Dao Găm Sát Thủ – Trang bị mới dành cho sát thủ vật lí

Ngày 21/12/2015

Dao Găm Sát Thủ – đây sẽ là một trang bị mới chuẩn bị được ra mắt dành cho các sát thủ sát thương vật lý. Chắc hẳn người chơi chuyên sử dụng tướng sát thủ vật lý như là Zed, Talon, hay bất cứ sát thủ nào sẽ không thể bỏ qua trang bị mới…

Dao Găm Sát Thủ – đây sẽ là một trang bị mới chuẩn bị được ra mắt dành cho các sát thủ sát thương vật lý.

Chắc hẳn người chơi chuyên sử dụng tướng sát thủ vật lý như là Zed, Talon, hay bất cứ sát thủ nào sẽ không thể bỏ qua trang bị mới tên Assassin Dagger (Tạm dịch là: Dao Găm Sát Thủ) chuẩn bị được xuất hiện. Việc những tướng sát thủ dần biến mất do việc tăng sức mạnh xạ thủ cũng như tướng khác qua chỉnh sửa bảng bổ trợ trở nên rõ ràng. Bản 5.22, bản cập nhật phần lớn xạ thủ nhận thay đổi và chiếm thế thượng phong các vị trí bản đồ, Graves xuất hiện vị trí đường trên, rừng; Kog’Maw đường giữa; Quinn, Caitlyn, Miss Fortune thì thống trị khu vực đường dưới.

xa-thu-522-600x337[1]

Chính lý do đó, đội ngũ thiết kế Riot phải cân bằng bằng cách tăng sức mạnh một số tướng sát thủ cụ thể, thêm điểm bổ trợ mới cũng như ra mắt trang bị mới. Hãy cùng nhìn lại các chỉ số trang bị này.

Assassin Dagger (Tạm dịch là: Dao Găm Sát Thủ)

  • Công thức: Serrated_Dirk_item[1] Dao Hung Tàn + kiem-bf-TBLMHT[1] Kiếm B.F + ??? vàng (giá thành trang bị này có tổng là trên khoảng 3000 vàng, tuy nhiên vẫn đang được điều chỉnh hợp lý)
  • +75 sát thương vật lý
  • +5% tốc độ di chuyển
  • Nội Tại DUY NHẤT: +10 xuyên giáp
  • Nội Tại DUY NHẤT: Đòn đánh thường lên tướng địch áp dụng hiệu ứng Nightfall (thời gian hồi 60 giây).
  • Hiệu ứng Nightfall: Sau 2 giây, biến 25% số máu đã mất mục tiêu thành sát thương vật lý. Nếu mục tiêu bị hạ gục trước hiệu ứng này kết thúc, thời gian hồi được hoàn lại.

ava assassin league of legends

Trang bị mới dành cho sát thủ sẽ được ra mắt trong năm sau.

Điều thú vị, đó chính là công thức món đồ này. Ở thời điểm hiện tại, những sát thủ vẫn thường lên Dao Hung Tàn cũng như là Búa Chiến Caulfield để tiến hành lên món trang bị cần thiết. Ví dụ kiem-ma-youmuu[1] Kiếm Ma Youmuu, riu-den Rìu Đenvu-dieu-tu-than[1] Vũ Điệu Tử Thần, tất cả trang bị này đều cung cấp chỉ số cần thiết cũng như hiệu ứng đặc biệt. Chỉ một điều trong món trang bị mới đó là có thể ghép lên từ Kiếm B.F – món đồ mà ít khi sát thủ lên. Việc giảm giá gần đây của Kiếm B.F là tiền đề lớn giúp các vị tướng sát thương vật lý lên ngay từ giai đoạn sớm, tuy nhiên vì giảm giá thành, mà trang bị này mất đi 10 sát thương vật lý. Và giờ đây, món trang bị mới này, càng đủ lý do để lên BF từ sớm.

Nhưng như vậy, liệu trang bị này quá rẻ so với tác dụng của nó?

Hãy làm chút tính toán để xem giá thành thực sự trang bị này là bao nhiêu. Một điểm sát thương vật lý giá là 35 vàng, một % tốc độ di chuyển là 39.5 vàng, một điểm xuyên giáp là 40 vàng. Như vậy, chưa tính khả năng của hiệu ứng Nightfall đem lại, trang bị này có giá trị thực là:

  • 75 sát thương vật lý (2625 vàng)
  • 5% tốc độ di chuyển (197.5 vàng)
  • 10 xuyên giáp (400 vàng)
  • Tổng giá: 3222.5 vàng

Item_shop_desk

Giá trị thực cũng không quá đắt.

Đó là giá trị thực các chỉ số bên trong trang bị này, thêm hiệu ứng, có thể giá thành trang bị này vào khoảng 33003400 vàng, con số không hề nhỏ, nhưng không quá lớn với trang bị chính và thiết yếu, hoàn toàn có thể lên trong khoảng từ 13 – 14 phút (giai đoạn giữa trận).

Có nhiều người chơi thắc mắc việc nếu trong thời gian kích hoạt, tất cả thành viên khác đội bạn tác động vào thì sao?

Điều này làm cho những người thiết kế cân nhắc: “Chúng tôi hiểu sự lo lắng các bạn. Sự thật thì, thời điểm hiện tại chúng tôi chưa thấy có ảnh hưởng tới tướng chống chịu nhiều lắm – ‘phần trăm máu mất thành sát thương vật lý’ có nghĩa là chỉ số giáp sẽ đếm hai lần khi gặp nó (một lần là với lượng sát thương đầu tiên, lần nữa là khi hiệu ứng này kích hoạt)” chính Riot Axes đã nói “sẽ có vài trường hợp đồng đội trở nên hữu ích, tuy nhiên, cần một đồng minh khả năng gây sát thương lớn và mạnh mới xuyên qua lượng giáp và máu tướng chống chịu, đó mới là lúc tướng chống chịu này gặp nguy hiểm.

Như vậy, những tướng chống chịu có thể an tâm khi trang bị này được ra mắt. Họ sẽ không quá sợ sệt hay lo lắng khi phải đối đầu những sát thủ, bởi xưa tới nay, tướng chống chịu là vai trò khắc chế các sát thủ. Sẽ không thể nào giai đoạn giữa trận, nếu 2 tướng ngang trang bị (về giá trị) với nhau, mà sát thủ hạ gục được tướng đỡ đòn cả.

LeagueRoles2-400x400[1]

Sát thủ là vai trò bị khắc chế mạnh bởi các tướng chống chịu.

Vậy nếu xạ thủ lên nó thì sao?

Cũng giống các trang bị như Giáp Liệt Sĩ, Rìu Mãng Xà, Rìu Đại Mãng Xà, khả năng cao trang bị này chỉ có thể sử dụng trên tướng đánh gần. Những xạ thủ khả năng dồn sát thương mạnh như Graves hay xạ thủ dùng kĩ năng nhiều như là Ezreal, Lucian không thể nào hưởng lợi hiệu ứng Nightfall được. Axes cho hay: “nếu trang bị này có vấn đề trên tướng xạ thủ, chúng tôi sẽ chỉnh sửa để chỉ tướng đánh gần mới sử dụng được.” 

Theo thông tinAxes, thì bạn sẽ không phải lo lắng việc xạ thủ có thể tận dụng Dao Găm Sát Thủ nữa.

Graves_concept_2-600x264[1]

Các tướng tay dài, cụ thể các xạ thủ khả năng cao không thể sử dụng trang bị này.

Có vài điều khá thú vị và hay cạnh trang bị này, đó là khi bạn hạ gục kẻ địch trước khi dấu ấn Sát Thủ (tạm gọi) nổ gây sát thương, thì sẽ lập tức hoàn lại thời gian hồi trang bị này, giúp có thể tiếp tục sử dụng trên mục tiêu khác. Việc ra mắt trang bị này là hoàn toàn cần thiết, bởi hiện tại, các xạ thủ cũng như hỗ trợ hay chống chịu khá mạnh nhờ những trang bị hay bảng bổ trợ, đây sẽ giúp cho sát thủ có thể trở lại cũng như tạo độ hiệu quả trong bất cứ giai đoạn nào trận đấu.

Trang bị này ra mắt, gần như đính chính rõ ràng hơn vai trò và nhiệm vụ một tướng xạ thủ. Bởi với nó, xạ thủ phải tập trung tìm mục tiêu yếu máu hoặc quan trọng đối phương để kết thúc thời gian sớm nhất mới có thể hồi nội tại của nó, tiếp tục gây áp lực các mục tiêu khác. Bước thêm một trang bị này khá hay, bởi vừa giúp cho xạ thủ trở lại, vừa giúp độ đa dạng lối chơi cho tựa game này.

Theo bạn, trang bị này làm mất cân bằng trò chơi không, liệu có khiến cho các sát thủ quá khỏe và đây là nước đi tồi của Riot không? Hãy để lại bình luận phía dưới.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT