10 lý do tại sao nên đánh xếp hạng giai đoạn tiền mùa giải

Ngày 05/11/2015

Giai đoạn tiền mùa giải đã sắp tới, hàng loạt thay đổi chuẩn bị tới tay người chơi, đây cũng chính là thời gian quyết định mọi thứ cả một mùa giải. Giai đoạn này với hàng loạt thay đổi mới lạ, tất nhiên, sẽ cần mất khoảng thời gian có thể tiếp cận và cũng như…

Giai đoạn tiền mùa giải đã sắp tới, hàng loạt thay đổi chuẩn bị tới tay người chơi, đây cũng chính là thời gian quyết định mọi thứ cả một mùa giải.

Giai đoạn này với hàng loạt thay đổi mới lạ, tất nhiên, sẽ cần mất khoảng thời gian có thể tiếp cận và cũng như làm quen với thay đổi đó. Vậy vì sao giai đoạn này lại nên đánh xếp hạng?

Có nhiều người chơi phàn nàn bạn không nên đánh xếp hạng khoảng thời gian này vì sẽ rất lãng phí thời gian nhưng không được lợi ích gì, đợi mùa giải mới chính thức bắt đầu rồi đã đánh xếp hạng. Theo cách nói nào đó, như vậy khá hợp lý, bởi hạng bạn được khởi đầu lại lúc mùa giải mới được bắt đầu.

Tuy nhiên, đánh xếp hạng trong giai đoạn này là điều hết sức quan trọng và thông minh.

heimerdinger-middle-600x197[1]

Tiền Mùa Giải chính là thời điểm thích hợp để đánh xếp hạng.

Có hàng tá thay đổi ở giai đoạn tiền mùa giải

Mùa giải nào thì cũng vậy, giai đoạn này, Riot tung ra hàng loạt thay đổi trò chơi. Tất cả như trang bị, tướng, lối chơi,… được chỉnh sửa, cân bằng cho phù hợp thời điểm và meta hiện tại.

Tổng thể, giai đoạn này cũng giống bản nháp mùa giải tới vậy, có nhiều thay đổi, cập nhật. Điều này nghĩa là, nếu không tìm hiểu, tham gia trận đấu sẽ không thể biết điều gì thay đổi và ảnh hưởng ra sao. Từ đó dẫn tới việc khi thay đổi chính thức tiến vào mùa giải mới, sẽ hoàn toàn bỡ ngỡ không thích nghi kịp những thay đổi, kiến thức đó.

Các trận đấu “không thực sự” tính

Kể cả có thua vài trận đấu giai đoạn tiền mùa giải, thì vẫn có thể thể hiện tốt hơn qua trận đấu, chuỗi hạng sau này. Nếu có thời gian bạn có thể mắc lỗi lầm khi đấu hạng, thì giai đoạn tiền mùa giải là nó, bởi khi mùa giải bắt đầu, mọi thứ trở nên khác biệt, nghiêm túc hơn nhiều.

preseason-vision-sightstones-600x375[1]

Hàng loạt thay đổi!

Kết quả vẫn tính … nhưng chỉ chút ít thôi

Thực tế là có thể thua vài trận đấu khi khởi động lại, nhưng trận thắng trong suốt giai đoạn tiền mùa giải sẽ có thể cho vị trí tốt hơn sau chuỗi trận đấu khi mùa giải mới bắt đầu. Lý do là khi chiến thắng 1 trận đấu trong thời gian này, điểm MMR sẽ tăng lên. Và ảnh hưởng trực tiếp tới đoàn sau khi đánh chuỗi.

Những trận chiến không áp lực

Khi giai đoạn tiền mùa giải bắt đầu, chắc chắn sẽ nhận những phần thưởng xếp hạng mùa trước. Đồng nghĩa việc bạn không còn phải lo lắng nhiều về trận thua nữa, sẽ không bị rớt hạng, và không có gì tức giận cả! Và nếu có, nó chính là tại trận đấu đầu tiên mùa giải mới thôi.

Dễ dàng leo cao

Nếu bạn là người chơi “try hard” chế độ khác (bạn đó, thánh ARAM!), thì giai đoạn này chính là thời điểm thích hợp làm nó. Trong khi tất cả người chơi khác mải mê với trận đấu tập, bạn có thể leo hạng với tướng tủ cất giữ, chờ thời cơ để xuất hiện, và sẽ có thể đạt thứ hạng cao hơn bạn mong ước.

Thời điểm thích hợp tập vị trí phụ

Phần lớn người chơi đều chỉ chơi chính vị trí và một vị trí phụ để lựa chọn khi vị trí chính không còn, dĩ nhiên, vị trí phụ họ có thể đánh tốt và hiệu quả. Giai đoạn này chính là lúc thích hợp để có thể tập luyện vị trí phụ của mình, biết đâu đấy, bạn đủ tài và kĩ năng, lại có thể học được vai trò thứ 3 thì sao? Nó càng giúp bạn hoàn thiện, và leo cao hơn thôi.

223-600x375[1]

Tập thêm những vị trí khác.

Rèn luyện khả năng cạnh tranh

Có nhiều người chơi thi đấu quá nhiều chế độ ARAM mà kĩ năng càng đi xuống, nhất trong giai đoạn tiền mùa giải. Với người chơi hay lo lắng, việc làm như vậy, càng cho vấn đề nghiêm trọng hơn. Khi tách biệt khỏi chế độ đấu hạng lâu, nhiều người chơi không dám quay trở lại, chính vì thế, suy nghĩ cũng như kĩ năng sẽ không đạt ngưỡng mong muốn.

Tìm bạn “duo” tiềm năng

Vào thời điểm khởi đầu mùa giải, vị trí xếp hạng bị đảo lộn một chút, trong chuỗi lên hạng đầu tiên gồm nhiều những người chơi có đoàn cũng như kĩ năng khác nhau. Tuy nhiên, giai đoạn tiền mùa giải, bạn sẽ có thể tìm những người chơi cùng trình độ và sẵn sàng duo cùng bạn. Và khi đã quen với cách đánh họ cũng như ngược lại, có thể, hai bạn phối hợp với nhau đánh đôi vượt chuỗi xếp hạng đầu tiên an toàn và dễ dàng.

Thích nghi các thay đổi, meta hiện tại

Một điều thú vị của giai đoạn tiền mùa giải là mục đích của họ. Họ thay đổi triệt rất nhiều thứ, bao gồm meta giai đoạn này. Cho dù có là giai đoạn giới thiệu phụ kiện mới, trang bị, thay đổi mới, tuy nhiên luôn có điều gì ẩn chứa trong đó, một khi chơi thì mới thấy được.

Ở mùa giải này, mắt xanh bị xóa bỏ, một mục tiêu mới trên bản đồ. Việc thi đấu sớm, sẽ có thể đảm bảo cũng như tìm hiểu, biết được chiến thuật cần thiết để giành chiến thắng!

Những kế hoạch leo hạng

Việc meta thay đổi, thường vị trí tốt nhất cũng sẽ thay đổi theo. Một vài vị tướng đến với người chơi rất tự nhiên, còn một số khác lại thấy thay đổi này hoàn toàn khác biệt, không thể bắt kịp.

Hãy dùng giai đoạn tiền mùa giải làm điều đó, khoảng thời gian ít áp lực để tìm hiểu mình hợp nhất vị trí, vị tướng nào. Sau đó, sử dụng kiến thức đó để tối đa hóa khả năng lên hạng khi mùa giải chính thức bắt đầu.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT