[Karma AP SP] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Karma hỗ trợ mùa 6

Ngày 31/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG KARMA – KẺ ĐƯỢC KHAI SÁNG: Karma biết đến như một vị tướnG lối chơi đa dạng: Khả năng sát thương dồn, cùng khả năng cấu rỉa máu, bảo vệ đồng đội và cùng với khả năng để mở màn giao tranh đều thực hiện hiệu quả. Tuy nhiên cái vấn đề ở…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG KARMA – KẺ ĐƯỢC KHAI SÁNG:

Karma biết đến như một vị tướnG lối chơi đa dạng: Khả năng sát thương dồn, cùng khả năng cấu rỉa máu, bảo vệ đồng đội và cùng với khả năng để mở màn giao tranh đều thực hiện hiệu quả. Tuy nhiên cái vấn đề ở chỗ quá ”đa dạng” nên vị tướng Karma không là vị tướng dễ để điều khiển và để nắm rõ được sức mạnh của cô nàng này. Vậy bạn có muốn ”thuần hóa” vị tướng Karma này? Hãy cùng Gamelienminh theo dõi bài viết Cách chơi Karma mùa 6 và Cách lên đồ Karma season 6 dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-karma-cach-len-do-karma-ap-sp-ho-tro-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Karma vị trí hỗ trợ mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA KARMA:

ky-nang-noi-tai-karma-tu-hoa[1]
Tụ Hỏa (nội tại):

Karma giảm 2 giây hồi chiêu Kinh Mantra mỗi khi tác động tướng địch bằng những kỹ năng cơ bản của Karma. ( Chỉ giảm được 1 giây đối với những đòn đánh thường).

ky-nang-q-karma-noi-hoa[1]
Nội Hỏa (Q):

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượng.
Khoảng cách: 950.
Thời gian hồi chiêu: 7/6.5/6/5.5/5 giây.

Karma bắn quả cầu năng lượng vị trí đã chọn, phát nổ gặp bất kỳ địch nào đường đi nó, gây ra 80/125/170/215/260 (+ 60% AP) sát thương phép tất cả kẻ địch vùng ảnh hưởng, đồng thời gây làm chậm đi 25% trong vòng 1.5giây.

Nếu Nội Hỏa trúng mục tiêu bị tàng hình, hiệu ứng nổ cũng vẫn xảy ra.

Karma-Q-R[1]
Hỏa Hồn (Q):

Kích hoạt Nội Hỏa khi dùng Kinh Mantra tạo ra Hỏa Hồn, gây ra thêm 25/75/125/175(+ 30% AP) sát thương phép tạo 1 vùng gây chậm 50% tốc độ di chuyển những kẻ địch ở vùng ảnh hưởng. Sau trong 1.5 giây, khu vực phát nổ, gây ra 50/150/250/350 (+ 60% AP) sát thương phép tất cả kẻ địch vẫn còn đứng tại đó.

Nếu Hỏa Hồn mà không trúng mục tiêu nào ở trên đường đi, thì lúc đó khu vực sẽ làm chậm và khiến phát nổ tạo ra sau lúc Hỏa Hồn bay hết tầm.

ky-nang-w-karma-chuyen-tam[1]
Chuyên Tâm (W):

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 năng lượng.
Khoảng cách: 675.
Thời gian hồi chiêu: 16/15/14/13/12 giây.

Karma tạo một sợi dây liên kết mục tiêu chọn, làm cho nạn nhân lộ diện rõ trong vòng 2 giây và bị gánh 60/110/160/210/260 (+ 60% AP) sát thương phép thuật. Nếu mà sợi dây không phá vỡ trong 2 giây, nạn nhân bị trói 1.25/1.5/1.75/2/2 giây.

Karma-W-R[1]
Khôi Phục (W):

Kích hoạt kỹ năng Chuyên Tâm khi đã dùng Kinh Mantra tạo ra Khôi Phục, gây ra thêm 75/150/225/300 (+60% AP) sát thương phép thuật và làm hồi cho Karma đến 20% (+1% mỗi 100 AP) lượng máu mất khi đã sử dụng kỹ năng này. Nếu như saugiây thì sợi dây liên kết kẻ địch chưa đứt, Karma 1 lần được hồi lượng máu tương tự trên.

ky-nang-e-karma-linh-giap[1]
Linh Giáp (E):

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng.
Khoảng cách: 800.
Thời gian hồi chiêu: 10 giây.

Karma tạo một lớp chắn cho đồng minh 4 giây, hấp thụ được 80/120/160/200/240 (+ 50% AP) sát thương, và đồng thời tăng thêm 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyển dành cho đồng minh được buff trong vòng 1.5 giây.

Karma-E-R[1]
Bất Kham (E):

Kích hoạt Linh Giáp khi đã dùng Kinh Mantra tạo Bất Kham, lớp lá chắn được tuôn trào năng lượng, có thể hấp thụ được 30/70/110/150 (+30% AP) sát thương tất cả tướng đồng minh vùng ảnh hưởng. Thêm đó, tướng đồng minh được nhận 60% tốc độ di chuyển trong vòng 1.5 giây và những kẻ địch ở trong vùng ảnh hưởng gánh chịu đến 60/140/220/300 (+ 60% AP) sát thương phép thuật.

ky-nang-r-karma-kinh-mantra[1]
Kinh Mantra (R):

Tiêu hao: Không tốn.
Thời gian hồi chiêu: 45/42/39/36 giây.

Karma tự cường hóa ngay 1 kỹ năng kế tiếp trong 8 giây giúp gây thêm được hiệu ứng. Kỹ năng cường hóa sẽ có chung thời gian hồi chiêu cùng với kỹ năng gốc chưa cường hóa. Kinh Mantra sẽ được xuất hiện ngay từ level 1.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KARMA – CÁCH LÊN ĐỒ CHO KARMA VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

Ngọc Bổ Trợ cho Karma:

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] x9 Xuyên kháng phép giúp cho cô ta gây sát thương tốt hơn.

ngoc-vang-mau[1] x5 Máu cộng thẳng cho Karma tự tin hơn giai đoạn đầu trận.

ngoc-vang-giap[1] x4 Giáp cộng thẳng thêm một chút chống chịu.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép để giảm lượng sát thương phép phải nhận vào.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Sức mạnh phép thuật cho Karma.

Bảng Bổ Trợ cho Karma:

0 – 18 – 12: Bảng bổ trợ dành cho Karma cáu máu rất tốt và cũng có chút phòng thủ.

bang-bo-tro-karma-ap-sp-vi-tri-ho-tro-season-6

Bảng bổ trợ dành cho Karma vị trí hỗ trợ mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Karma:

Kỹ năng Nội Hỏa (Q) là một kĩ năng có thể gây sát thương lớn của Karma nên được nâng tối đa đầu tiên, tiếp đó là kỹ năng Linh Giáp (E) giúp cho bảo vệ được đồng mình tốt hơn. Và kỹ năng Chuyên Tâm (W) bạn chỉ nên lấy một điểm duy nhất trước lv6 để có thể khống chế đối thủ và nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Kinh Mantra (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Karma sp mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Karma SP mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Karma:

kiet-suc[1] toc-bien[1]
Kiệt Sức, Tốc Biến: Đây là 2 phép bổ trợ cơ bản dành cho tướng ở vị trí hỗ trợ và Karma cũng không ngoại  lệ.

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]
Thiêu Đốt, Tốc Biến: Bạn hãy chọn 2 phép bổ trợ này nếu chơi thiên về hướng ”khô máu”!

Cách lên đồ cho Karma:

Trang bị khởi đầu cho Karma:

luoi-guom-doat-thuat[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Bánh Qui,  Mắt Vật Tổ: Đây là những trang bị khởi đầu cho Karma vị trí hỗ trợ, giúp cho cô có thêm được lượng vàng từ nội tại của trang bị.

Trang bị trấn phái cho Karma:

Sau đây là những trang bị người chơi Karma vị trí hỗ trợ cần có:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc Tỏa Sáng: Điều quan trọng nhất với tướng Hỗ trợ là tạo thật nhiều tầm nhìn cho cả đội.

yeu-sach-cua-bang-hau[1]
Yêu Sách của Băng Hậu: Trang bị nâng cấp từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật cung cấp cho Karma lượng sức mạnh phép thuật kha khá, giảm thời gian hồi chiêu và khả năng hồi năng lượng. Đặc biệt là kích hoạt thả ra 2 song sinh ma quái đuổi theo làm chậm và lộ diện kẻ địch.

Giày cho Karma:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Giày quen thuộc dành cho các vị tướng Hỗ trợ nói chung và Karma nói riêng.

giay-khai-sang-ionia[1]
Giày Khai Sáng Ionia
: Vì Karma sỡ hữu bộ kĩ năng cực đa dụng và đã có kỹ năng giúp tăng tốc độ di chuyển nên lên giày này để giảm thời gian hồi chiêu cũng khá tốt.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Karma:

Sau đây là số thiên hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Karma:

giay-co-dong[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]yeu-sach-cua-bang-hau[1]hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]dong-ho-cat[1]
Bộ trang bị dành cho Karma thiên hướng bảo kê đồng đội.

Những trang bị có thể lên cho Karma vị trí hỗ trợ:

lu-huong-soi-suc[1]
Lư Hương Sôi Sục: Một trang bị mà khá hiếm người sử dụng, nhưng lại cực kì hiệu quả với Karma vị trí hỗ trợ khi mà trang bị  này cho cô sức mạnh phép thuật, giảm thời gian hồi chiêu, hồi năng lượng, tốc độ di chuyển. Mỗi khi tạo lá chắn cho đồng mình sẽ tăng cho họ tốc độ đánh và sát thương trên đòn đánh cực hiệu quả.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thủy Rabadon: Trang bị bổ sung thêm cho Karma một lượng sức mạnh phép thuật lớn giúp cho cô có thể gây sát thương lớn như là một pháp sư thực thụ.

ludens-echo[1]
Vọng Âm của Luden: Cũng là một trang bị tăng thêm sát thương lớn cho Karma tăng thêm khả năng cáu rỉa máu và tốc độ di chuyển cần thiết để đuổi theo trói mục tiêu.

sach-chieu-hon-mejai[1]
Sách Chiêu Hồn Mejai: Nếu như bạn tự tin vào khả năng giữ mạng của mình thì cũng có thể lên trang bị này để tích điểm cộng dồn.

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT
Dây Chuyền Chữ Thập: Trang bị phòng thủ dành cho Karma tránh những trường hợp bị dồn sát thương quá nhanh.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Khi đối thủ có những vị tướng có tốc độ đánh cao, trang bị này còn tăng thêm khả năng chống chịu cho cô ta.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KARMA HIỆU QUẢ VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

Đồng đội và kẻ thù của Karma:

Đồng đội của Karma:

Karma là vị tướng thiên khả năng cấu máu và khả năng mở giao tranh nhớ kích tốc, do đó phối hợp tốt với những vị tướng đặc tính tương tự sẽ là đồng đội tốt dành cho Karma như: Sivir, Caitlyn, Shyvana, Lucian, Mundo, Trundle…

Sivir[1]bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlynshyvana[1]

lucian[1]Hướng dẫn cách chơi Dr.Mundo Solo Top Mùa 4trundle[1]

Kẻ thù của Karma:

Karma là vị tướng cực tốt ở đường dưới, nếu chơi tốt gần như có thể trên cơ đối phương nhưng cũng có một số vị tướng sau có thể khắc chế được cô nàng Karma này: Veigar, Nami, Talon, Malzaha, Xerath, Swain,…

veigar[1]Nami-LMHT-120-120[1]talon[1]

malzahar[1]xerath[1]swain[1]

Cách chơi Karma thế nào cho hiệu quả nhất:

Cách chơi Karma đầu trận:

Luôn áp lực lên đội đối phương bằng cú Nội Hỏa (Q) hay là Kinh Mantra (R) kết hợp Hỏa Hồn (Q).

– Khi giao đấu hay là cần phải gây nhiều sát thương nhất có thể (2 lần nổ sát thương cú Hỏa Hồn (Q) ), bạn hãy thực hiện đúng combo sau Chuyên Tâm (W) > Kinh Mantra (R) > Hỏa Hồn (Q). Lúc đó đối phương bị ăn nguyên 2 lần sát thương của Hỏa Hồn (Q) trong thời gian bị tró bởi Chuyên Tâm (W) hoạt động.

– Kích hoạt lên Linh Giáp (E) vào người đồng đội hoặc là bản thân mỗi khi bị rỉa máu, hoặc là cho cả hai người khi bị ép giao tranh nên cần phải rút nhanh bằng combo sau Kinh Mantra (R) -> Bất Kham (E).

Cách chơi Karma giữa trận:

– Hoàn thành nhanh Đá Tỏa Sáng và một số mảnh của Bùa Thăng Hoa hay là Hòm bảo hộ của Mikael.

– Lúc này sử dụng Kinh Mantra (R) kĩ năng nào sau đó là yếu tố ở người chơi Karma tốt, hãy cố gắng ghi nhớ các lời khuyên dưới đây:

+ Kinh Mantra (R) + Hỏa Hồn (Q): Trong các tình huống muốn dồn sát thương với đồng đội hay là để vừa dồn sát thương để thoái lui vì nhờ  làm chậm từ kỹ năng đó là vật cản khá tốt.

+ Kinh Mantra (R) + Chuyên Tâm (E): Lúc cả đội đang tiến công (có thể kết hợp Bùa Thăng Hoa) hay lúc cả đội bị nhận sát thương AOE, hay chỉ là khi cần phải rút lui

+ Kinh Mantra (R) + Khôi Phục (W): Bộ combo khá ít được dùng, chỉ khi bạn trạng thái thấp máu có thể cân nhắc sử dụng.

Cách chơi Karma cuối trận:

– Tiếp tục đến việc kiểm soát tầm nhìn cho đội, ra vào trong giao tranh thật hợp lí.

– Sử dụng kỹ năng Nội Hỏa (Q) cấu rỉa máu những lúc khi vào giao tranh.

– Sử dụng kỹ năng Kinh Mantra (R) hợp lí để có thể tối ưu được kỹ năng này.

Sau đây là một video về tổng quan hướng dẫn cách chơi Karma vị trí hỗ trợ mùa 6:

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT