Những tướng SP (hỗ trợ) tốt nhất LMHT phiên bản 5.15

Ngày 17/08/2015

Hãy cùng lướt qua Top 5 những vị tướng SP, hỗ trợ tốt nhất hiện tại phiên bản 5.15. Nautilus Nautilus là vị tướng mạnh ở nhiều vị trí, điển hình đường trên và hỗ trợ. Ở đường dưới, Nautilus sở hữu kỹ năng kéo như Thresh hay Blitzcrank. Nếu Thresh áp sát kẻ địch,…

Hãy cùng lướt qua Top 5 những vị tướng SP, hỗ trợ tốt nhất hiện tại phiên bản 5.15.

Nautilus

Nautilus_Splash_1

Nautilus là vị tướng mạnh ở nhiều vị trí, điển hình đường trên và hỗ trợ. Ở đường dưới, Nautilus sở hữu kỹ năng kéo như Thresh hay Blitzcrank. Nếu Thresh áp sát kẻ địch, Blitzcrank kéo về, thì Nautilus kéo cả mình và địch lại gần nhau. Điều này khiến kẻ địch khó trốn thoát khi bị dính Phóng Mỏ Neo (Q). Bên cạnh đó, Nautilus là vị tướng rất “trâu bò” nhờ kỹ năng Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W).

Tuy nhiên lý do khiến Nautilus trở thành tướng rất mạnh vị trí hỗ trợ? Sát thương kém, trâu bò không bằng Alistar hay Braum, không khả năng hồi phục. Đó là nhờ bộ kỹ năng “siêu khống chế”. 4 kỹ năng Nautilus, thuộc khống chế cực mạnh, khiến những vị tướng cơ động như Ahri khó có thể thoát. Ngược lại khả năng bảo kê đồng đội của Nautilus không tốt lắm, thay vào đó chỉ dùng tấm thân lớn ngăn chặn sát thương mà thôi.

Thresh

Thresh_2

Thresh là tướng hỗ trợ chuẩn mực nhất các tướng hỗ trợ hiện nay. Công thủ toàn diện, độ dài đòn đánh thường 450. Khả năng cấu rỉa, đỡ đòn tốt, khống chế nhiều, quan trọng là Con Đường Tăm Tối (W), giúp đồng đội về ánh sáng. Sức mạnh Thresh ở giao tranh rất tốt.

Nếu trúng Án Tử (Q) choáng kẻ địch 1,5 giây, giảm thời gian hồi chiêu, còn khoảng 5 giây thôi. Chiếu cuối Đóng Hộp rất quan trọng, chặn một số địa hình nhỏ hẹp giúp đồng đội ăn mục tiêu lớn, ngăn tướng đỡ đòn kẻ địch lao vào tuyến sau.

Thresh có thể nói như không nhược điểm. Có chăng chỉ là đòi hỏi kỹ năng phải tốt thôi. Bởi hầu hết kỹ năng Thresh là dạng định hướng, đòi hỏi chính xác cao. Thậm chí là chiêu cuối Thresh, là dạng nhấn nút, nhưng cũng đòi hỏi tính toán tốt.

Alistar

Alistar_6

Alistar cũng là vị tướng hỗ trợ tốt: Có khả năng phục hồi, khống chế mạnh, trâu bò, bảo kê xạ thủ tốt, càn quét đội hình địch. Nếu để tìm được điểm yếu Alistar, thì duy nhất, đó là kỹ năng đòi hỏi người chơi thành thạo.

Trong phiên bản gần đây, Alistar được nâng sức mạnh, chiêu cuối mặc định giảm sát thương 70% cấp độ 1 chiêu cuối Bất Khuất (R). Điều này khiến Alistar trở nên mạnh mẽ, đáng tin cậy trong tay người chơi trình độ. Combo Bò Húc (W) -> Nghiền Nát (Q) khó thực hiện, nhưng rất dễ có thể luyện tập để thành công. Ở trong giao tranh, khả năng chống chịu của Alistar rất tốt nhờ Bất Khuất (R), có thể chặn nhiều sát thương.

Janna

Không như tướng hỗ trợ thiên hướng “trâu bò”, càn lướt hiện tại, Janna là tướng hỗ trợ thiên phòng ngự, bảo kê xạ thủ. Janna có thể sử dụng Gió Lốc (Q) bảo kê xạ thủ khi rừng đối phương “hỏi thăm”. Trong giao tranh lớn, Janna cần tập trung các mục tiêu kẻ địch sát thủ như Zed hay trâu bò lao vào như Maokai, sử dụng Gió Mùa (R) hất ra bảo vệ đồng đội.

Janna_Splash_5

Đó chính là điều khiến Janna nằm trong top vị tướng hỗ trợ phiên bản hiện tại. Janna là vị tướng dễ sử dụng, chỉ duy nhất kỹ năng định hướng, là Gió Lốc (Q), tuy nhiên chiều dài, chiều rộng khá lớn, còn 3 kỹ năng kia là dạng đơn mục tiêu chỉ ấn-1-nút.

Braum

Braum_Splash_0

Không được sử dụng khi bị giảm sức mạnh ở phiên bản 4.11, Braum như biến mất khỏi đấu trường công lý nhường chỗ các “hot” hỗ trợ khác. Tuy nhiên khi tăng chút sức mạnh phiên bản 5.12, Braum bắt đầu quay lại, và đến phiên bản 5.15 này, Braum xuất hiện khắp mọi nơi.

Không sở hữu các kỹ năng dạng kéo và khả năng hồi phục, nhưng sức mạnh từ nội tại Đánh Ngất Ngư khiến kẻ địch khó chịu. Trong giao tranh chỉ cần cố gắng đánh thường mỗi kẻ địch 1 phát, còn lại nhờ đồng đội. Tuy nhiên chưa phải những gì mang Braum trở lại đấu trường công lý. Với khả năng bảo kê đồng đội rất tốt, thậm chí hơn Thresh nhiều. Nó từ 2 chiêu thức Nấp Sau Ta (W), Tối Kiên Cường (E), W giúp anh cùng đồng đội tăng giá,p kháng phép, Tối Kiên Cường tạo khiên, chặn nhiều sát thương.

Chiêu cuối Băng Địa Chấn (R) là dạng chiêu cuối mạnh ở trong giao tranh. Giúp bảo vệ đồng đội khi kẻ địch tới gần, còn có thể mở giao tranh tốt nếu địch di chuyển lỗi. Braum thực sự rất mạnh, lại khá dễ chơi, lối chơi phù hợp những người thiên hướng xả thân bảo vệ cho đồng đội.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT