Cách chơi Kalista ở vị trí xạ thủ

Ngày 24/11/2014

Cách chơi Kalista ở vị trí xạ thủ Bị phản bội và sát hại, Kalista trở thành một hồn ma chịu sự giày xéo bởi nguồn sức mạnh kinh hoàng của Quần Đảo Bóng Đêm. Sau khi trở thành một phần của cõi chết, cô mời gọi những cư dân trên toàn cõi Runeterra với…

Cách chơi Kalista ở vị trí xạ thủ

Bị phản bội và sát hại, Kalista trở thành một hồn ma chịu sự giày xéo bởi nguồn sức mạnh kinh hoàng của Quần Đảo Bóng Đêm. Sau khi trở thành một phần của cõi chết, cô mời gọi những cư dân trên toàn cõi Runeterra với lời đề nghị: “Hãy trao linh hồn ngươi cho Ngọn Thương Phục Hận và nó sẽ báo thù những kẻ đã phản bội ngươi một cách thích đáng”.

Sau đây Gamelienminh.COM giới thiệu các bạn cách chơi Kalista ở vị trí xạ thủ.

cach-choi-kalista

Trang bị: Thương Đen (The Black Spear)

Kích hoạt: Kalista sử dụng Thương Đen (The Black Spear) để thiết lập khế ước linh hồn với một tướng đồng minh, nếu vị tướng này đồng ý thì cả hai sẽ trở thành một cặp có linh hồn gắn kết trong suốt thời gian diễn ra trận đấu. Khi khế ước linh hồn được thiết lập, nó sẽ mở ra nội tại của kĩ năng Vệ Binh (W) và cho phép Kalista sử dụng chiêu cuối Tiếng Gọi Định Mệnh (R).

cach-choi-kalista-xa-thu

Kĩ năng:

  • Nội tại: Martial Poise

lmht-xuat-hien-tuong-moi-kalista-lam-dong-doi-boc-hoi[1] Võ Thuật Thăng Bằng :

Thay vì dừng động tác tấn công cơ bản, lệnh di chuyển sẽ khiến Kalista nhảy đến hướng được nhấp chuột sau khi cô ta hoàn thành đòn tấn công của mình. Bước nhảy của Kalista sẽ dài hơn khi di chuyển ra xa khỏi mục tiêu của cô ta.

  • Q: (Pierce):

lmht-xuat-hien-tuong-moi-kalista-lam-dong-doi-boc-hoi[1] Xuyên Thấu :

Kalista ném một mũi thương, gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và cộng thêm một điểm cộng dồn cho Xé Nát (E). Xuyên Thấu cũng kích hoạt nội tại Võ Thuật Thăng Bằng.

  • W: Sentinel:

lmht-xuat-hien-tuong-moi-kalista-lam-dong-doi-boc-hoi[1] Vệ Binh

Nội tại: Dấu Hồn: Khi Kalista và tướng đồng minh ký khế ước linh hồn tấn công một quân lính, quái vật hoặc tướng địch cùng lúc, họ sẽ gây thêm sát thương phép thuật.

Kích hoạt: Kalista ra lệnh cho một vệ binh đến coi giữ một vùng đất. Vệ binh sẽ di chuyển tới di chuyển lui theo một đường thẳng vài lần. Chịu ảnh hưởng bởi những đòn tấn công từ phía sau, lính canh quan sát theo một diện tích hình nón phía trước và sẽ cảnh báo nếu phát hiện một tướng địch. Vệ binh có cơ chế tích trữ điểm và Kalista có thể thu hồi một vệ binh đã tung ra để giảm thời gian hồi chiêu của kĩ năng này.

  • E: Rend:

lmht-xuat-hien-tuong-moi-kalista-lam-dong-doi-boc-hoi[1] Xé Nát

Những đòn đánh thường của Kalista và thương từ Xuyên Thấu sẽ găm vào mục tiêu trong một thời gian ngắn. Xé Nát giúp Kalista rút những mũi thương từ mục tiêu, làm chậm chúng và gia tăng sát thương với mỗi mũi thương được rút ra. Những mũi thương này có thể cộng dồn vô tận và chỉ biến mất nếu Kalista không thể tiếp tục tấn công.

  • R: Fate’s Call:

lmht-xuat-hien-tuong-moi-kalista-lam-dong-doi-boc-hoi[1] Tiếng Gọi Định Mệnh

Kalista giúp đồng đội ký khế ước linh hồn trở về bên cạnh mình, khiến họ trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu và vô hiệu hóa các kĩ năng. Trong thời gian hiệu lực của Tiếng Gọi Định Mệnh, đồng minh ký khế ước linh hồn với Kalista sẽ nhận thêm một kĩ năng, cho phép hắn lướt đến hướng được chọn, gây sát thương và hất tung những kẻ địch trúng phải.

Bảng bổ trợ Kalista:

bang-bo-tro-cho-kalista-mua-5

Ngọc Bổ trợ Kalista:

greater-glyph-of-magic-resist[1]9x Kháng phép

greater-mark-of-attack-speed[1]9x Tốc độ đánh

greater-quintessence-of-movement-speed[1]3x Tốc độ di chuyển

ngoc-vang-giap[1]9x Giáp

 

Cách tăng kĩ năng Kalista:

cach-tang-ki-nang-kalista

Cách lên trang bị cho Kalista:

cach-len-do-kalista

Phép Bổ Trợ:

flash[3] la-chan[1] hoặc  hoi-mau[1]

Cách chơi Kalista xạ thủ:

Kalista là xạ thủ kết hợp đồng minh của mình gây sát thương liên tục. Tiềm năng Kalista được kết hợp bởi giao tiếp và phối hợp chuẩn xác cùng đồng đội thay chỉ dựa vào kĩ năng của cá nhân. Dù có khả năng tự thân vận động, Kalista thiếu đi lượng sát thương thêm từ đồng minh ký khế ước linh hồn & hiệu quả khi sử dụng chiêu cuối nếu như không giao tiếp trực tiếp cùng các đồng đội.

  • Giai đoạn đi đường

Khi đi đường, Kalista có lối chơi giống với các xạ thủ khác là farm lính và cấu rỉa máu. Khác biệt quan trọng  là nội tại Võ Thuật Thăng Bằng khiến cấu máu trở thành phần quan trọng của Kalista. Với nội tại, Kalista có thể thay đổi vị trí sau đòn đánh thường, nhảy vào hay nhảy ra để né mối nguy hiểm hoặc tấn công đối phương khi tìm kiếm vị trí thuận lợi. Dấu Hồn cho phép Kalista & đồng đội nhanh chóng quét sạch lính, ép đối phương ăn lính dưới trụ và gần như đảm bảo họ có thể lên cấp 2 trước đối phương. Khi đẩy đường cao, Kalista dùng Vệ Quân ở bờ sông để phản ứng kịp trước cuộc gank từ rừng đối thủ. Kĩ năng này giải tỏa một chút áp lực tầm nhìn cho tướng hỗ trợ, cả hai giành ít thời gian về nhà và có nhiều thời gian đi đường hơn.

Khi trao đổi chiêu, Kalista sử dụng Xuyên Thấu để Xé Nát. Kalista là người quyết định khi nào sử dụng Tiếng Gọi Định Mệnh nhưng đồng minh ký khế ước linh hồn với cô – thường là tướng hỗ trợ – là người quyết định có thể tạo ra khác biệt hay không. Kalista hoặc đồng minh của mình  tung các kĩ năng khống chế lên một tướng địch, Tiếng Gọi Định Mệnh sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời để gây sát thương & khóa chặt đối phương, cho phép Kalista tung ngọn thương kết liễu.

  • Giao tranh tổng

Không được có phạm vi tấn công xa hay kĩ năng thoát thân, Kalista dựa vào việc vị trí ở hậu tuyến & sự bảo vệ của đồng đội. Trước khi cuộc giao tranh nổ ra, Kalista sử dụng Vệ Binh để phát hiện những kẻ địch đang nấp ở bụi rậm. Trong giao tranh, Kalista sẽ cực mạnh, liên tục trừng phạt đối phương bằng  đòn đánh thường & giữ vị trí an toàn với Võ Thuật Thăng Bằng chính xác. Nếu có thời gian & những đồng đội đỡ đòn, ngọn thương Kalista có thể tấn công thoải mái phía sau trong bất kì cuộc giao tranh nào.

  • Sử dụng chiêu cuối

Sự linh hoạt chiêu cuối khiến trở nên rất tốt để đỡ đòn, bắt đầu chuỗi hợp chiêu hoàn hảo hoặc là giải cứu đồng minh của bạn. Nếu tận dụng hết tiềm năng, có thể mang đến ba tác dụng. Trước đội hình băng vào, Tiếng Gọi Định Mệnh đúng thời điểm chặn đứng cuộc lao lên đồng thời đội bạn cơ hội phản công nếu có thể phối hợp kịp. Nếu đồng minh ký khế ước linh hồn Kalista bị vây hãm, chiêu cuối chớp nhoáng giúp họ thoát thân, khiến các kĩ năng khống chế của đối phương trở thành phí phạm & cho phép bạn lựa chọn lùi ra hoặc chủ động giao tranh. Một người chơi Kalista dũng cảm (và cả đồng minh ký khế ước linh hồn dũng cảm) có thể tung ra chuỗi hợp chiêu hoặc kết hợp những kĩ năng mở giao tranh tốt, tạo khoảng trống cần thiết Kalista để dọn dẹp đối phương phía sau.

Theo chia sẻ của Riot Games, Kalista phối hợp tốt với Leona, Janna và Malphite. Tuy nhiên, Ngọn Thương Phục Hận sẽ bị Zyra, Ezreal và Master Yi khắc chế.

Leona: Một tướng hỗ trợ có khả năng khống chế và chịu đòn mạnh như Bình Minh Rực Rỡ là lựa chọn hoàn hảo để ký khế ước linh hồn Kalista. Tiếng Gọi Định Mệnh khi kết hợp bộ kĩ năng của Leona sẽ có thể khống chế nhiều kẻ địch trong thời gian dài. Đồng thời nội tại Ánh Sáng Mặt TrờiDấu Hồn khi được kích hoạt cùng lúc sẽ gây ra một lượng sát thương phép không nhỏ.

Janna: Ném một tướng hỗ trợ mỏng manh như Janna vào giữa đội hình địch thường không phải là ý hay. Tuy nhiên, Tiếng Gọi Định Mệnh phối hợp tốt với chiêu cuối Gió Mùa thì lại có thể chia cắt đội hình đối phương. Điều này tương tự như việc Janna dùng Tốc Biến bay vào để thổi tướng địch về phía đồng đội của mình đang chờ sẵn vậy.

Malphite: Gần như đội hình nào đều tan nát khi dính trọn kĩ năng Không Thể Cản PháTiếng Gọi Định Mệnh.

Zyra: Động tác ném thương chậm chạp Kalista khiến cô nàng rất dễ bị Rễ Cây của Zyra trói chân. Kalista phải sử dụng Võ Thuật Thăng Bằng thật cẩn thận khi đối đầu với Gai Nổi Loạn.

Ezreal: Phát Bắn Thần Bí của Ezreal có tầm bắn vượt so với Xuyên Thấu của Kalista. Ezreal vượt hơn Kalista trong việc rỉa máu từ xa, đồng thời Dịch Chuyển Cổ Học còn giúp Ez dễ dàng thoát khỏi tầmXé Nát và tránh được Tiếng Gọi Định Mệnh.

Master Yi: Chiến Binh Sơn Cước khiến khả năng làm chậm của Kalista trở nên vô nghĩa. Nếu Tiếng Gọi Định Mệnh không đánh trúng Kiếm Sư Wuju thì gần như Kalista bất lực để mặc Master Yi chém

Video hướng dẫn chơi Kalista:

 

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT