Cách chơi Kalista ở vị trí solo top

Ngày 29/11/2014

Cách chơi Kalista ở vị trí solo top Bị phản bội và sát hại, Kalista trở thành một hồn ma chịu sự giày xéo bởi nguồn sức mạnh kinh hoàng của Quần Đảo Bóng Đêm. Sau khi trở thành một phần của cõi chết, cô mời gọi những cư dân trên toàn cõi Runeterra với lời…

Cách chơi Kalista ở vị trí solo top

Bị phản bội và sát hại, Kalista trở thành một hồn ma chịu sự giày xéo bởi nguồn sức mạnh kinh hoàng của Quần Đảo Bóng Đêm. Sau khi trở thành một phần của cõi chết, cô mời gọi những cư dân trên toàn cõi Runeterra với lời đề nghị: “Hãy trao linh hồn ngươi cho Ngọn Thương Phục Hận và nó sẽ báo thù những kẻ đã phản bội ngươi một cách thích đáng”.

Sau đây Gamelienminh.COM giới thiệu các bạn cách chơi Kalista ở vị trí solo top.

cach-choi-kalista

Trang bị: Thương Đen (The Black Spear)

Kích hoạt: Kalista sử dụng Thương Đen (The Black Spear) để thiết lập khế ước linh hồn với một tướng đồng minh, nếu vị tướng này đồng ý thì cả hai sẽ trở thành một cặp có linh hồn gắn kết trong suốt thời gian diễn ra trận đấu. Khi khế ước linh hồn được thiết lập, nó sẽ mở ra nội tại của kĩ năng Vệ Binh (W) và cho phép Kalista sử dụng chiêu cuối Tiếng Gọi Định Mệnh (R).

cach-choi-kalista-xa-thu

Kĩ năng:

  • Nội tại: Martial Poise

lmht-xuat-hien-tuong-moi-kalista-lam-dong-doi-boc-hoi[1] Võ Thuật Thăng Bằng :

Thay vì dừng động tác tấn công cơ bản, lệnh di chuyển sẽ khiến Kalista nhảy đến hướng được nhấp chuột sau khi cô ta hoàn thành đòn tấn công của mình. Bước nhảy của Kalista sẽ dài hơn khi di chuyển ra xa khỏi mục tiêu của cô ta.

  • Q: (Pierce):

lmht-xuat-hien-tuong-moi-kalista-lam-dong-doi-boc-hoi[1] Xuyên Thấu :

Kalista ném một mũi thương, gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và cộng thêm một điểm cộng dồn cho Xé Nát (E). Xuyên Thấucũng kích hoạt nội tại Võ Thuật Thăng Bằng.

  • W: Sentinel:

lmht-xuat-hien-tuong-moi-kalista-lam-dong-doi-boc-hoi[1] Vệ Binh

Nội tại: Dấu Hồn: Khi Kalista và tướng đồng minh ký khế ước linh hồn tấn công một quân lính, quái vật hoặc tướng địch cùng lúc, họ sẽ gây thêm sát thương phép thuật.

Kích hoạt: Kalista ra lệnh cho một vệ binh đến coi giữ một vùng đất. Vệ binh sẽ di chuyển tới di chuyển lui theo một đường thẳng vài lần. Chịu ảnh hưởng bởi những đòn tấn công từ phía sau, lính canh quan sát theo một diện tích hình nón phía trước và sẽ cảnh báo nếu phát hiện một tướng địch. Vệ binh có cơ chế tích trữ điểm và Kalista có thể thu hồi một vệ binh đã tung ra để giảm thời gian hồi chiêu của kĩ năng này.

  • E: Rend:

lmht-xuat-hien-tuong-moi-kalista-lam-dong-doi-boc-hoi[1] Xé Nát

Những đòn đánh thường của Kalista và thương từ Xuyên Thấu sẽ găm vào mục tiêu trong một thời gian ngắn. Xé Nát giúp Kalista rút những mũi thương từ mục tiêu, làm chậm chúng và gia tăng sát thương với mỗi mũi thương được rút ra. Những mũi thương này có thể cộng dồn vô tận và chỉ biến mất nếu Kalista không thể tiếp tục tấn công.

  • R: Fate’s Call:

lmht-xuat-hien-tuong-moi-kalista-lam-dong-doi-boc-hoi[1] Tiếng Gọi Định Mệnh

Kalista giúp đồng đội ký khế ước linh hồn trở về bên cạnh mình, khiến họ trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu và vô hiệu hóa các kĩ năng. Trong thời gian hiệu lực của Tiếng Gọi Định Mệnh, đồng minh ký khế ước linh hồn với Kalista sẽ nhận thêm một kĩ năng, cho phép hắn lướt đến hướng được chọn, gây sát thương và hất tung những kẻ địch trúng phải.

Bảng bổ trợ:

cach-choi-kalista

Ngọc Bổ trợ:

cach-choi-kalista-1

Cách lên trang bị cho Kalista:

  • Khởi đầu

kiem-doran-TBLMHT[1] mat-vat-to-TBLMHT binh-mau-TBLMHT

  • Tiếp theo cần lên:

cach-choi-alistar-o-vi-tri-solo-top (7)

  • Late Game

10-14-2014 3-02-42 PM

Giáp Thiên Thần nếu bạn cần lượng phòng thủ, nếu không cần thay vào đó là Dao diện Statikk

Phép Bổ Trợ:

flash[3] la-chan[1] hoặc  hoi-mau[1]

Cách chơi Kalista solo top:

– Ngay khi ra đường hãy chọn người ”sánh đôi” cùng bạn đến cuối trận đấu (thường sẽ là sp đi cùng đường với bạn). Có 2 điều cần lưu ý: 1/ Người bạn định Thệ Ước cùng không có hành vi tiêu cực (như phá game, afk…) thì mới có thể phát huy sức mạnh được. 2/ Cẩn thận những tên phá game giành cây lao Thệ Ước nên an toàn nhất là ra chỗ nào ”kín đáo” chỉ có 2 người mà ”làm lễ đính hôn” nhé! :D

– Về người được Kalista gửi gắm Thệ Ước cũng rất quan trọng, đó phải là người có thể giao tiếp tốt với Kalista để có thể phối hợp tấn công nên tốt nhất bạn chỉ nên chơi Kalista khi duo cùng bạn bè của mình.

– Sức mạnh của Kalista chính là nội tại Phong Thái Quân Nhân, đây có thể được xem như phiên bản Nhào Lộn (Q) của Vayne nhưng khó điều khiển hơn khá nhiều. Hiểu một cách đơn giản nội tại này giúp bạn có thể lướt đi một đoạn nhỏ theo hướng con chuột ngay sau khi kết thúc đòn tấn công hoặc Đâm Xuyên (Q). Có 2 cách để bạn tập luyện Phong Thái Quân Nhân.

+ Click chuột phải tấn công vào đối tượng rồi ngay sau đó A + Click chuột trái vào địa điểm cần lướt: Cách này phổ thông và thao tác nhanh.

+ A + Click chuột trái tấn công đối tượng rồi ngay lập tức thực hiện lại động tác này nhưng click vào nơi bạn cần lướt: Cách này nhiều thao tác hơn nhưng lại đảm bảo độ chính xác cao hơn, nhất là khi giao tranh.

Giày Vò (E) có thể găm vô hạn lượng lao vào đối tượng nhưng hãy lựa thời điểm thích hợp để rút lao ra. Thường thì Kalista sẽ dồn càng nhiều lao càng tốt rồi sau đó rút ra khi đang dồn sát thương vào đối thủ. Ngược lại khi đang bị đối phương truy đuổi, Kalista sẽ vừa đánh dồn lao vừa lướt về phía sau cho đến khi đối thủ gần đuổi kịp bạn thì hãy rút lao ra để làm chậm.

– Nhớ ràng nếu việc rút lao từ Giày Vò (E) kết liễu được mục tiêu thì thời gian hồi chiêu sẽ hồi lại ngay lập tức. Đây cũng là một cách hay để bạn có thể farm lính ở thế khó khăn khi đi đường hay farm trong trụ bằng cách đánh thường + Giày Vò (E).

– Có 2 trick rất hay khi đi đường của Kalista đó là găm nhiều mũi lao lên một quân lính, sau đó lựa góc sao cho bạn – quân lính và kẻ địch cùng nằm trên một đường thẳng rồi sử dụng Đâm Xuyên (Q). Lúc này Đâm Xuyên (Q) sẽ kết liễu mục tiêu lính đó và ”gửi” toàn bộ lượng lao cộng dồn của quân lính đã chết đó lên tướng địch phía sau. Lúc này thì bạn kích hoạt Giày Vò (E) và đối thủ sẽ mất một lượng máu kha khá đấy.

– Trick thứ 2 khi sử dụng Kalista giai đoạn đi đường đó là găm thật nhiều mũi lao bằng cách đánh thường vào một quân lính, tính toán sao cho khi bạn dùng Giày Vò (E) thì quân lính đó sẽ chết. Giữ lượng găm lao đó rồi lao lên găm vài lao vào tướng (nhớ kết hợp lướt từ nội tại), sau đó bạn dùng Giày Vò (E). Lúc này quân lính bị găm lao lẫn tướng bị găm đều sẽ ăn sát thương và làm chậm nhưng vì quân lính bị găm lao chết nên Giày Vò (E) sẽ hồi ngay lập tức. Lúc này bạn lại lao lên găm lao vào tướng một lần nữa rồi dùng Giày Vò (E), vậy là tướng địch đã bị cấu đi một lượng máu khá lớn.

– Phối hợp với đồng đội thệ Ước nhằm gây sát thương với nội tại của Linh Hồn Do Thám (W) là cần thiết nhưng không phải vì thế mà bạn quá ham hố lao lên đối phương. Nhớ rằng tầm đánh của Kalista hạn chết và không quá mạnh đầu trận.

– Sử dụng Linh Hồn Do Thám (W) để kiểm tra các khu vực nhạy cảm, chống gank và giảm thiểu áp lực cắm mắt của tướng hỗ trợ.

 

Cách chơi Kalista giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Dao Điện Stattik hoặc Gươm Vô Danh.

– Lúc này Kalista nên tận dụng Định Mệnh Vẫy Gọi (R) để có thể tiên phong trong việc chiếm giữ những mục tiêu lớn bằng cách chủ động mở giao tranh. Kỹ năng này có một số điều cần lưu ý:

+ Kích hoạt lần 1 từ Kalista: Bạn sẽ thu người bạn đời Thệ Ước về bản thân, khiến họ trở nên không thể bị định vị mục tiêu. Đây cũng là khả năng cứu đồng đội cực tốt trong đường tơ kẽ tóc.

+ Kích hoạt lần 2 từ đồng đội Thệ Ước: Lúc này người đồng đội đó sẽ chọn nơi để bay tới và hất tung đối thủ, sau đó sử dụng Ultimate của họ. Hãy cố gắng bay vào trúng nhiều kẻ địch nhất để hất tung chúng lên.

=> Tưu chung để có được một chiêu cuối tốt phải cần sự kết hợp của cả hai: Về bản thân Kalista – hãy cố gắng giao tiếp với đồng đội tốt nhằm không để họ bị bất ngờ khi bạn định dùng Ultimate. Về bản thân người Thệ Ước – hãy nhanh chóng và quyết đoán trong các tình huống băng ra nhé!

 

 Cách chơi Kalista giai đoạn cuối trận:

– Mặc dù với Phong Thái Quân Nhân thì Kalista có khả năng cơ động cao nhưng bù lại tầm đánh ngắn khiến cô ta dễ dàng bị các sát thủ và đấu sĩ hỏi thăm. Hãy chọn vị trí tốt nhằm có thể thả diều được đối phương nhé.

– Với Định Mệnh Vẫy Gọi (R), bạn sẽ là người tiên phong cùng Thệ Ước mở giao tranh, tuy nhiên sau đó hãy lui về một chút rồi mới tiếp tục tấn công.

 

 CÁCH KHẮC CHẾ KALISTA:

– Chia cắt Kalista với đồng đội Thệ Ước của hắn ta nhằm hạn chế khả năng phối hợp giữa chúng.

– Hạn chế sử dụng những tướng có quá nhiều kỹ năng định hướng vì sẽ dễ bị Phong Thái Quân Nhân của Kalista khắc chế.

– Khi bị găm nhiều lao, tốt nhất nên lui ra một chút để các mũi lao mất hiệu ứng rồi hãy quay lại giao tranh.

Video hướng dẫn chơi Kalista:

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT