LMHT: Những tướng không bao giờ lỗi thời ở từng vị trí

Ngày 23/10/2015

LMHT: Những tướng không bao giờ lỗi thời ở từng vị trí. Qua đã khá nhiều phiên bản cập nhật nhưng các sự lựa chọn này luôn đem hiệu quả, không bao giờ là lỗi thời. Mảnh Vỡ Thiên Thạch Malphite Malphite nằm một top đầu những vị tướng lâu đời nền Liên Minh Huyền Thoại. Mảnh Vỡ Thiên Thạch…

LMHT: Những tướng không bao giờ lỗi thời ở từng vị trí.

Qua đã khá nhiều phiên bản cập nhật nhưng các sự lựa chọn này luôn đem hiệu quả, không bao giờ là lỗi thời.

Mảnh Vỡ Thiên Thạch Malphite

Malphite_5-600x354[1]

Malphite nằm một top đầu những vị tướng lâu đời nền Liên Minh Huyền Thoại. Mảnh Vỡ Thiên Thạch còn là một tướng cân bằng, rất ít khi bị “động chạm” từ Riot. Bởi vì vậy, Malphite thường xuyên có mặt ở trong top những lựa chọn vị trí đường trên an toàn nhất.

Nhờ nội tại Giáp Hoa Cương vốn có của mình, Malphite được tạo lớp giáp ảo, giúp gia tăng thêm sức chống chịu ở các pha trao và đổi chiêu thức. Ngoài ra, Malphite dễ dàng có thể đối đầu những vị tướng thuộc dạng đấu sĩ khác, với khả năng có thể làm chậm tốc độ đánh cùng với chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch từ Dậm Đất (E) và Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q). Ở những pha giao tranh tổng, Malphite luôn là một mối nguy hiểm đáng sợ tiềm tàng đối với những bị trí mỏng manh như xạ thủ và pháp sư đối phương khi đối mặt với chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) đúng như tên gọi.

Tê Tê Gai Rammus

Rammus_FreljordSkin_Ch[1]

Cũng giống Malphite, Rammus được tạo ra từ khá lâu, tuy nhiên cho tới thời điểm bây giờ hắn đang còn chỗ đứng vai trò đi rừng, thậm chí tướng đỡ đòn vị trí đường trên. Rammus hiện đang là một lựa chọn an toàn cùng với khả năng chống chịu cực tốt, lượng sát thương nằm mức ổn, đặc biệt khả năng cơ động và kèm theo hiệu ứng khống chế tốt.

Đối với các đội hình đối phương nhiều sát thương vật lí, thì Rammus lại càng thích. Khi ở Thế Thủ (W) giúp Rammus tăng nhiều giáp cùng với kháng phép. Nhưng nhược điểm Rammus là không có những kỹ năng để tiếp cận mục tiêu tốt như là dạng lướt, nên Rammus dễ bị pháp sư đối phương cấu máu. Ngoài ra, với combo Khiêu Khích (E) + Thế Thủ (W) khiến kẻ địch gây lượng sát thương vật lí vô cùng khó chịu, đặc biệt các sát thủ như là Zed hoặc đấu sĩ như  làMaster Yi.

Quý Cô Dây Cót Orianna

Orianna_Splash_5[1]

Không nhắc tới Orianna ở trong danh sách này thì quả thực là thiếu sót rất lớn. Cô nàng này trải qua biết bao nhiêu mùa giải cho đến thời điểm hiện tại, vẫn luôn là lựa chọn mạnh mẽ và an toàn vị trí pháp sư đường giữa. Nếu như nói cô là pháp sư hoàn hảo thì không hẳn, bộ kỹ năng cô có thể phục vụ mọi đội hình, chiến thuật, giai đoạn trận đấu.

Đúng, quả thật Orianna chưa thể đạt mức “pháp sư hoàn hảo”. Cô mới chỉ có thể gây sát thương bằng vào quả cầu, điều khiển bằng Lệnh: Tấn Công (Q), tăng tốc độ di chuyển đội mình và giảm tốc độ di chuyển đối với độ đối phương với Lệnh: Phát Sóng (W), bảo kê bản thân và động đội bằng Lệnh: Bảo Vệ (E), hơn hết chiêu cuối khống chế diện rộng là Lệnh: Sóng Âm (R)… có lẽ chỉ còn điều cô thiếu sót là khả năng hồi phục như là nội tại Ahri thôi. Tuy nhiên cũng là quá đủ để giúp cho Orianna tồn tại đến 5 mùa rồi.

Cảnh Sát Trưởng Piltover Caitlyn

Caitlyn_OfficerSkin-600x354[1]

Cũng giống Orianna, Caitlyn là lựa chọn an toàn vị trí xạ thủ. Cùng sải tay đánh giá là dài nhất trong số những xạ thủ ở các cấp độ đầu (tất nhiên không tính kỹ năng kích hoạt như Kog’Maw..), Caitlyn rất dễ dàng để đè đường đối phương khi mà kết hợp các hỗ trợ có khả năng bảo kê tốt như là Janna, Nami, Morgana…

Caitlyn thì “vô đối” cũng không hẳn, vì những xạ thủ thời điểm ra đời sau có đặc điểm, ưu chất lại tốt hơn, như là Jinx cùng với sải tay cực dài nhưng kèm khả năng gây sát thương trên diện rộng, hoặc Tristana làm lại có sát thương dồn một thời điểm mạnh… Nhưng sự an toàn cùng tính ổn định Caitlyn vẫn luôn được nhiều game thủ đang tin dùng, cả trong những trận xếp hạng đơn lẫn các giải đấu chuyên nghiệp.

Thiên Thần Sa Ngã Morgana

Morgana_Splash_6[1]

Không có kỹ năng hồi máu như là Nami hay Soraka, độ chống chịu không thể nào bằng Thresh hay Braum, khả năng bảo vệ cho xạ thủ tận răng cũng không thể so sánh với Janna, nhưng Morgana lại là một sự lựa chọn số một ở vai trò hỗ trợ.

Vai trò chính Morgana là pháp sư, tuy nhiên cô lại thường xuyên xuất hiện đường dưới ở vị trí hỗ trợ, chính là nhờ kỹ năng Khiên Đen (E), một chiêu thức “độc nhất vô nhị”, khả năng tạo chiếc khiên đen giúp cho đồng đội né tránh các khống chế bởi kỹ năng từ đối phương. Morgana có thể hoàn thành rất tốt được vai trò hỗ trợ ở mọi toàn bộ trận đấu, với các pha trói từ Khóa Bóng Tối (Q) hoàn toàn có thể bắt đầu cho một pha giao tranh có lợi.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT