Sự nguy hiểm của vấn nạn cày thuê trong LMHT

Ngày 23/10/2015

Cày thuê hiện đang là vấn nạn Liên Minh Huyền Thoại toàn thế giới. Riot-er đang làm gì để mà đối phó. Mùa giải 2015 sắp kết thúc, cùng đó là vấn nạn trong LMHT tồn tại ngày càng tăng. Đến với bài chỉa sẻ Rhojin về vấn đề này, cách họ đang tiến hành và thanh lọc trò chơi.…

Cày thuê hiện đang là vấn nạn Liên Minh Huyền Thoại toàn thế giới. Riot-er đang làm gì để mà đối phó.

Mùa giải 2015 sắp kết thúc, cùng đó là vấn nạn trong LMHT tồn tại ngày càng tăng. Đến với bài chỉa sẻ Rhojin về vấn đề này, cách họ đang tiến hành và thanh lọc trò chơi.

victorious-teaser-full-600x337[1]

” Chào các bạn,

Vài tháng trước, tôi đã có 1 bài viết hình phạt tiến hành cày thuê và cũng như quá trình điều tra và phương thức rà soát chúng tôi mới làm dành cho mùa giải 2015. Hôm nay, tôi muốn nhắn gửi thêm về vấn đề khác xoay quanh nạn cày thuê, chính là khả năng bảo mật của tài khoản bạn. Tới thời điểm bây giờ, tôi chắc chắn các bạn đã biết phần thưởng mùa giải 2015; sau khi nhận phần thưởng cho ai đạt được Vàng hoặc là cao hơn, chúng tôi sẽ bắt đầu nhận thấy lượng người cày thuê tăng một cách đáng kể. Khi bạn chi trả khoản tiền cày thuê hoặc là nhờ bạn/người thân giúp mình chơi vài trận để mà lên hạng, bên cạnh đó tiềm ẩn các nguy hiểm bên cạnh vấn nạn cày thuê.

rank-600x167[1]

Cày thuê gồm nhiều hệ lụy!

Đầu tiên quan trọng nhất, chắc chắn bạn bị phạt khi cày thuê. Tài khoản sẽ bị khóa vòng 2 tuần, bất cứ phần thưởng bạn nhận trước đó bị tước hết và cũng không đủ điều kiện nhận thưởng mùa giải 2015. Giờ đây không còn “NẾU” tài khoản bạn bị phát hiện nữa mà là tài khoản bạn bị phát hiện. Không cần biết cày nhiều hay ít, phương thức ra sao, không bất cứ thứ gì qua mắt được chúng tôi.

Bên cạnh phạt vì cày thuê, khả năng bảo mật tài khoản cũng sẽ nguy hiểm. Đến thời điểm này, chúng tôi thấy nhiều chia sẻ thông tin tài khoản mình cho người mời cày thuê, cuối cùng lại họ trốn cùng tài khoản đó, họ bán nó cho người khác hay là sử dụng nó vào mục đích bất chính. Có các người cày thuê sẵn sàng cày tài khoản lên sau đó tố cáo trực tiếp cho chúng tôi vì lý do gì thì chúng tôi cũng không thể hiểu được. Sau đó, có người sẵn sàng thành lập tổ chức, chuyên mời cày thuê và tố cáo những người nói có với nó, thậm chí các người này không bất cứ hợp đồng nào cùng với chúng tôi cả. Đây là điều họ tự nguyện để tố cáo kẻ cày thuê và bỏ tệ nạn này khỏi cộng đồng.

rank-1-600x321[1]

Tất cả phần thưởng trước đó sẽ bị tước đoạt!

Nhưng cả khi bạn cày thuê thành công thì không có gì đảm bảo bạn sẽ giữ vị trí đó. Song suốt mùa giải 2015, chúng tôi phát hiện khoảng 35% tài khoản cày thuê rớt hạng, rớt xuống vị trí trước khi mà được cày thuê, thậm chí còn thấp hơn. Vì thế không chỉ hình phạt cày thuê là vấn đề lớn tài khoản của bạn, mà số liệu cho thấy bạn vẫn có thể rớt hạng để lộ thông tài khoản chính bạn cho rủi ro nào đó. “

Qua các chia sẻ đó, bạn có thể thấy bộ phận, nhân viên Riot rất cố gắng hạn chế và xử phạt người chơi tiến hành cày thuê. Họ có thể đạt những thứ hạng mong muốn với lượng chi phí đắt đỏ, sau đó không đủ kĩ năng để giữ lại vị trí đó, làm cho trò chơi mất cân bằng và khó để sắp xếp được trình độ người chơi.

Việc lên thứ hạng mong muốn từ việc cày thuê, không chỉ khiến họ ngày càng cảm thấy chán trò chơi, mà nó khiến những người chơi khác bất bình vấn nạn này. Dần dần những hành động này đã tự tay biến chế độ xếp hạng thành nơi “đạp phá” chứ không còn một nơi cạnh tranh, phân loại cao thấp nữa.

Một vài câu hỏi liên quan

Cùng đến một vài câu hỏi liên quan vấn đề này.

board-elo-boost-600x177[1]

Bài viết trên có vẻ mang tính tức giận cao?

Nó không như vậy, xin lỗi nếu bạn cảm thấy như thế. Tôi cố gắng quan tâm người chơi, người đi cày thuê. Khi vấn nạn này rất tệ và xứng đáng bị nhận phạt, nhưng không ai đáng bị mất tài khoản vì những kẻ cày thuê đánh cắp cả.

Nó có bao gồm việc người bạn gánh để lên hạng không? Bởi đó là điều bạn tôi đã làm cho tôi. Chúng tôi chơi xếp hạng với nhau, cậu ấy gánh tôi khỏi Đồng để lên Bạc, và tôi không chắc có tính là cày thuê không nữa?

Không, điều đó thật là tuyệt. Xếp hạng đôi cùng người bạn là điều cho phép, kể cả là người gánh bạn chăng nữa. Chỉ cần bạn chơi tài khoản chính mình thì không có gì phải lo.

Có một điều khá thắc mắc, đó là tình huống sau

  • người A là bạn người B và C
  • A đăng nhập tài khoản của B được sự đồng ý của B
  • C muốn chơi xếp hạng với A, nhưng A có xếp hạng quá cao để mà có thể chơi cùng nhau

Đó có phải cày thuê không, khi A dùng tài khoản của B để chơi cùng C, mặc dù không có ý định đó?

Có thưa bạn, đó được xem như giao kèo cày thuê giữa A và B. Mặc dù không ý định tăng hạng tài khoản B, nhưng người A vẫn chơi trên tài khoản đó. Khi người chơi khác chơi xếp hạng trên tài khoản chính chủ, chúng tôi xem đó là cày thuê, không bất cứ lý do gì.

Liệu có bị khóa tài khoản vì cày thuê nếu sử dụng tài khoản bạn mình để tập vai trò mới? Tôi đang Kim Cương 5 còn bạn tôi Bạc, nhưng khi tôi luyện hỗ trợ để lên Kim Cương, thì tôi khá tệ trong vai trò khác. Tôi sử dụng tài khoản bạn mình để tập luyện vị trí mới và đảm bảo cậu ấy không lên hạng.

Nếu chơi xếp hạng để tập luyện vai trò mới tài khoản của bạn mình, thì đó được tính là cày thuê. Có vài chế độ chơi khác bạn có thể thử tướng mới ở trên chính tài khoản bạn, như là Đấu Thường Chọn Ẩn, Cấm Chọn, Kiến Tạo Đội.

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Loading...

CHỦ ĐỀ HOT