[LMHT] Tướng đi rừng mạnh nhất Season 5

Ngày 21/05/2015

Ở phiên bản 5.8, 5.9, phù phép quỷ lửa bị giảm sức mạnh chút nhưng tương lai các tướng đi rừng ăn thịt còn quá xa ở thời điểm hiện tại, top 5 tướng đi rừng mạnh nhất, khủng nhất phần lớn là những tướng đi rừng ăn cỏ và ăn thịt như… Rek’Sai. 1.…

Ở phiên bản 5.8, 5.9, phù phép quỷ lửa bị giảm sức mạnh chút nhưng tương lai các tướng đi rừng ăn thịt còn quá xa ở thời điểm hiện tại, top 5 tướng đi rừng mạnh nhất, khủng nhất phần lớn là những tướng đi rừng ăn cỏ và ăn thịt như… Rek’Sai.

1. Rek’Sai, ăn hết, giết hết

Lượng sát thương đầu trận Rek’Sai lớn nên Rek’Sai tướng đi rừng ăn cỏ hơi khập khiễng. Tuy nhiên, Rek’Sai có ưu điểm hiếm vị tướng đi rừng ăn thịt sở hữu. Khả năng hồi phục tốt, ăn rừng nhanh, giao tranh không phụ thuộc nhiều chiêu cuối và kiểm soát mục tiêu tốt. Đặc biệt, Rek’Sai lên Phù Phép Quỷ Lửa và đống trang bị chống chịu vẫn rất khỏe.

5 tướng đi rừng 'cứng' nhất hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại

Cấm đi cho lành (Ảnh: Riot Games)

Với tỷ lệ 100% cấm và chọn giải đấu MSI, khẳng định Rek’Sai là vị tướng đi rừng khỏe nhất, hoàn hảo nhất thời điểm hiện tại. Khả năng giao tranh đầu trận Rek’Sai vượt trội hơn với tướng phổ biến khác như Sejuani, Gragas khiến cướp cũng chống cướ là rất tốt. Chưa kể chiêu cuối toàn bản đồ cho Rek’Sai đảm nhiệm đẩy lẻ mà có thể góp mặt giao tranh các mục tiêu như Rồng và Baron. Ngoài ra, nghe tiếng bước chân giúp Rek’Sai và những đồng đội tránh rất nhiều tình huống nguy hiểm.

Nhược điểm của Rek’Sai ở kỹ năng khống chế khá dễ đoán nếu như không có Tốc Biến. Chưa kể kỹ năng đòi hỏi Rek’Sai áp sát hoàn toàn có thể nằm xuống nhanh do băng quá sâu. Để tránh tình trạng này nên có câu châm ngôn: Đồng đội xa hơn tầm Tốc Biến không vào!

Cách khắc chế: Dùng Nunu cướp rừng hoặc… cấm cho lành.

2. Sejuani, quật hết, húc hết

Đứng thứ hai là Sejuani vì cuối trận, Bola Băng Sejuani khủng khiếp và hoàn toàn thay đổi thế trận cách vô cùng bất ngờ.

Ưu điểm của Sejuani máu nhiều kết hợp tốt với Phù Phép Quỷ Lửa, kỹ năng khống chế, vượt địa hình, khả năng làm chậm và quan trọng là có sát thương theo % máu đối phương. Điều này khiến về cuối trận Sejuani tỏa sáng khi kỹ năng khống chế mạnh và lượng sát thương cao. 007x Bangkok Titans từng lên Tam Hợp Kiếm Sejuani cuối trận và kết quả khả quan.

Cú Bola 5 người của Meteos

Nhược điểm “bé heo” phụ thuộc năng lượng, nếu spam chiêu quá đà hoàn toàn dẫn đến trạng thái “khô kiệt” lúc cần xài lại không thể. Ngoài ra, chiêu cuối mạnh nhưng quăng trượt sẽ thành thảm họa. Xmithie CLG là ví dụ điển hình thời gian gần đây trong trận đấu quăng Bola băng trượt… 3 lần và mọi cú Bola Băng vào khoảng không mang tên anh ta. Và yếu lớn nhất Sejuani không có khả năng hồi phục máu nên bị tấn công lúc đầu xác suất đi bộ đến… đi bụi rất cao.

Cách khắc chế: Vẫn là cướp rừng bằng Nunu, sát thương ban đầu Sejuani kém hơn Rek’Sai. Cách khác lên Khăn Giải Thuật, dùng phép Thanh Tẩy thoát khỏi chiêu cuối Sejuani.

3. Gragas, thuần túy là lấy thịt đè người

Có sự thật đắng lòng, về cuối trận Gragas không khả năng lật kèo như Sejuani và chiêu cuối dễ “bóp” nhưng số liệu thống kê, Gragas là vị tướng đi rừng hiệu quả sau Rek’Sai khi tỷ lệ cấm chọn 85% và tỷ lệ thắng 53% (tỷ lệ này Sejuani 50% và 23%, Xmithie muôn nơi).

5 tướng đi rừng 'cứng' nhất hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại

Xông pha nhiều, đi… bơi phát nào (Ảnh: Deviant Art)

Ưu điểm Gragas kỹ năng khống chê mạnh. Làm chậm, hất văng, hất tung có đủ. Thêm khả năng chịu cực tốt và hồi máu nội tại làm Gragas thành vị tướng đi rừng khó chịu.

Sở hữu hồi phục nên trang bị đi rừng Gragas lên thiên về hướng sát thương, bắt lẻ Dao Đụng Độ và Gươm Truy Tung. Chưa kể bảo vệ đồng đội tốt chiêu cuối giải tán đám đông và hiệu ứng làm chậm làm choáng diện rộng. Đây là lý do Gragas được chọn đi các tướng khả năng giao tranh gánh team mạnh.

Nhược điểm: Mạnh về khống chế, yếu về sát thương khi đi gank  đồng đội sát thương cao có thể hạ gục kẻ địch. Chiêu cuối dễ bóp tung ra không khéo dẫn đến tình trạng đối phương xa ra và gần như không tiếp cận được. Nhược điểm nho nhỏ nữa là phụ thuộc năng lượng.

Cách khắc chế: Cướp rừng, cắm mắt, để dành Tốc Biến né Thùng Rượu Nổ, chờ đối phương bóp. Cấm vị tướng sát thương dồn cao phần nào hạn chế Gragas.

4. Nunu, khắc chế tất cả

Nunu là vị tướng đặc thù bởi thi đấu tốt và đoán ý định rừng đối phương thì Nunu gần như tướng đi rừng mạnh nhất.

Ưu điểm Nunu kể đến mai không hết. Chẳng hạn khả năng ăn rừng không mất máu, cướp rừng, kiểm soát mục tiêu mạnh, độ cơ động cao, khả năng làm chậm. Sức chống chịu và máu nhiều. Về cuối trận thấy Nunu 5000 máu chuyện rất bình thường.

Điều quan trọng khi cầm Nunu đi rừng là có thể lên Đá Tỏa Sáng mà vẫn đảm bảo tốc độ ăn rừng. Điều này giúp kiểm soát tầm nhìn tốt so với đối phương.

5 tướng đi rừng 'cứng' nhất hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại

Ai muốn đấm lưng nào? (Ảnh: Deviant Art)

Nhược điểm Nunu là chỉ làm chậm, không khống chế cứng như làm choáng, hất tung. Sát thương không nhiều đa phần đấm tay. Không có kỹ năng tiếp cận xa nên dễ thả diều và khống chế. Khó đột biến giao tranh. Nói chung rất khó chơi hiệu quả.

Cách khắc chế: Cắm mắt và nhờ đồng đội chống cướp. Cắm mắt rồng vì Nunu solo rồng cấp 3. Khi có Nunu thì đối phương ỷ vào khả năng tank trụ Nunu tổ chức băng trụ, hãy tận dụng phản gank và đánh lừa đối thủ. Xạ thủ lên Gươm Vô Danh bắn Nunu.

5. Lee Sin, chưa bao giờ đi vào quên lãng

Mặc dù bây giờ không là thời đại tướng đi rừng ăn thịt, nhưng sự thay đổi trang bị Rìu Đen, bộ kỹ năng hoàn hảo của Lee Sin, đây vẫn là vị tướng đi rừng tin dùng ở Thách Đấu Hàn Quốc.

Ưu điểm: Lee Sin quen thuộc bộ kỹ năng khai thác toàn bộ tiềm năng bởi người Hàn. Những cú InSec khả năng lật kèo. Khả năng giao tranh bắt lẻ đầu trận là lớn. Sát thương, độ cơ động cao, kiểm soát mục tiêu. Cướp mục tiêu tốt với combo Sóng Âm rồi Vô Ảnh Cước + Trừng Phạt.

5 tướng đi rừng 'cứng' nhất hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại

Trang phục sắp ra mắt liệu đem Lee Sin trở lại? (Ảnh: Surrender at 20)

Nhược điểm: Khả năng chống chịu hơi kém, không hợp Phù Phép Quỷ Lửa rất thịnh thời điểm hiện tại. Vẫn khả năng lợi thế lớn ở đầu trận, nhưng không ép được kết thúc trận đấu sớm bất kỳ lúc nào có thể bốn vị tướng liệt kê trên lật lại kèo. Và nhược điểm chí mạng là quá khó chơi. Cầm Lee Sin múa may rất dễ nhưng đạt hiệu quả trận đấu là chuyện khác.

Cách khắc chế: Chọn vị tướng khả năng khống chế mạnh hạn chế bay nhảy Lee Sin. Cắm mắt cẩn thận giai đoạn đầu trận. Về cuối trận, Xạ Thủ, Pháp Sư giữ vị trí cẩn thận tránh InSec đội hình đối phương.

Lời kết

Ngoài 5 vị tướng trên, có những lựa chọn lần lượt là Zac, Evelynn, Nautilus, Jarvan IV thậm chí một vị tướng sắp tăng chút sức mạnh Xin Zhao, có thể vào sử dụng tùy đội hình và khả năng người chơi. Tuy nhiên thực sự đang phân vân những lựa chọn đi rừng thì những vị tướng trên trên xem là lựa chọn “uy tín” dành cho bạn.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT