[FO3] Xây dựng đội hình Team Color Italia

Ngày 24/09/2015

FFOL3: Xây dựng đội hình Team Color Italia trong FIFA Online 3. Azzuri là trong đất nước giành được chức vô địch nhiều nhất qua các kỳ WC. Dù thời điểm hiện tại, đội tuyển Ý yếu đi nhiều so với thời kỳ thành công nhất, nhưng vẫn là một những đội tuyển đánh giá cao…

FFOL3: Xây dựng đội hình Team Color Italia trong FIFA Online 3.

Azzuri là trong đất nước giành được chức vô địch nhiều nhất qua các kỳ WC. Dù thời điểm hiện tại, đội tuyển Ý yếu đi nhiều so với thời kỳ thành công nhất, nhưng vẫn là một những đội tuyển đánh giá cao nhất ngoài đời lẫn ở trong FO3.

So với đội hình cũ mùa WC, sự bổ sung các thẻ mùa giải mới gia tăng đáng kể sức mạnh đội tuyển áo thiên thanh.

Điểm mạnh:

– Có các chân chuyền xuất sắc. (mạnh nhất đó là chọc khe với Pirlo, Totti, Cassano).

– Thủ môn chất lượng.

– Bộ 2 trung vệ chắc chắn, tốt trong tì đè và hỗ trợ nhau.

Điểm yếu:

– Không nhiều cầu thủ chạy cánh tốt.

– Không nhiều tiền đạo xuất sắc.

– Không nhiều cầu thủ khả năng rê dắt tốt.

– Khả năng tranh chấp tuyến giữa không cao.

CÁC LỰA CHỌN DÀNH CHO ĐỘI HÌNH ITALIA TEAM COLOR

4-2-2-2 hoặc 4-1-1-4

698-11[1]

698-1[1]

Pirlo cho 4-2-2-2, Totti cho 4-1-1-4 .

698-2[1]

Với đội hình này, có thể tận dụng tối đa về khả năng không chiến Luca Toni. Lối chơi chủ yếu là tạt cánh đánh đầu, 2 tiền vệ trung tâm đó là De Rossi và Pirlo đảm nhiệm vai trò phát động tấn công từ pha mở cánh hoặc đường chuyền vượt tuyến trực tiếp lên tiền đạo bằng A hoặc QW.

698-0[1]

Totti ’06 cũng là một lựa chọn hợp lý ở vị trí LAM. Dù vậy, Candreva và Cerci vẫn là 2 cầu thủ chạy cánh tốt nhất của Italia Team Color trong FO3. Tuy không quá nổi bật, nhưng bộ đôi CC này lại có những đường chuyền tạt cánh rất tốt.

4-1-4-1

698-33[1]

698-3[1]

Với việc có nhiều cầu thủ chuyền bóng tốt ở trong đội hình, hoàn toàn có thể chơi lối kiểm soát bóng, sử dụng pha phối hợp ít chạm kéo giãn đội hình đối phương trước những đường chọc khe.

Bởi quyền kiểm soát bóng ưu tiên hàng đầu, việc gia tăng áp lực khi bị mất bóng điều đương nhiên. Cầu thủ nên giữ cự ly gần phối hợp cũng như hỗ trợ phòng ngự tốt hơn.

698-5[1]

Đội hình này cần nhiều cầu thủ kiến tạo tốt và 1 tiền đạo giỏi phá bẫy việt vị phía trên. Đôi khi chỉ cầu thủ duy nhất ở trên hàng công cũng tham gia các pha phối hợp. Vì vậy, lựa chọn hợp lý nhất là Di Natale, dù khá yếu thể hình và sức mạnh, nhưng kỹ năng dứt điểm, phối hợp khá.

Phòng ngự kiểu Catenaccio

Mô hình phòng ngự gắn liền người Ý. Tuy nhiên, chiến thuật này phù hợp với các trung vệ mùa WL hơn là trung vệ hiện tại Italia.

698-44[1]

698-4[1]

Chiến thuật này chú trọng phòng ngự tuy nhiên vẫn có các phương án tấn công rất hợp lý, thông qua hai cầu thủ chạy cánh, đặc biệt cầu thủ chơi vị trí CAM. Vị trí ST cần trung phong toàn diện, khả năng tận dụng thời cơ tốt. Và Borriello U10 là cầu thủ duy nhất đáp ứng tiêu chí đó của đội tuyển Ý.

698-6[1]

Ngoài 3-2-3-2 thì 4-4-1-1 cũng là một lựa chọn không tồi.

Trên đây là ý kiến cá nhân cho việc xây dựng Best Team Buff đội tuyển Ý. Theo bạn, đội hình nào là đội hình phù hợp nhất dành cho nhà vô địch WC 2006.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT