Giao diện chọn tướng mới giai đoạn mùa giải 2016

Ngày 04/11/2015

Giao diện chọn tướng và cách thức cấm chọn mới giúp tất cả người chơi đều đóng góp và gây ảnh hưởng được trực tiếp đến trận đấu. Như chúng tôi đã nói trước đó, ngày hôm nay, Riot ra mắt giao diện và cách thức chọn tướng hoàn toàn mới để người chơi thể thử nghiệm ở trên…

Giao diện chọn tướng và cách thức cấm chọn mới giúp tất cả người chơi đều đóng góp và gây ảnh hưởng được trực tiếp đến trận đấu.

Như chúng tôi đã nói trước đó, ngày hôm nay, Riot ra mắt giao diện và cách thức chọn tướng hoàn toàn mới để người chơi thể thử nghiệm ở trên máy chủ PBE!

788788686-600x184[1]

Giao diện này hoạt động ra sao?

 1. Bạn vào giao diện chọn tướng mới.
 2. Sử dụng hai biểu tượng phía dưới tên nhân vật chọn 2 vị trí: Đường Trên, Rừng, Đường Giữa, Hỗ Trợ, Đường Dưới, và Tất Cả – hệ thống sử dụng thông tin này ghép bạn vào trong một nhóm.
 3. Bắt đầu vào hàng chờ.
 4. Một khi đã tìm thấy trận, một bảng những vị tướng sẽ được hiện ra, và bạn lựa chọn vị tướng “định” chơi, phù hợp vai trò mình chọn trước.
  • Ở đây, không thực sự là chọn tướng, mà bạn chỉ “nhá hàng” sựlựa chọn của mình để cho đồng đội được biết thôi.
 5. Khi quá trình cấm bắt đầu, các người chơi 3-5 đưa ra lượt cấm tương ứng mỗi đội.
 6. Sau khi đã cấm xong, giai đoạn chọn bắt đầu.
  • Hình nền vị tướng đang được chọn hiển thị ngay giữa.
  • Sau mỗi lượt chọn, câu thoại của vị tướng sẽ được phát.
  • Sau khi chọn xong, có thể chọn trang phục (phóng to/ thu nhỏ bằng cách ấn vào mũi tên).
 7. Và khi chọn xong, giao diện thu lại, đây là lúc để có thể đổi tướng cho nhau.


cs2-600x375[1]
skinselet-600x375[1]
done-600x375[1]

Hệ Thống Hoàn Toàn Mới

Xác Định Vị Trí

Chúng tôi đã tìm hiểu mong muốn đa số người và phát hiện: đa phần cảm thấy tự tin nhất hai vị trí. Vì vậy, việc chọn 2 vị trí từ đầu, chắc chắn sẽ được chơi trong hai vị trí chắc tay nhất. Dưới đây là các lựa chọn của bạn:

 • Chọn 1 vị trí chính và 1 vị trí phụ. Khi tìm trận, bạn được ưu tiên xếp vị trí chính hơn.
 • Chọn 1 vị trí chính và vị trí phụ chọn “tất cả”. Khi tìm trận, sẽ được ưu tiên vị trí chính, tuy nhiên cũng sẽ có thể chơi vị trí bất kì khác khi cần thiết.
 • Chọn “tất cả” vị trí chính. Khi tìm trận, bạn được xếp vị trí bất kì.

Việc chọn 2 vị trí giúp giảm thời gian chờ trận, đồng thời giúp người chơi không bị kẹt vị trí không mong muốn. Chúng ta đều biết rằng một số vị trí (*e hèm* hỗ trợ và đi rừng) không được nhiều người chơi thích lắm. Để khuyến khích, thì chúng tôi dự tính thưởng thêm IP dành cho những ai lựa chọn vị trí này.

Chúng tôi nhận thấy, việc chọn trước vị trí mong muốn không cản trở đến việc đổi đường hay chiến thuật mới trong tương lai. Các đội hoàn toàn có thể thoải mái sáng tạo, trải nghiệm đội hình khác nhau (2 người đi rừng năm 2016 chẳng hạn).

Lựa Chọn Mong Muốn

Sau khi tìm thấy trận, bạn và đồng đội nhìn lại lần nữa vị trí từng người trước khi vào giai đoạn cấm/chọn. Trước khi bắt đầu cấm, tất cả chọn trước vị tướng mình mong muốn sử dụng. Hệ thống “Lựa Chọn Mong Muốn” sẽ giúp cả đội nhìn ra phong cách chơi phù hợp, đồng thời tránh trường hợp cấm nhầm tướng đồng đội đang mong muốn.

Sẽ Không Còn Bất Ngờ

Bây giờ, mỗi người chơi lần lượt chọn tướng. Ví dụ, đội bạn được chọn trước, đối phương được chọn 2 tướng ở lượt sau. Tuy nhiên, trong lượt này, họ phải lần lượt chọn từng tướng một.

Ngoài ra, những lượt cấm và chọn, tất cả phải khóa lựa chọn của mình. Nếu 1 người chơi không khóa, giai đoạn cấm/chọn kết thúc, tất cả trở lại tìm trận từ đầu.

Chia Sẻ Quyền Cấm

Chúng tôi sẽ chia sẻ quyền lợi, trách nhiệm trong giai đoạn cấm/chọn với tất cả người chơi. Mọi người có thể đóng góp thành công chung cả đội. Trong hệ thống cấm/chọn mới, 2 người đứng đầu được chọn trước và trong 3 người chọn cuối, mỗi người được 1 lần cấm. Rõ hơn: các lượt cấm vẫn diễn ra ở trước giai đoạn chọn.

Như vậy, hệ thống này, chúng ta có thể xác định rõ vị trí hơn qua các lượt chọn vai trò. Bên cạnh đó, ít còn bị đồng đội tranh giành vị trí và tất cả người chơi đều tạo ảnh hưởng tới trận đấu thông qua cách cấm/ chọn hoàn toàn mới này.

Theo LienMinh360

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT