Những dự kiến thay đổi lớn về trang bị pháp sư

Ngày 19/06/2015

Cơ sở lý luận Sức Mạnh Phép Thuật (SMPT là thứ khá là dễ dàng phát huy tối ưu hệ trang bị hiện tại và lối lên trang bị SMPT hiện tại có chút nhàm chán. Những pháp sư SMPT thường kết hợp pha trộn cả sát thương và đa dụng (ví dụ những kĩ năng…

Cơ sở lý luận

Sức Mạnh Phép Thuật (SMPT là thứ khá là dễ dàng phát huy tối ưu hệ trang bị hiện tại và lối lên trang bị SMPT hiện tại có chút nhàm chán.

Những pháp sư SMPT thường kết hợp pha trộn cả sát thương và đa dụng (ví dụ những kĩ năng khống chế) nhưng thường những trang bị SMPT lối thuần sát thương lại có lợi hơn nhiều so với trang bị mang sự đa dụng hoặc trang bị khắc chế.

Gậy Quá Khổ và lối lên đồ “trang bị 120 SMPT”

mage_wallpaper___league_of_legends_by_longdesigns-d6dft4q

Điểm cốt lõi vấn đề này là sự thật: nếu muốn có lượng SMPT cao – thường lên theo hướng cố định với trang bị phối hợp nhau chủ yếu vào lượng SMPT cơ bản lớn (Đồng Hồ Cát Zhonya, Vọng Âm Của Luden và Mũ Tử Thần Rabadon). Những trang bị khá là hời với lượng vàng bỏ ra vì chúng lên từ Gậy Quá Khổ, thứ tưởng thưởng lượng SMPT lớn người chơi đã phải tích tiền lâu.

Và thời gian trôi qua – Gậy Quá Khổ đã tạo ra số hiệu ứng phụ không mong muốn – trang bị mang nhiều SMPT nhất đồng thời đem khả năng đa dụng hoặc sát thương lớn, khiến những trang bị khác cho pháp sư rơi vào yếu thế. Rất khó đặt trang bị đa dụng thay thế trang bị “có Gậy Quá Khổ” – đặc biệt là một trang bị “có Gậy Quá Khổ” lại nhận kha khá SMPT khi có Mũ Phù Thủy nữa.

Điều chúng ta thấy hiện tại là vì trang bị này lên cùng nhau có lợi – còn khiến các tướng pháp sư lựa chọn thường tướng có thể tận dụng tối đa trang bị đó, đặc biệt là tướng pháp sư lối chơi kiểm soát hoặc lối chơi hồi phục, miễn bộ kĩ năng phối hợp với lượng SMPT lớn dồn sát thương.

Điều đó có rằng các tướng pháp sư không có trang bị thiết yếu bao gồm nhóm trang bị trên mờ nhạt và ít người chơi hẳn. Mặc dù một mức độ nhất định, tận dụng tối đa trang bị vẫn tồn tại – khoảng cách sức mạnh giữa lối lên đồ SMPT khá lớn.

Chúng tôi đang thực hiện điều gì

Về mặt chiến thuật, đang chỉnh sửa trang bị SMPT “cao cấp nhất” đồng thời việc chỉnh sửa và cập nhật lượng SMPT hầu hết các trang bị sao cho chúng hợp lý so sánh nhau. Vài trang bị được đẩy lên hoặc xuống còn 100 SMPT, vài trang bị khác được đẩy lên 80 SMPT. Chúng tôi muốn giữ SMPT nhìn chung các trang bị cấp độ cuối tương đương nhau – nhưng cũng muốn đa dạng hơn loại trang bị – trường hợp bạn cần chuyển hướng cách lên đồ cơ bản.

Và đây là danh sách thay đổi – có nhiều thay đổi nhưng phần lớn hoàn thiện và phân cấp.

Danh sách các thay đổi

Gay bung no Gậy Bùng Nổ
Giá: 860 vàng –> 850 vàng

Needlessly_Large_Rod_item Gậy Quá Khổ

Giá: 1600 vàng –> 1250 vàng
Sức mạnh phép thuật: 80 SMPT –> 60 SMPT

Gậy Quá Khổ giá quá cao, dẫn đến SMPT cao, dẫn đến hầu như trang bị lên từ Gậy Quá Khổ phải mang nhiều hơn 100 SMPT khi lên với thành phần nhỏ khác có SMPT. Điều này là một trở ngại lớn khi sử dụng Gậy Quá Khổ như thành phần lên các trang bị cụ thể – và xác định rằng món đồ này trở thành trang bị nhỏ hơn. Điều này ảnh hưởng việc tính toán lượng tiền đi đường (ví dụ bạn không cần ăn double kill có đủ tiền mua Gậy Quá Khổ lần về đầu tiên).

Điều này dẫn đến việc phân nhánh thú vị việc mua đồ ở đường giữa:

Rabadon's_Deathcap_item Mũ Tử Thần Rabadon

Thay đổi công thức: Gậy Quá Khổ + Gậy Bùng Nổ + Sách Cũ
Tổng giá: 3300 vàng –> 3500 vàng
Nội tại DUY NHẤT: tăng thêm 30% SMPT –> tăng thêm 35% SMPT

Mũ Phù Thủy thay đổi chủ yếu xung quanh giữ cho lượng SMPT tổng lối lên đồ cũ giữ nguyên – đồng thời có thể giảm trang bị SMPT lẻ để có con số tương đồng hơn. Vì Mũ Phù Thủy là mảnh ghép quan trọng trong nhóm trang bị này – đẩy tăng SMPT .

Zhonya's_Hourglass_item Đồng Hồ Cát Zhonya

Tổng giá: 3300 vàng –> 3000 vàng
Sức mạnh phép thuật: 120 SMPT –> 100 SMPT

0503-ludensecho-1 Vọng Âm Của Luden

Tổng giá: 3100 vàng –> 3000 vàng
Sức mạnh phép thuật: 120 SMPT –> 100 SMPT
Tốc độ di chuyển: 7% tốc độ di chuyển –> 10% tốc độ di chuyển

Luden là trang bị khủng khiếp nếu xét lượng rỉa máu mang lại, tuy nhiên trang bị này cần nhìn nhận rõ ràng là một nguồn “sức mạnh thô” nên chúng tôi đẩy trang bị này sang tập trung vào khả năng cơ động hơn xả chiêu liên tục.

Tôi nghi rằng vẫn cần phải thay đổi trang bị này.

Archangel's_Staff_item Quyền Trượng Thiên Thần

Thay đổi công thức: Gậy Quá Khổ + Nước Mắt Nữ Thần + 1030 vàng
Tổng giá: 
2700 vàng –> 3000 vàng
Sức mạnh phép thuật: 60 SMPT cơ bản –> 80 SMPT cơ bản

Chúng tôi làm lại trang bị này từ Gậy Quá Khổ, hi vọng sẽ mở rộng lượng trang bị SMPT cao cấp. Trang bị này xứng đáng thành trong những trang bị cao cấp, bởi nó tăng tiến theo thời gian và cần bạn “hoàn thành nhiệm vụ” đạt lượng SMPT tối đa.

Quyen truong dai thien su Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Sức mạnh phép thuật: 60 SMPT cơ bản –> 80 SMPT cơ bản

Rod_of_Ages_item Trượng Trường Sinh

Tổng giá: 2800 vàng –> 2700 vàng
Máu: 450 Máu cơ bản –> 300 Máu cơ bản
Năng lượng: 450 Năng lượng cơ bản –> 400 Năng lượng cơ bản
Nội tại: 20 Năng lượng tăng mỗi điểm/ 200 Năng lượng tối đa –> 40 Năng lượng tăng mỗi điểm/ 400 Năng lượng tối đa
Nội tại: 2 SMPT mỗi điểm/ 20 SMPT tối đa –> 4 SMPT mỗi điểm/ 40 SMPT tối đa

Trường Trường Sinh hiện tại thiên nhiều việc tăng SMPT cùng các chỉ số – thường không thực sự giải quyết vấn đề về SMPT / Năng lượng cho pháp sư muốn lên. Chúng tôi chỉnh sửa trang bị này hướng tập trung Năng lượng và chỉ số Tấn công hơn, đặc biệt theo thời gian.

Nanh Nasor Nanh Nashor

Tổng giá: 2920 vàng –> 3000 vàng
Tốc độ đánh: 50% tốc độ đánh –> 40% tốc độ đánh
Sức mạnh phép thuật: 60 SMPT –> 80 SMPT

Chúng tôi đẩy nhiều trang bị mức 80 SMPT cạnh tranh nhau – mặc dù Nanh Nashor là trang bị đáng mua cho các tướng tận dụng đánh thường, đem lại Tốc Độ Đánh hơn là SMPT .

Nanh Nashor được thừa nhận như trang bị độc đáo vài pháp sư nhất định sử dụng các đòn đánh thường, nhưng có các chiêu thức tỷ lệ SMPT hiệu quả.

Truong pha le Trượng Pha Lê Rylai

Thay đổi công thức: Gậy Quá Khổ + Sách Cũ + Đai Khổng Lồ 
Tổng giá: 
2900 vàng –> 3000 vàng
Nội tại trên một mục tiêu: 35% làm chậm trong 1.5 giây –> 40% làm chậm trong 1.5 giây
Nội tại trên diện rộng: 15% làm chậm trong 1.5 giây –> 40% làm chậm trong 1 giây
Nội tại với sát thương theo thời gian: 15% làm chậm trong 1.5 giây –> 20% làm chậm trong 1 giây

Lưu ý: Nếu chiêu thức trên diện rộng gây sát thương theo thời gian thì tính theo sát thương theo thời gian.

Rylai hiện tại tốt trong vài trường hợp cụ thể, tiêu biểu bạn có một kĩ năng đơn mục tiêu liên tục được, lý do chính bởi vì lượng làm chậm các chiêu thức diện rộng/theo thời gian ít so với lượng làm chậm các kĩ năng đơn mục tiêu. Thay đổi ở đây là giảm thời gian hiệu lực việc làm chậm chứ không là chính % làm chậm nữa.

Đây là cú huých cực lớn sức mạnh nhìn chung Rylai, nhưng chúng tôi xem xét chỉnh sửa và làm rõ các quy tắc làm chậm tương lai gần.

Mat na ma am Mặt Nạ Ma Ám

Tổng giá: 1480 vàng –> 1500 vàng

Đọc ở đoạn sau nhé…

Mat na doa day Mặt Nạ Đọa Đày Liandry

Thay đổi công thức: Mặt Nạ Ma Ám + Gậy Bùng Nổ
Tổng giá: 2900 vàng –> 3000 vàng
Sức mạnh phép thuật: 50 SMPT cơ bản –> 80 SMPT cơ bản

Mặt Nạ Đọa Đày Liandry thiết kế để đối phó những kẻ có máu cao & kháng phép thuật (kết hợp sát thương theo % máu + xuyên kháng phép thẳng). Tuy nhiên, SMPT quá thấp từ trang bị này bộ kĩ năng bạn thiếu sức nặng. Chúng tôi đẩy mạnh sức mạnh Liandry để phát triển lối lên đồ hướng xuyên kháng phép, để cạnh tranh những lối lên đồ theo lối thuần sát thương tức thời.

will-of-the-ancients Di Thư Cổ

Hút máu phép: 20% Hút máu phép –> 0% Hút máu phép
Nội tại mới: Các kĩ năng và chiêu thức hồi màu cho bạn tương ứng với 15% lượng sát thương gây ra, tính ở thời điểm TRƯỚC KHI trừ qua kháng phép của đối thủ. Các kĩ năng trên diện rộng sẽ có 33% tác dụng.

Bạn cần quá nhiều thứ để lối lên đồ hút máu phép có tác dụng. Bạn cần phải đủ sức chống chịu để không bị dồn sát thương quá nhanh. Bạn cần phải gây ra một lượng sát thương nhất định để hồi máu. Bạn cần phải vượt lên dẫn trước để gây sát thương xuyên qua sức chống chịu của đối phương. Bạn cần hàng tấn sát thương cơ bản. Vì vậy, thay đổi này nhằm giảm thiểu một số rào cản. Bạn không cần nhiều xuyên kháng phép để hồi máu nhờ trang bị này khi gây sát thương lên tướng địch. Lối lên đồ Hút máu phép cũng khá phiền phức khi họ thường kiểm soát rất tốt nếu dẫn trước – nên cũng có hai mặt của nó.

Mong muốn của chúng tôi là thay đổi thành một giá trị hút máu phép thấp máu hơn và nhìn chung sẽ hồi lại ít máu hơn, đổi lại là việc không cần quá nhiều đồ để có hiệu quả.

Morellonomicon_item Quỷ Thư Morello

Thay đổi công thức: Sách Quỷ + Dị Vật Tai Ương + Sách Cũ
Tổng giá không thay đổi

Coc quy athena Cốc Quỷ Athene

Thay đổi công thức: Sách Quỷ + Cốc Hài Hòa + Sách Cũ
Tổng giá không thay đổi

truong hu vo Trượng Hư Vô

Tổng giá: 2295 vàng –> 2500 vàng
Sức mạnh phép thuật: 70 SMPT –> 80 SMPT

Phải chăng các pháp sư sẽ chuẩn bị có một cuộc cách mạng lớn nhất từ trước đến giờ? Các bạn có nhận xét gì về những thay đổi này, hãy để lại nhận xét cho Gamelienminh nhé!

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT