-2-1-3

772-1[1]

772-11[1]

Đội hình này tập trung tấn công trung lộ, và tận dụng năng nổ bộ đôi tiền vệ phòng ngự Mascherano và Cambiasso cố gắng kiểm soát được tuyến giữa, chuyền bóng lên cho bộ 3 tiền đạo phía trên. Tuy có thể hình không cao to, nhưng 2 cầu thủ này vẫn là tiền vệ phòng ngự rất “chất” ở trong FO3.

772-2[1]

Mascherano và Cambiasso: Nhỏ nhưng có võ.

772-22[1]

Lúc tấn công nên chơi chậm, giữ bóng chắc, nhất khi bóng ở phần sân nhà. Trong phòng ngự nên kết hợp hợp giữa pressing phần sân đối phương (5), phòng ngự tập trung vòng cấm địa (3) khi mà đối phương cầm bóng phần sân của mình.

772-0[1]

Bạn nên đẩy nhanh tốc độ trận đấu những tình huống bạn phản công nhanh. Sở hữu bộ ba tiền đạo phía trên, nên tận dụng kỹ thuật của các cầu thủ này cùng pha ban bật 1-2.

Cầu thủ chơi vị trí CAM là người cầm bóng chính, cũng là người tung đường chuyền quyết định cho bộ 3 tiền đạo. Lựa chọn tốt nhất vị trí này sẽ là: Lionel Messi WC hoặc U10, nếu bạn quyết định cho cầu thủ này chơi vị trí tiền đạo, Di Maria ‘14 sẽ là người có thể thay thế hoàn hảo nhất.

772-3[1]

Ngoài Aguero ’11, các cầu thủ có thể chơi trung phong cắm gồm: Higuain U10 hoặc ‘14, Aguero ’14, Milito U10…

772-40[1]

Aguero mùa ’11: Nhanh, khéo, 2 chân như 1.

772-4[1]

Higuain: Một tiền đạo khá, tương đối dễ sử dụng.

772-44[1]

Milito có các cú dưt điểm hiểm hóc.

5-3-2 (3-5-2)

772-6[1]

772-66[1]

Để có thể bù đắp được điểm yếu vị trí trung vệ, đặc biệt thủ môn, sử dụng hàng phòng ngự số đông là phương án hữu hiệu. Trong khi những cầu thủ tiền vệ hay lùi về sâu, những cầu thủ phòng ngự khu vực thay vì kèm người.

Với đội hình này, không nên kèm người bằng ED. Nên giữ vị trí gọi cầu thủ khác tới hỗ trợ để hạn chế pha đi bóng. Trong phòng ngự khu vực, với sai lầm của 1 cầu thủ có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

772-7[1]

Nếu tự tin vào đường chuyền, hãy tung ra đường chuyền dài lên cho tiền đạo phía trên. Hoặc nếu muốn tấn công chắc ăn, có thể sử dụng tiền vệ luân chuyển bóng tốt hàng tiền vệ, triển khai tấn công với những phối hợp ngắn.

Trong hai cầu thủ tiền đạo, cần 1 tiền đạo chạy chỗ tốt, phá bẫy việt vị để đón đường chuyền vượt tuyến. Còn lại 1 tiền đạo có khả năng hoạt động độc lập các trường hợp không thể nhận được trợ giúp tuyến tiền vệ.

Bạn nên chơi phủ đầu đối thủ, cố gắng dẫn bàn trước. Đây không phải đội hình hữu hiệu lúc bị dẫn trước.

MESSI U10 HAY MESSI WC?

2 thẻ này có lối đá khác nhau, sẽ phù hợp cách sắp xếp khác nhau. Nếu như bạn cần tiền đạo hoạt động ở gần vòng cấm, hoặc tiền vệ tấn công, nên sử dụng Messi ’14 hoặc WC với khả năng dứt điểm sắc bén, thực hiện tốt các pha ban bật, có thể xử lý tốt bằng 2 chân.

772-8[1]

Ngược lại, Messi U10 chơi năng nổ, tích cực lui về và hoạt động độc lập trên hàng công nếu cần thiết. Do đó, Messi U10 nên xếp ở vị trí RW/RF hoặc CF lệch phải. Trong đội hình 5-3-2, Messi U10 hoàn toàn có thể quấy rối hàng phòng ngự đối phương với kỹ thuật siêu đẳng để tạo khoảng trống tiền đạo đá cặp. Anh sẽ hỗ trợ phòng ngự nhiều hơn, giảm bớt áp lực hàng thủ.

772-88[1]

Tầm ảnh hưởng Messi chắc chắn không thể như ngoài đời, nhưng dù sao chăng nữa vẫn là ngôi sao số 1 của đội tuyển Argentina. Việc sử dụng hợp lý El Pulga vẫn là ưu tiên số 1 với các huấn luyện viên dùng Team Color đội bóng xứ sở Tango.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT