Sau những tháng “Thích Khách” được làm lại ở 6.22 đã thay đổi meta như thế nào?

Ngày 23/01/2017

Katarina với Zed dạo này đang là trùm ở Đường Giữa đó nha! Cũng đã được một thời gian khá lâu kể từ khi những Thích Khách có được những sự lột xác tại Tiền Mùa Giải 2017, và hãy cùng xem họ đã thay đổi Đấu Trường Công Lí như thế nào nhé! Những…

Katarina với Zed dạo này đang là trùm ở Đường Giữa đó nha!

Cũng đã được một thời gian khá lâu kể từ khi những Thích Khách có được những sự lột xác tại Tiền Mùa Giải 2017, và hãy cùng xem họ đã thay đổi Đấu Trường Công Lí như thế nào nhé!

Những Thích Khách càng khó chơi lại càng được ưa thích ở Đường Giữa

Phải đến khoảng 70% những Thích Khách được làm lại là những vị tướng ở Đường Giữa, nhưng kể cả sau khi có những thay đổi thì nhiều cái tên vẫn đang mất hút khỏi Đấu Trường Công Lí. Một điều khá thú vị, đó là những vị tướng không quá khó chơi hứa hẹn sẽ được ưa chuộng như Talon, Fizz thì vẫn không được sử dụng nhiều, trong khi đó những cái tên có độ khó cực kì cao như Katarina và LeBlanc thì lại được tin dùng thường xuyên.

Đương nhiên, những vị tướng khó chơi thì sẽ có tính đột biến rất cao và khó bị bắt bài hơn rồi. Nhưng một lí do nhỏ khác khiến Katarina và LeBlanc trở thành những vị tướng cực hot có lẽ là do độ ảo diệu của họ khiến người chơi cảm thấy thu hút hơn. Kể cả khi Katarina và LeBlanc liên tiếp bị giảm sức mạnh thì họ vẫn là những Thích Khách được ưa chuộng bậc nhất ở Đường Giữa.

Faker còn muốn Katarina trở thành xu hướng của thi đấu chuyên nghiệp chứ không chỉ trong những trận xếp hạng

Mọi Thích Khách làm lại ở vị trí Đi Rừng đều rất bá đạo

Ngoài những vị tướng ở Đường Giữa thì còn có 3 vị tướng Đi Rừng trong số tất cả những Thích Khách được làm lại là Shaco, Rengar và Kha’Zix. Cả ba cái tên này đều được ưa chuộng hàng đầu tại vị trí Đi Rừng, một phần cũng là do những vị tướng hàng đầu khác như Nidalee, Lee Sin bị giảm sức mạnh.

Tỉ lệ thắng của ba sát thủ đều nằm trong top 5 tướng Đi Rừng ở máy chủ Hàn Quốc, tuy nhiên cũng vẫn đứng sau… Ivern

Nếu như Shaco và Kha’Zix đều được nâng cao khả năng ám sát của mình thì Rengar lại còn khủng khiếp hơn nữa khi ngoài lối lên đồ sát thương vật lí cực mạnh thì hắn ta còn có lối chơi chống chịu – thứ được sử dụng khá nhiều trong thi đấu chuyên nghiệp. Lí do là bởi kĩ năng Tiếng Gầm Chiến Trận (W) khi cường hóa có khả năng mới là giải và miễn nhiễm mọi loại hiệu ứng khống chế trong thời gian ngắn.

                   Khi Rengar rình mồi…

Ảnh hưởng đến những vị trí khác

  • Người chơi Xạ Thủ cần sử dụng những tướng có khả năng chạy trốn tốt

Những Xạ Thủ hot nhất ở thời điểm luôn là những vị tướng có khả năng chạy thoát tốt như Lucian, Ezreal, Vayne hoặc những kẻ có tầm bắn siêu dài như Jhin, Twitch và Caitlyn. Nói gì thì nói, việc giữ được bản thân còn sống vẫn là điều quan trọng nhất nếu còn muốn được chơi trong giao tranh, vì vậy nên chẳng có lí do gì mà lại đi chọn những vị tướng Xạ Thủ thiếu cơ động trong Thời Đại Thích Khách cả.

                                                             Xạ Thủ trong năm 2017
  • Phép bổ trợ Kiệt Sức được ưu tiên lên hàng đầu

Không chỉ nhiều vị tướng Hỗ Trợ đã hạn chế bớt lối chơi khô máu với phép Kiệt Sức thay vì Thiêu Đốt, mà ngay cả vị trí Đường Giữa cũng thường phải sử dụng phép này thay cho Tốc Hành nếu họ phải đi với những Thích Khách như Katarina, Zed… . Và đương nhiên, điều đó cũng kéo theo việc Đường Dưới sẽ hòa bình hơn, còn những người chơi Đường Giữa sẽ kém cơ động hơn khi thiếu đi Tốc Hành trong tay.

          Các Thích Khách đã “ép” nhiều vị trí phải sử dụng phép bổ trợ thứ hai bên cạnh Tốc Biến là Kiệt Sức

jb-intro-divider-2

Các bạn nghĩ sao về sự thay đổi mà những Thích Khách được chỉnh sửa ở Tiền Mùa Giải 2016 đã đem lại cho Đấu Trường Công Lí, hãy chia sẻ ý kiến cá nhân của mình ở phía dưới nhé!

 

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT