[FO3] Xây dựng đội hình Team Color Tây Ban Nha

Ngày 29/09/2015

FFOL3: Xây dựng đội hình Team Color Tây Ban Nha trong FIFA Online 3. Khác nhiều đội tuyển khác, sức mạnh Tây Ban Nha phần lớn từ thẻ mùa siêu sao châu Âu 2008, vào thời điểm họ đã giành chức vô địch Euro rất thuyết phục. Dù hiện tại, Tây Ban Nha đã không giữ lại…

FFOL3: Xây dựng đội hình Team Color Tây Ban Nha trong FIFA Online 3.

Khác nhiều đội tuyển khác, sức mạnh Tây Ban Nha phần lớn từ thẻ mùa siêu sao châu Âu 2008, vào thời điểm họ đã giành chức vô địch Euro rất thuyết phục. Dù hiện tại, Tây Ban Nha đã không giữ lại được vị thế chính mình, nhưng Tây Ban Nha vẫn được sự ủng hộ nhiệt tình của fan hâm mộ bóng đá.

Điểm mạnh:

– Cả 3 tuyến rất mạnh, lực lượng đồng đều.

– Nhiều cầu thủ sáng tạo, kỹ thuật tốt, dễ kiểm soát bóng ở trên sân.

– Có các chân sút hàng đầu phía hàng công.

Điểm yếu:

– Tuyến giữa cùng với hàng công tranh chấp chưa mạnh.

– Không thích hợp lối chơi tạt cánh đánh đầu.

– Phụ thuộc vào chiến thuật khá nhiều.

CÁC LỰA CHỌN DÀNH CHO ĐỘI HÌNH TÂY BAN NHA TEAM COLOR (NGOẠI TRỪ MÙA GIẢI WB VÀ WL)

4-2-3-1

709-1[1]

709-2[1]

Với đội hình này khai thác được tối đa sức sáng tạo tuyến tuyền vệ với các cầu thủ giàu kỹ thuật, chuyền bóng tốt. Các huấn luyện viên dùng chiến thuật này phải kiên nhẫn, phải nắm chắc quyền kiểm soát được bóng trước lúc tung ra đường chuyền quyết định. Đội hình này sẽ có nhiều lựa chọn triển khai tấn công vẫn đảm bảo cân bằng đội hình.

709-6[1]

Do ở tuyến tiền vệ không mạnh tranh chấp, cần lấy lợi thế số đông bù đắp, hỗ trợ phòng ngự nhau. Cự ly các cầu thủ giữ mức gần, trung bình dễ dàng triển khai các pha phối hợp ngắn đặc biệt sở trường.

Khác kì Euro 2008, Tây Ban Nha đã không còn mẫu tiền vệ phòng ngự “cân cả thế giới” như là Marcos Senna, cho nên việc sắp xếp 2 tiền vệ phòng ngự để cân bằng đội hình cực kỳ cần thiết, nhất khi Xabi Alonso và Busquets đều là tiền vệ phòng ngự kiểu đầu óc hơn sức mạnh. Nhắc đến khâu phòng ngự, chắc chắn Xabi Alonso U10 toàn diện hơn so với Xabi Alonso ’08E.

709-4[1]

Ở vị trí thủ môn, De Gea ’14 và Casillas ’08E chính là 2 lựa chọn tốt nhất. De Gea lợi thế chiều cao, dễ dàng khi cản phá bóng bổng, những cú sút chéo góc. Casillas rất mạnh trong các tình huống 1 vs 1. Bạn sử dụng ai tùy thuộc yêu cầu bản thân.

709-3[1]

Pique và Ramos chính là 2 trung vệ phù hợp đá cặp với nhau. Ngoài mùa ’11, có thể sử dụng Ramos WC và tốt hơn hết Ramos U10.

Torres ’08E là tiền đạo tốt nhất đội hình Team Color của La Roja, không có gì ngạc nhiên nếu anh chiếm 1 suất vị trí ST. Những lựa chọn tiếp theo như là: David Villa ’08E, Diego Costa ’14. (Torres ’08,’09 và Villa U10 hợp hàng tiền đạo 2 người hơn hoạt động độc lập hàng tiền đạo).

709-5[1]

Ngoài 4-2-3-1, 4-3-3 hay 4-6-0 (sử dụng CF và RW, LW thay vì ST) là những đội hình bạn có thể áp dụng xu hướng chiến thuật tương tự.

709-11[1]

4-1-3-2

709-7[1]

709-9[1]

Đội hình này giúp bạn triển khai tấn công được nhanh hơn nhưng không giảm bớt sự đa dạng lối chơi. Với đội hình này có thể đẩy nhanh tốc độ chơi bóng thay vì chuyền, chuyền và chuyền như sơ đồ 4-2-3-1.

709-99[1]

Đối tác hợp lý với Torres hàng tiền đạo là David Villa. 3 cầu thủ ngay phía dưới là những lựa chọn tốt nhất Team Color Tây Ban Nha cần có.

709-8[1]

Khi tham gia phòng ngự, hãy ưu tiên sử dụng CD thay vì ED giúp tranh cướp bóng. Vì không có các tiền vệ phòng ngự sức mạnh, nên hãy phán đoán, áp sát hợp lý thu hồi bóng.

Có thể đẩy Ramos làm CDM, xếp Raul Abidol ’08E vị trí trung vệ tăng cường khả năng tranh cướp bóng tuyến giữa, nếu Busquets phong độ không cao.

Việc triển khai tấn công Team ColorTây Ban Nha chắc chắn gặp nhiều khó khăn, nhất khi phải đối đầu những “quái vật” tuyến giữa như là Pogba, Yaya Toure, Essien… Cần hạn chế động tác thừa lúc cầm bóng, hạn chế tối đa tình huống va chạm, như vậy mới thể hiện sức mạnh thực sự được.

Vậy còn bạn sẽ sử dụng sơ đồ đội hình chiến thuật nào với Tây Ban Nha Team Color?

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT