Hướng dẫn sơ lược về lối chơi của tướng mới Jhin

Ngày 13/01/2016

ĐI ĐƯỜNG Jhin là một dạng xạ thủ khác biệt. Khi hầu hết đều tìm cách hạ gục đối thủ dần bằng đòn đánh thường liên tiếp, Jhin mạnh nhất trong nắm bắt cơ hội để tung phát bắn quyết định. Ở đường, tốt nhất hắn nên giữ những phát đạn quý giá để ăn…

ĐI ĐƯỜNG

Jhin là một dạng xạ thủ khác biệt. Khi hầu hết đều tìm cách hạ gục đối thủ dần bằng đòn đánh thường liên tiếp, Jhin mạnh nhất trong nắm bắt cơ hội để tung phát bắn quyết định. Ở đường, tốt nhất hắn nên giữ những phát đạn quý giá để ăn lính, luôn để ý băng đạn và chờ đợi cơ hội bắn viên thứ tư vào đối thủ. Tầm đánh cơ bản của Jhin mức trên trung bình, giúp dễ dàng quấy rối kẻ địch cùng đường. Nghệ Sĩ Tử Thần có thể dùng Lựu Đạn Nhảy Múa, bọc đạn nảy ăn lính khoảng cách an toàn, thậm chí rỉa máu hiệu quả nếu đối thủ đứng gần đợt lính.

Tốc độ đánh thường thấp làm lính đẩy về gần trụ, buộc phải tập trung ăn lính thay vì quấy rối đối thủ. Tuy nhiên, Jhin cũng có kế hoạch hoàn hảo trường hợp này: đặt bẫy Cạm Bẫy Nghệ Thuật trên đường lùi, sau đó gọi người đi rừng để từ từ thắt chặt gọng kìm quanh kẻ địch xấu số. Khi cuộc đi săn bắt đầu, Jhin và đồng minh lao lên tấn công và dồn kẻ địch dính cạm bẫy đã đặt sẵn. Khi bẫy kích hoạt, Jhin có thể bồi thêm Nét Vẽ Chết Chóc, gây sát thương và trói trong vùng làm chậm để đợi phát nổ. Vụ nổ rút thêm lượng máu của nạn nhân, mở màn viên đạn kết liễu của Jhin. Chúng sẽ bị tiêu diệt, không cách này thì cách khác.

butterfly-jhin-reveal-420x400[1]

Cạm bẫy cũng là phương án che chắn hữu hiệu cho Jhin khi quyết định đưa kẻ địch vào tầm ngắm và hổ báo. Dù hiếm khi xảy ra, nhưng một chiêu chí mạng lên kẻ địch không chỉ mang đến cơ hội để Jhin hạ gục mục tiêu, mà còn là công cụ truy đuổi. Dùng Nét Vẽ Chết Chóc lên kẻ địch đánh dấu để trói và thổi bay chúng với đòn đánh thường. Tất nhiên, lên quá cao sẽ thu hút sự chú ý tướng đi rừng địch, nhưng nếu Jhin có thể bắn phát đạn thứ tư, tốc độ di chuyển tăng thêm giúp hắn cao chạy xa bay trong lúc gã thợ săn kia chật vật với đống cạm bẫy.

“Chiêu chí mạng lên kẻ địch không chỉ mang đến cơ hội để Jhin hạ gục mục tiêu, mà cho hắn công cụ truy đuổi.”

GIAO TRANH

Jhin kiểm soát mục tiêu rất tốt, một phần là nhờ cạm bẫy của hắn. Đặt Cạm Bẫy Nghệ Thuật trên đường kẻ địch ra Rồng, đội của Jhin sẽ biết trước khi chúng đến, và có thể trói tướng đi rừng địch bị đánh dấu với Nét Vẽ Chết Chóc. Ngay cả khi chúng tiếp tục tiến đến, Jhin có thể ném Lựu Đạn Nhảy Múa để gây sát thương lên một nhóm kẻ địch trước khi từ từ hạ gục các mục tiêu bằng đòn đánh thương. Hắn không giỏi ăn mục tiêu lớn một mình – tốc độ đánh thấp là một yếu tố – nhưng hắn đem lại cho cả đội lợi thế cực lớn trong quá trình đó khi hắn sắp đặt sân khấu quanh khu vực giao tranh.

“Jhin đem lại cho cả đội cực nhiều lợi thế trong quá trình ăn mục tiêu lớn khi hắn sắp đặt sân khấu quanh khu vực giao tranh.”

Còn chiêu cuối của Jhin nữa. Sân Khấu Tử Thần cho hắn và đồng đội nhiều ưu thế khi tranh chấp mục tiêu lớn nếu Nghệ Sĩ Tử Thần có thể thiết lập được chốt bắn tỉa của mình. Kỹ năng này có tầm cực xa, nhưng chỉ trong một góc nhất định, khiến Jhin phải cân nhắc khi tìm kiếm đối tượng của mình. Sử dụng quá gần trận địa địch biến hắn thành mồi ngon cho sát thủ đối phương; còn sử dụng quá xa thì hắn sẽ khó tham gia giao tranh sau khi bắn hết bốn phát đạn của chiêu cuối; sử dụng không hợp lý đồng nghĩa với nguy cơ thua trận. Chọn đúng vị trí và Jhin sẽ gieo rắc sự tàn phá lên đầu kẻ địch từ xa trước khi lại gần và kết thúc cuộc chiến.

flower-jhin-reveal-374x400[1]

GIAO TRANH TỔNG

Jhin có hai chiến thuật có thể dùng trong giao tranh tổng: xuất hiện lúc mở màn, hoặc lúc hạ màn. Nếu chọn đi cùng đội, hắn đứng ở vị trí tuyến sau truyền thống, sắp đặt cạm bẫy để bảo vệ những đồng đội yếu máu khác trong lúc nhắm Nét Vẽ Chết Chóc vào mục tiêu bị đánh dấu. Lựu Đạn Nhảy Múa chỉ, và khi đội đối phương bắt đầu rút lui, Jhin chọn một vị trí hoàn hảo để hoàn thiện khẩu Lời Thì Thầm, bắn hạ những kẻ địch còn sót lại với Sân Khấu Tử Thần.

Nếu không, Jhin có thể mở giao tranh sớm bằng cách dùng chiêu cuối trước. Điều này có thể gây nhiều bất ngờ. Trong lúc đội đối phương lao vào khi thấy viễn cảnh một cuộc giao tranh tổng hơn người, họ sẽ nhanh chóng nhận ra sự vắng mặt của Nghệ Sĩ Tử Thần đã được tính toán cẩn thận. Không thể thấy được sự hiện diện của Jhin, nhưng những viên đạn của hắn thì có đấy. Sân Khấu Tử Thần gây ít sát thương hơn lên mục tiêu nhiều máu, nhưng hiệu ứng làm chậm của nó cản trở kẻ địch ở hàng đầu, khiến hắn không thể đến được nơi cần đến, và ngăn kẻ địch còn ít máu rút khỏi tầm sát thương của đồng đội Jhin. Quan trọng hơn, Sân Khấu Tử Thần sẽ buộc kẻ địch phải nấp sau tên trâu máu nhất để rút lui hoặc được che chắn. Và ngay cả khi không còn chiêu cuối, Jhin vẫn có thể đóng góp rất nhiều vào giao tranh, trói các mục tiêu bị đánh dấu với Nét Vẽ Chết Chóc để đồng minh có thể dọn dẹp chiến trường và tiến đến chiến thắng.

jhin-quote-600x292[1]

PHỐI HỢP

Kết hợp tốt với:

darius[1] Darius, Đại Tướng Noxus

Darius và Jhin là một sự phối hợp bất thường. Trong khi hầu hết xạ thủ gây nhiều sát thương hơn dũng sĩ, Darius là một lực lượng hùng mạnh mà Jhin có thể viện đến bằng cách trói mục tiêu lại với Nét Vẽ Chết Chóc và Sân Khấu Tử Thần trong lúc Darius làm… ờ, điều Darius vẫn làm.

nautilus[1] Nautilus, Khổng Lồ Biển Sâu

Một trong những siêu đỡ đòn với khả năng khống chế mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại, Nautilus có đủ trói, hất tung, kéo và làm chậm để ngăn đủ loại kẻ địch lại gần Jhin. Tất nhiên là hắn giúp Nghệ Sĩ Tử Thần sống sót, nhưng quan trọng hơn, khiến hắn tự tin tiến lại gần để gây sát thương bằng các đòn đánh thường.

morgana[1] Morgana, Thiên Thần Sa Ngã

Morgana cực kỳ mạnh khi chiến đấu cùng phe với Jhin bởi cô có nhiều phương pháp phối hợp cùng hắn. Khóa Bóng Tối và Nét Vẽ Chết Chóc là hoàn hảo nhất rồi, nhưng ngay cả khi Morgana dùng Vùng Đất Chết, Jhin cũng có cơ hội tung chiêu W để trói kẻ địch trong thoáng chốc, dọn đường cho Khóa Bóng Tối bay đến.

Yếu khi đánh với:

yasuo[1] Yasuo, Kẻ Bất Dung Thứ

Sức mạnh của Jhin nằm ở bốn viên đạn chết người, nên tướng nào vô hiệu hóa được một hai viên sẽ giảm đi một nửa hiệu quả sát thương đầu ra trong ngắn hạn của Nghệ Sĩ Tử Thần. Xin giới thiệu Yasuo, kẻ sẽ rất vui lòng được Tường Gió chắn những đòn đánh thường của Jhin trước khi chém gục hắn trong cơn mưa kiếm.

jarvan-iv[1] Jarvan IV, Biểu Tượng Của Demacia

Bốn viên đạn là đủ để hạ được nhiều mục tiêu đấy, nhưng không phải Jarvan IV, người sẽ cắm cờ lao thẳng vào Jhin trước khi giữ chân hắn trong Đại Địa Chấn. Và thét vang “DEMACIA” nữa chứ.

lucian[1] Lucian, Kẻ Thanh Trừng

Lucian là một đối thủ đáng gờm của Jhin. Không chỉ đủ cơ động để né hầu hết kỹ năng của hắn với Đuổi Cùng Giết Tận, anh cũng có thể dồn sát thương rất mạnh. Như vậy, trong khi Jhin buộc phải dựa vào đòn đánh thường để gây sát thương mạnh nhưng chậm, Lucian có thể tung Tia Sáng Rực Cháy vào hắn trước khi lao tới và bắn ra Tia Sáng Xuyên Thấu. Đó không phải một cuộc đấu súng mà Jhin yêu thích đâu.

Chúng tôi sẽ sớm quay lại với một số câu chuyện về quá trình thiết kế Jhin. Trong thời gian đó, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn về tướng sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại này nhé!

gun-jhin-600x192[1]

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT